CDC: Covid-19 có thể lây từ người không biểu hiện triệu chứng

14/02/2020 02:38 PM | Thời sự

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield hôm 13-2 khẳng định virus corona chủng mới (Covid-19) có thể lây nhiễm từ những người mắc bệnh nhưng chưa biểu hiện triệu chứng.

CDC: Covid-19 có thể lây từ người không biểu hiện triệu chứng

Ông Redfield đưa ra kết luận này dựa trên thông tin từ các đồng nghiệp của mình ở Trung Quốc.

"Trong thời gian qua, tôi đã liên lạc với đồng nghiệp để xác nhận sự lây nhiễm không biểu hiện triệu chứng. Điều chúng tôi chưa biết ở thời điểm hiện tại là đã có bao nhiêu người mắc bệnh từ sự lây nhiễm này’ – ông Redfield nói.

"Điều tôi biết được trong 2 tuần qua là quy mô dịch Covid-19 lớn hơn rất nhiều so với thời điểm ban đầu…Nhiều trường hợp bị xác nhận nhiễm virus chỉ biểu hiện triệu chứng là một cơn đau họng nhẹ" – ông Redfield cho biết thêm, đồng thời cảnh báo dịch Covid-19 có thể tiếp diễn đến hết mùa, thậm chí là hết năm nay.

 CDC: Covid-19 có thể lây từ người không biểu hiện triệu chứng - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield. Ảnh: CNN

Cũng theo ông Redfield, gần 6 tuần trôi qua kể từ khi CDC đề nghị hỗ trợ Trung Quốc đối phó dịch, họ vẫn chưa được mời đến quốc gia này.

"Vẫn còn nhiều thông tin chúng tôi chưa được biết. Vì thế, tôi đã đề nghị cung cấp hỗ trợ, hướng dẫn hỗ trợ và triển khai chuyên gia của CDC đến Trung Quốc để giúp họ thu thập thông tin, cũng như để giúp chúng tôi trực tiếp nắm thông tin cần thiết để đưa ra những khuyến nghị y tế đúng đắn cho quốc gia của chúng tôi" – ông Redfield chia sẻ.

Kể từ khi bùng phát vào cuối tháng 1 tại TP Vũ Hán, Covid-19 đang lan nhanh và xa đến ít nhất 25 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc.

Tính đến ngày 14-2, Covid-19 đã lây nhiễm hơn 65.000 người trên toàn thế giới, cướp đi sinh mạng của ít nhất 1.486 người, chủ yếu tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

 CDC: Covid-19 có thể lây từ người không biểu hiện triệu chứng - Ảnh 3.

Sau khi bị nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ "hắt hủi" vì lo sợ Covid-19, du thuyền Westerdam chở hơn 2.250 hành khách cùng thủy thủ đoàn cập cảng Sihanoukville - Campuchia hôm 13-2. Ảnh: Reuters

 CDC: Covid-19 có thể lây từ người không biểu hiện triệu chứng - Ảnh 4.

Theo Cao Lực

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Đầu năm tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại tung chiêu mới: Mua nhà Vinhomes được tặng voucher mua xe lên đến 200 triệu đồng

Trước khi tung chính sách tặng voucher, Vingroup từng tặng ô tô Fadil cho khách mua shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Bamboo Airways sắp chi 5 tỷ USD mua 12 máy bay Boeing 777X sức chứa 400 hành khách?

Mới hoạt động được 1 năm nhưng Bamboo Airways liên tục lên kế hoạch mở rộng đội bay.

Đọc thêm