Câu chuyện về tình bạn tâm giao chốn công sở

11/01/2023 15:49 PM | Sống

Trung bình mỗi người dành 8 tiếng một ngày, 40 tiếng một tuần tại nơi làm việc, thời gian bên cạnh đồng nghiệp đôi khi còn nhiều hơn cả chính gia đình mình. “Tình đồng nghiệp” bởi thế càng thêm ý nghĩa và đáng trân trọng.

Câu chuyện về tình bạn tâm giao chốn công sở - Ảnh 1.

Dành hơn 8 tiếng 1 ngày bên nhau, tình đồng nghiệp là mối quan hệ quan trọng và thân thiết với mỗi người

Đồng hành cùng quá trình trưởng thành của mỗi người là những mối quan hệ quan trọng trong đời, đó là tình thân, tình bạn, tình yêu, và tình đồng nghiệp.

Trung bình 1 nhân viên công sở dành ⅓ thời gian tuổi trẻ để có mặt tại công ty. Do đó, mức độ phát triển bản thân, phát triển công việc cũng như mức độ hạnh phúc của nhân sự chịu ảnh hưởng không ít từ những người đồng nghiệp.

Câu chuyện về tình bạn tâm giao chốn công sở - Ảnh 2.

Khác với tình bạn hay tình yêu, đồng nghiệp là những người không cần hẹn cũng phải gặp. Dành phần lớn thời gian bên nhau, tình đồng nghiệp cũng dần trở thành tình bạn thân thiết, giúp mỗi người có thêm động lực và trạng thái tâm lý tích cực khi đi làm.

“Bạn sẽ có thêm hội chị em bạn dì để cùng order trà sữa, đồ ăn trưa, thậm chí là nhờ vả lấy hộ hàng hóa mua online. Mỗi khi có tranh cãi trong công việc, bạn sẽ có thêm “chiến hữu” để đứng về phía bạn, an ủi hoặc hỗ trợ bạn giải đáp những vướng mắc, khó khăn. Có một người đồng nghiệp thân thiết, đồng hành trong công việc vì vậy có ý nghĩa rất lớn với mình”, Phạm Hân (TP.HCM) chia sẻ.

Câu chuyện về tình bạn tâm giao chốn công sở - Ảnh 3.

Cuộc sống văn phòng thêm rộn ràng, dễ chịu khi có đồng nghiệp xịn sò. Không chỉ sẻ chia những bộn bề áp lực của công việc, người bạn tâm giao chốn công sở còn giúp bạn tránh khỏi những khoảnh khắc lẻ loi, tháo gỡ những vướng mắc trong cuộc sống hay đơn giản là người cùng bạn tụ tập sau mỗi giờ tan sở, trở thành cạ cứng trong các kèo quẩy, hay bạn bia để trút bầu tâm sự.

Hồi tưởng về những ngày đầu đi làm, Yến Nhi (Hà Nội) chia sẻ: “Ngày mới ra trường, còn bỡ ngỡ chốn công sở, chị leader đã dẫn mình đi giới thiệu với mọi người, hướng dẫn công việc cho mình từng chút một. Thấy mình rụt rè, chị chủ động kéo mình vào mọi cuộc vui của team. Sau những chầu bia chơi trò “nói thật”, tụi mình thêm gắn kết, gần gũi nhau hơn. Dù bây giờ, mình đã chuyển sang công ty khác nhưng team vẫn chơi với nhau, vẫn sắp xếp thời gian tụ tập cuối tuần”.

Câu chuyện về tình bạn tâm giao chốn công sở - Ảnh 4.

Đôi khi, vì một lý do nào đó khiến ta không còn gắn bó với nơi chốn cũ nhưng những câu hỏi han, quan tâm nhau vẫn còn đọng lại trong ký ức mỗi người. Dù thời gian có thay đổi, mỗi người mỗi nơi thì những ngày tháng đi làm vui vẻ luôn là kỉ niệm đáng quý.

Ngày cuối năm cận kề, những bữa tiệc tất niên, gặp mặt liên hoan cũng là dịp hội ngộ, để mỗi người nhìn lại một năm gắn bó cùng nhau trong công việc, trong cuộc sống. Nhấp 1 ngụm bia, cùng nhau phá bỏ rào cản ngăn cách, thắt chặt tình đồng nghiệp, cởi bỏ định kiến tình đồng nghiệp chỉ là xã giao nơi công sở.

Câu chuyện về tình bạn tâm giao chốn công sở - Ảnh 5.

Thông qua chương trình "Quà Tết đậm đà, Tình thân sâu sắc 2023”, hãy cùng Bia 333 ôn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân và bạn công sở bằng cách gửi những dòng comment kể về dấu ấn của cả hai, và nhận về cơ hội tặng “người bạn công sở” món quà đầu năm tuyệt vời.

Từ ngày 15/12/2022 đến 15/01/2023, độc giả khi chia sẻ câu chuyện tình thân, tình bạn, tình đồng nghiệp của mình trên fanpage Bia 333 sẽ có cơ hội nhận về những món quà “đậm đà” với tổng giá trị lên đến 150.000.000 đồng. Đặc biệt, thương hiệu Bia 333 còn dành tặng 3 chuyến đi hội ngộ tình thân cho 3 câu chuyện ý nghĩa, truyền cảm hứng nhất. Chi tiết tại link.

Chương trình "Quà Tết đậm đà, Tình thân sâu sắc" năm 2023 mang đến cơ hội trao gửi những lời yêu thương và phần quà hấp dẫn đến người bạn yêu quý. 100 món QUÀ TẾT ĐẬM ĐÀ cùng ba chuyến đi HỘI NGỘ TÌNH THÂN sẽ được Bia 333 gửi trao trực tiếp đến tay người nhận, tổng giá trị giải thưởng lên đến 150.000.000 đồng. Tham gia gửi lời chúc, lời cảm ơn chân thành đến người bạn yêu quý tại link.


Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM