Câu chuyện về Bill và Hillary Clinton: Bài học hôn nhân đằng sau bê bối ngoại tình của chồng

14/10/2016 08:17 AM | Sống

Cho dù giữa họ là tình yêu đích thực hay “màn kịch”, Bill và Hillary Clinton vẫn nắm chặt tay nhau hơn 40 năm và cùng nhau trải qua hàng loạt các vụ bê bối. Dưới đây là những bài học chúng ta có thể noi theo từ mối quan hệ của một trong những cặp vợ chồng quyền lực nhất nước Mỹ.

Cảm giác không chắc chắn là điều rất bình thường

Hầu hết chúng ta, ai cũng từng trải qua cảm giác khó chịu, băn khoăn trước một bước tiến quan trọng trong tình cảm, dù là dành cho nhau câu nói yêu thương hay quyết định cùng nhau đi tới cuối con đường. Và, áp lực càng nhân đôi khi kết hôn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Lenny Letter, Clinton tiết lộ, bà từng hai lần từ chối lời cầu hôn của chồng trước khi đưa ra quyết định đồng ý. “Bạn không thể đồng ý khi chưa chắc chắn. Hãy tìm hiểu thật kỹ”, bà bổ sung.

Mặc dù một nghiên cứu năm 2012 cho rằng, những nghi ngờ trước hôn nhân dự báo tỉ lệ ly hôn cao hơn. Tuy nhiên, thực tế, điều này hoàn toàn bình thường. Cảm giác nghi ngờ tức là bạn cần chậm lại để suy nghĩ về mối quan hệ và lắng nghe xem bản thân muốn gì.

Sự cân bằng giữa sự nghiệp

Con đường đi của Hillary Clinton cho thấy, công việc của một người phụ nữ có thể không theo tiền lệ, nhưng cũng cho thấy sự cân bằng giữa sự nghiệp của vợ chồng có thể thay đổi. Bill Clinton từng “vượt lên dẫn trước” khi ông lần đầu tiên đặt chân vào chính trị với một hoạt động của Quốc hội năm 1974.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Time, ông thừa nhận, bây giờ đến lượt vợ ông và bà xứng đáng được điều đó. “Tôi đã nói với Hillary khi cô ấy được bầu vào Thượng viện từ New York, nơi cô ấy đã cho tôi 26 năm, và bây giờ, tôi sẽ bù đắp 26 năm cuộc đời mình cho vợ”.

Ngoại tình không phải là nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc

Ngoại tình là một chủ đề khó nói, rất nhiều người nghĩ, bản thân có một lập trường không khoan nhượng về vấn đề này cho đến khi nó trực tiếp xảy ra với họ. Theo Tâm lý học ngày nay, dù là hôn nhân hạnh phúc cũng rất dễ bị phản bội; và trong một số trường hợp, cuộc hôn nhân thường bền chặt hơn sau quá trình “phục hồi”.

Một nghiên cứu năm 2008 báo cáo, cách tiếp cận ba mũi nhọn trong việc duy trì hôn nhân khi có dấu hiệu rạn nứt là quản lý các cú sốc ban đầu, kiểm tra các yếu tố nguyên nhân, sau đó quyết định kết quả cuối cùng, có thể cùng nhau bước tiếp hay không.

Với kết quả này, quyết định ở lại với nhau của gia đình Clinton sau việc Bill ngoại tình rất bình thường. Theo một cuộc phỏng vấn Bill Clinton, ông chia sẻ, giai đoạn đó cả hai vợ chồng đã suy nghĩ rất nhiều, thậm chí còn đi tư vấn hôn nhân.

Thời gian bên nhau không dễ dàng, vì thế hãy tận hưởng nó

Lịch trình bận rộn của một trong những cặp vợ chồng quyền lực nhất nước Mỹ khiến họ không có nhiều thời gian để bên nhau.

Trong năm 2014, trước khi khởi động chiến dịch bước vào Nhà Trắng lần hai, Hillary Clinton từng chia sẻ trên Good Morning America về việc phân bổ thời gian giữa gia đình và công việc: “Bởi vì chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ, thích làm việc khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn dành thời gian cho nhau”.

Bạn xứng đáng được một số sự riêng tư

Cuối cùng, mỗi cặp vợ chồng xứng đáng có không gian riêng sau ánh đèn sân khấu, ngay cả khi sự nghiệp của họ phải tiếp xúc với phương tiện truyền thông.

Theo New York Times, không ai trong số chúng ta thực sự biết những gì diễn ra đằng sau cánh cửa đóng kín, những câu hỏi riêng tư và quá tò mò, bạn không nhất thiết phải trả lời.

Theo Nguyễn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM