Bó tay: Bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên ở London đã bắt Uber đến bệnh viện

14/02/2020 10:59 AM | Thời sự

Theo tờ Guardian, cô này đã bỏ qua hầu như toàn bộ những quy tắc cần thực hiện để ngăn virus lây lan!

Bó tay: Bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên ở London đã bắt Uber đến bệnh viện

Hôm Chủ nhật vừa qua, bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên ở London đã xuất hiện tại bệnh viện Lewisham trên một chiếc Uber.

Xem thường mọi hướng dẫn nhằm ngăn sự lây lan của virus, người phụ nữ này - vốn vừa trở về từ Trung Quốc vài ngày trước - không gọi xe cứu thương hay tự lái xe của chính mình, thay vào đó đã đặt tài xế Uber và các khách hàng tiếp theo của anh ta trước nguy cơ lây nhiễm. Bệnh viện Lewisham cho biết chưa có bệnh nhân nào khác tại đây bị tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm.

Trong một đoạn tin nhắn gửi cho đội ngũ nhân viên, Giám đốc của bệnh viện, ông Ben Travis, đã nói rằng: "Trong trường hợp này, bệnh nhân đã tự mình đến khu A&E (khu Tai nạn & các tình huống khẩn cấp). Ngay khi bệnh nhân xuất hiện, cô ta đã được đeo khẩu trang và hộ tống đến khu vực riêng mà chúng tôi lập ra bên ngoài khu A&E để xét nghiệm trong khi chờ lắp đặt một 'buồng' dành riêng cho mục đích cách ly".

"Bởi cần phải đánh giá kỹ càng hơn, bệnh nhân này đã được đưa đến một phòng cách ly riêng trong khu Khẩn cấp. Cùng với các thủ tục của chúng tôi, trong suốt quá trình chăm sóc, bệnh nhân đã được hộ tống và không tiếp xúc với các bệnh nhân khác. Bệnh nhân này sau đó đã được xuất viện và đưa về nhà bằng dịch vụ xe cứu thương London".

Bó tay: Bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên ở London đã bắt Uber đến bệnh viện - Ảnh 2.

Bệnh viện St Thomas, nơi bệnh nhân nữ đang được điều trị

Đến thứ tư sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy người phụ nữ dương tính với virus Corona, và cô này hiện đang được điều trị tại bộ phận đặc biệt của bệnh viện St Thomas, gần Waterloo.

Ca bệnh này đã nâng tổng số ca được chẩn đoán nhiễm virus Corona tại Anh lên con số 9, trong đó có một người đàn ông 53 tuổi tên Steve Walsh đã được ra viện sau khi hoàn toàn hồi phục. NHS England cho biết người hướng đạo sinh đến từ Hove này không còn nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng nữa.

Tại Anh, có tổng số 1.750 người đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus Corona. Nhưng các quan chức y tế trong nước cho biết có nhiều ca khác có khả năng bị lây nhiễm rất cao.

Phòng dịch Covid-19: Nước rửa tay khô không an toàn với trẻ trong những trường hợp nào? - Ảnh 4.

Tham khảo: Vice

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  virus corona
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grab và Gojek sắp sáp nhập làm một?

Chủ tịch Grab là Ming Maa và CEO Gojek Andre Soelistyo đã gặp nhau vào đầu tháng này tại vòng đàm phán mới nhất.

17 ngân hàng tuyên bố miễn, giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng kể từ 25/2

Có 10 ngân hàng áp dụng miễn phí, 4 ngân hàng chỉ áp dụng phí 2.000 đồng/giao dịch cho các khoản chuyển tiền nhỏ...

Cánh cửa sắt giá 1 tỷ đồng và bí kíp 'hốt thêm tiền' từ mua bán bất động sản của shark Hưng

Đầu tư nhỏ lẻ hay đầu tư lớn đều phải nhìn và lưu ý muốn tạo ra giá trị gia tăng hay điền tức thay đổi thì phải có sự biến đổi về vật lý đối với bất động sản.

Đọc thêm