Câu hỏi tuyển dụng kỹ sư phần mềm của Apple: "Di chuyển một số bất kỳ để 62 - 63 =1?" - Đáp án dễ không ngờ

16/10/2021 07:40 PM | Kinh doanh

Câu hỏi tuyển dụng tưởng chừng hóc búa nhưng lại vô cùng dễ.

Câu hỏi tuyển dụng kỹ sư phần mềm của Apple: "Di chuyển một số bất kỳ để 62 - 63 =1?" - Đáp án dễ không ngờ

Apple là một trong những ông lớn công nghệ nổi tiếng nhất thế giới. Các sản phẩm của công ty này được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng từ smartphone, máy tính bảng, laptop... hay các phần mềm đều được giới đam mê đồ điện tử săn đón.

Cũng chính vì lý do này mà Apple trở thành nơi làm việc ao ước của rất rất rất nhiều sinh viên theo học các ngành nghề liên quan. Nhưng với một môi trường làm việc tốt, đãi ngộ hấp dẫn, lương thưởng cao ngất trời là cách tuyển dụng có 1-0-2.

Chẳng hạn như để tuyển dụng vị trí kỹ sư phát triển phần mềm, Apple còn thử thách các ứng viên thông qua một câu hỏi mẹo có nội dung như sau:

"Chỉ di chuyển một số bất kỳ (không phải di chuyển dấu) để 62 - 63 = 1?".

Câu hỏi tuyển dụng kỹ sư phần mềm của Apple: Di chuyển một số bất kỳ để 62 - 63 =1? - Đáp án dễ không ngờ  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nếu như câu hỏi tuyển dụng trên không có ràng buộc là không di chuyển dấu, có lẽ bài Toán đã dễ hơn rất nhiều. Không ít người đã vắt óc suy nghĩ nhưng không thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Nhưng theo Apple, đề bài này được giải quyết đơn giản theo cách làm sau đây:

Di chuyển số 6 đầu tiên xuất hiện trong phương trình lên trên và sang bên phải của số 2 đầu tiên để làm cho phương trình trở thành 2 lũy thừa 6 (là 64) trừ 63 bằng 1.

Phép tính cụ thể: 2^6 - 63 = 1 => 64 - 63 = 1.

BOB V

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Đọc thêm