Cầu thủ nhí tiết lộ thông tin chấn động về vụ mất tích tại Tham Luang

13/07/2018 05:06 PM | Thời sự

Chanintr – cầu thủ trẻ nhất của đội bóng Lợn Hoang cho biết cậu và các bạn chỉ định vào hang Tham Luang chơi vài tiếng nên không mang theo đồ ăn.

Cầu thủ nhí tiết lộ thông tin chấn động về vụ mất tích tại Tham Luang

Trả lời phỏng vấn tờ Bangkok Post hôm qua, 12/7, Ikan Wiboonroongruang (33 tuổi) – mẹ của cầu thủ nhí Chanintr cho biết đã nói chuyện với con trai tại bệnh viện và được tiết lộ một số thông tin về vụ mất tích li kì của đội bóng Lợn Hoang.

Chanintr kể rằng đội bóng đã quyết định vào hang Tham Luang chơi hôm 23/6 sau buổi tập, và không mang theo đồ ăn vì không định ở lại lâu trong hang.

Thông tin này trái ngược với các báo cáo trước đó, cho rằng đội bóng vào hang động để ăn mừng sinh nhật và có mang theo đồ ăn nhẹ nên có thể sống sót suốt 10 ngày.

“Sau 3 đêm đầu tiên không có thức ăn, con trai tôi cảm thấy cực kì đói nên đã khóc. Cháu kể rằng đội bóng buộc phải uống nước nhỏ giọt từ đá”, Ikan nói.

“Trời rất lạnh vào ban đêm, và khung cảnh tối đen. Các cháu phải nằm xen kẽ với nhau. Huấn luyện viên đã dạy các cháu thiền để giảm bớt cảm giác đói và bảo toàn năng lượng.”

Một phụ huynh khác, Banphot Konkham (45 tuổi), cha của Duangthep Phromthep (13 tuổi) tiết lộ chính huấn luyện viên Ekkapol Chantawong là người nghĩ ra sáng kiến dùng đèn pin để tìm nguồn nước trong hang.

 Quá trình đội cứu hộ đưa các cầu thủ nhí rời hang Tham Luang (Thái Lan). Nguồn: Facebook

Hiện, 13 thành viên của đội bóng Lợn Hoang đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện và chỉ được tiếp xúc với người thân qua một lớp kính cách ly.

Dự kiến, đội bóng sẽ phải ở lại bệnh viện khoảng 10 ngày trước khi về nhà điều trị thêm một tháng.

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23/6 khi đang tham quan hang Tham Luang.

Sau 10 ngày sống sót thần kì, đội bóng được tìm thấy ở vị trí cách cửa hang Tham Luang 5km.

Quá trình chuẩn bị giải cứu đội bóng kéo dài một tuần với sự tham gia của hàng trăm thợ lặn, hàng nghìn tình nguyện viên. Ngày 8/7, 4 thành viên đầu tiên của đội bóng được đưa ra khỏi hang. Ngày 9/7, 4 thành viên tiếp theo được giải cứu an toàn. Chiều 10/7, 5 thành viên cuối cùng của đội bóng cũng đã được nhìn thấy ánh sáng mặt trời sau hơn 2 tuần mắc kẹt.

Theo Minh Hạnh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm