Câu chuyện về chiếc hộp giấy chứa hàng ngàn nụ hôn và bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời

01/05/2018 02:03 PM | Sống

Ông bố trách quở con gái chỉ vì một cuộn giấy gói quà rồi bàng hoàng nhận ra điều quý giá và cầu xin sự tha thứ.

Câu chuyện về chiếc hộp giấy chứa hàng ngàn nụ hôn và bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời

1. Chiếc hộp đầy ắp những yêu thương

 Câu chuyện về chiếc hộp giấy chứa hàng ngàn nụ hôn và bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời  - Ảnh 1.

Ông bố nghèo đã trách cứ đứa con gái 3 tuổi của mình vì tội lãng phí cả một cuộn giấy gói quà màu vàng. Tiền bạc eo hẹp, người đàn ông này nổi giận khi cô bé dùng nó để trang trí một chiếc hộp giấy.

Vào đúng ngày Giáng sinh, cô con gái nhỏ mang hộp quà đến nói với cha: "Con tặng bố".

Người cha cảm thấy bối rối vì cơn giận dữ của mình tối hôm trước, nhưng cơn giận dữ lại bùng lên khi ông nhìn thấy bên trong chiếc hộp trống rỗng.

Ông mắng con gái: "Con không biết là khi tặng ai đó quà thì phải có thứ gì đó ở bên trong sao?"

Đứa con gái ngước nhìn cha, nước mắt rưng rưng nói: "Bố ơi, nó không phải là chiếc hộp rỗng đâu ạ. Con đã thổi rất nhiều nụ hôn vào nó để tặng cho bố mà".

Ông bố ngỡ ngàng trong giây lát rồi vòng tay ôm con gái nhỏ và cầu xin sự tha thứ.

Một thời gian sau đó, cô bé không may qua đời vì tai nạn. Nhiều năm sau, ông bố vẫn giữ chiếc hộp đó bên mình. Mỗi khi gặp chuyện buồn, ông lại lấy ra một nụ hôn tưởng tượng và nhớ về tình yêu mà đứa con gái nhỏ của mình đã thổi vào.

Bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời.

2. Một đàn ếch

 Câu chuyện về chiếc hộp giấy chứa hàng ngàn nụ hôn và bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời  - Ảnh 2.

Một đàn ếch đang di chuyển qua rừng và hai chú ếch bị rơi xuống hố. Khi thấy cái hố quá sâu, những con ếch còn lại bèn nói với hai chú ếch kia rằng chúng sẽ phải chết.

Tuy nhiên hai chú ếch không để tâm đến những bình luận của đồng đội và cố hết sức để nhảy ra khỏi hố. Đàn ếch vẫn tiếp tục bảo chúng đừng nhảy vô ích vì sẽ không thể thoát khỏi.

Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời bày đàn và bỏ cuộc. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Trong khi đó, con ếch còn lại vẫn tiếp tục dùng hết sức mình để nhảy lên. Một lần nữa, đàn ếch lại la hét bảo nó đừng cố làm mình đau đớn và hãy chấp nhận cái chết.

Mặc kệ những lời bàn tán của đồng đội, con ếch lại càng nhảy mạnh hơn nữa và điều kỳ diệu là nó đã thoát ra khỏi cái hố sâu đó.

Khi con ếch bước lên, đàn ếch túm tụm ngạc nhiên hỏi: "Không nghe chúng tôi nói gì à?".

Hoá ra con ếch đó bị lãng tai và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo để cổ vũ mình. Chính điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho con ếch tìm được sự sống từ bờ vực của cái chết.

Bài học: Lời nói có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người khác. Do đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi nói, điều này có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

3. Một pound (454 gram) bơ

 Câu chuyện về chiếc hộp giấy chứa hàng ngàn nụ hôn và bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời  - Ảnh 3.

Ngày xửa ngày xưa, có một người nông dân chuyên bán bơ cho cửa hàng bánh mì. Một ngày nọ, người bán bánh mì quyết định cân bơ để xem ông có mang đúng lượng bơ mà mình yêu cầu hay không. Anh ta phát hiện ra rằng người nông dân không cân đúng số lượng mà anh ta đặt nên đã kiện ông ra tòa.

Thẩm phán hỏi người nông dân rằng ông dùng biện pháp nào để cân bơ. Người nông dân thành thực trả lời: "Thưa thẩm phán. Tôi không có phương pháp đo chính xác, nhưng tôi có một cái cân".

Thẩm phán tò mò hỏi tiếp: "Sau đó ông cân bơ như thế nào?"

Người nông dân trả lời: "Trước khi người làm bánh mì mua bơ thì tôi đã mua 1 pound (454 gram) bánh mì từ anh ấy. Mỗi ngày, khi người làm bánh mang tới, tôi đều đặt nó lên cân và mang đến số lượng bơ tương đương. Nếu có ai phải nhận lỗi thì đó là người làm bánh mì".

Bài học: Trong cuộc sống, bạn sẽ nhận lại những gì mà mình cho đi. Vì vậy đừng cố để lừa dối người khác.

4. Vật cản trên đường

 Câu chuyện về chiếc hộp giấy chứa hàng ngàn nụ hôn và bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời  - Ảnh 4.

Ngày xưa, có một vị vua ra lệnh đặt một tảng đá lớn giữa đường đi. Sau đó, ông nấp vào một chỗ kín để xem liệu có ai di chuyển tảng đá khổng lồ ấy đi không. Một vài nhà buôn giàu có và các cận thần của ngài đi qua nhưng họ chỉ đơn giản là vòng qua tảng đá.

Nhiều người đổ lỗi cho nhà vua không giữ cho đường đi được thông thoáng nhưng chẳng ai có ý định dời hòn đá ra khỏi mặt đường.

Sau đó, một người nông dân đi tới, vai mang một bao rau củ nặng trĩu. Khi bước tới gần hòn đá, ông đặt bao nặng của mình xuống và cố gắng di chuyển hòn đá sang lề đường. Sau khi dùng hết sức lực để đẩy, cuối cùng ông cũng thành công. Khi người nông dân nhặt bao rau quả lên, ông nhìn thấy một cái túi nằm ngay vị trí hòn đá lúc nãy. Chiếc túi chứa đầy vàng và một lời nhắn của nhà vua rằng, túi vàng là phần thưởng cho người nhấc tảng đá ra khỏi con đường.

Bài học: Mỗi trở ngại mà chúng ta vượt qua sẽ cho chúng ta cơ hội để cải thiện tình hình. Trong khi những người lười biếng than vãn thì những người khác đang tạo ra cơ hội nhờ lòng tốt bụng, rộng lượng và sự tự nguyện để làm mọi việc.

5. Cánh bướm

 Câu chuyện về chiếc hộp giấy chứa hàng ngàn nụ hôn và bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời  - Ảnh 5.

Một người đàn ông nhìn thấy con bướm đang nở từ kén của nó. Anh ngồi xuống và chăm chú theo dõi con bướm hàng giờ đồng hồ khi nó gắng sức vùng vẫy để chui ra khỏi cái lỗ nhỏ đó. Rồi dường như không có sự tiến triển nào nữa, trông giống như nó đang bị mắc kẹt.

Vì vậy, người đàn ông quyết định giúp con bướm ra ngoài. Anh lấy một cái kéo và cắt bỏ phần còn lại của kén. Con bướm sau đó thoát ra một cách dễ dàng nhưng thân của nó bị sưng và đôi cánh bị nhỏ, teo lại.

Người đàn vẫn ngồi đó đợi và mong rằng con bướm có thể dang rộng đôi cánh bay trên bầu trời. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Con bướm phải sống phần đời còn lại của mình khi không thể bay, phải bò trườn với cái thân sưng phồng và đôi cánh nhăn nheo.

Mặc dù người đàn ông tốt bụng, nhưng anh không hiểu được rằng sự chật vật của con bướm để chui qua được cái lỗ nhỏ ấy chính là lúc mà chất lỏng trong thân con bướm chảy vào cánh, giúp nó có thể cất cánh bay ngay khi thoát khỏi cái kén và giành được sự tự do.

Bài học: Sự đấu tranh giúp chúng ta phát triển thế mạnh của mình. Không có sự đấu tranh, chúng ta không bao giờ mạnh mẽ và trưởng thành. Điều quan trọng là chúng ta phải tự mình giải quyết những khó khăn và không phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác.

6. Cô gái mù

 Câu chuyện về chiếc hộp giấy chứa hàng ngàn nụ hôn và bài học: Tình yêu là món quà quý giá nhất trên đời  - Ảnh 6.

Cô gái xinh đẹp căm ghét bản thân mình vì không có khả năng nhìn thấy bất cứ thứ gì. Cô căm ghét mọi thứ trừ người bạn trai vì anh luôn ở bên cạnh cô những lúc khó khăn. Cô gái mù hứa rằng, nếu mình may mắn nhìn lại được thì sẽ cưới anh làm chồng.

Và rồi ai đó đã hiến tặng cho cô đôi mắt khỏe mạnh và cô có thể nhìn thấy mọi thứ trên đời, kể cả người bạn trai của mình. Chàng trai mừng rỡ hỏi cô gái: "Giờ thì em có thể nhìn thấy mọi thứ rồi, em sẽ kết hôn với anh chứ?".

Cô gái vô cùng sốc khi nhìn thấy bạn trai cũng bị mù và từ chối lời cầu hôn của anh. Người bạn trai tội nghiệp rơi nước mắt và lặng lẽ rời đi với lời nhắn nhủ rằng: "Hãy chăm sóc thật tốt cho đôi mắt của anh nhé em yêu".

Bài học: Khi hoàn cảnh thay đổi thì tâm lý của con người cũng thay đổi theo. Một số người không còn nhìn mọi việc theo cách mà họ đã nhìn trước đây. Thậm chí họ không còn trân trọng với những người mình từng coi là rất quan trọng trong cuộc đời.

Theo Vân Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tình yêu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm