CBRE: Tại TP.HCM do lo ngại về an toàn, giá chung cư có sự điều chỉnh

26/04/2018 13:29 PM | Bất động sản

Thị trường căn hộ rất sôi động trong Quý 1/2018 mặc dù có kỳ nghỉ Tết dài. Số lượng căn hộ mới mở bán tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ vẫn được duy trì ở mức cao, đặc biệt là ở các dự án mới. Tuy nhiên, có một vài sự điều chỉnh nhỏ về giá và một số lo ngại về các vấn đề an toàn chung cư mới nổi lên gần đây, theo CBRE.

Lượng mở bán nhiều

Trong Quý 1/2018 thị trường đón nhận thêm 9.503 căn hộ, tăng 11% theo quý và 79% so với cùng kỳ năm ngoái . Phân khúc trung cấp chiếm 71% tổng nguồn cung cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ của thị trường để đáp ứng nhu cầu của người mua để ở và tạo nền tảng cho một sự phát triển bền vững. 

CBRE: Tại TP.HCM do lo ngại về an toàn, giá chung cư có sự điều chỉnh - Ảnh 1.

Giá cả có sự điều chỉnh

Xét về vị trí, thị trường căn hộ tại TP.HCM tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam tập trung tại Quận 2, 7 và 8. 

Tình hình tiêu thụ khả quan được ghi nhận tại các phân khúc. Trong Quý 1/2018 có 9.260 căn hộ được tiêu thụ.Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt 90% đến 100% được ghi nhận tại một số dự án của chủ đầu tư uy tín và mức giá hợp lý. Phân khúc trung cấp được ưa chuộng khi chiếm 65% số căn bán được. Giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp trong Quý 1/2018 ghi nhận ở mức 1.515 USD/m2, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước do nguồn cung phân khúc trung cấp tăng trong Quý 1/2018. 

Giá tăng từ 5% đến 10% được ghi nhận tại một số quận như Quận 2, Quận 10 và Huyện Nhà Bè. Dự đoán trong năm 2018, sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với một lượng vừa phải của phân khúc cao cấp và hạng sang được giới thiệu, tạo nền tảng cho một sự phát triển bền vững hơn. Phía Đông và phía Nam sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường trong năm tới. Về lượng tiêu thụ, người mua tại phân khúc bình dân và trung cấp sẽ cẩn trọng hơn với vấn đề an toàn của dự án vì vậy sẽ làm giảm lượng tiêu thụ so với số dự báo vào đầu năm của chúng tôi.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM