Câu chuyện SCSK EU: Mở lối công nghệ tự động hóa với robot ảo từ akaBot

28/04/2022 08:00 AM | Công nghệ

Sau khi công bố hợp tác với công ty SCSK Châu Âu, giải pháp akaBot (FPT Software) nhanh chóng mang lại hiệu quả ấn tượng cho khách hàng, giúp tiết kiệm đến 85% thời gian làm báo cáo cuối năm, đảm bảo tự động hóa 100% thu thập dữ liệu và phê duyệt tín dụng chỉ trong vòng 4 tuần.

Từ những kỳ vọng khởi nguồn…

SCSK Châu Âu là một công ty con của tập đoàn tích hợp hệ thống SCSK Corporation - công ty công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu của Nhật Bản chuyên cung cấp các dịch vụ CNTT và phần mềm, hiện trụ sở chính đặt tại Tokyo và đang sở hữu 14 chi nhánh, có mặt trên 7 quốc gia toàn thế giới. Đặt ra sứ mệnh luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm CNTT tiên tiến nhất, SCSK kỳ vọng hoàn thành các yêu cầu đúng thời hạn đi kèm với chất lượng vượt trội để làm hài lòng mọi khách hàng.

Vấn đề đặt ra khi SCSK phải thực hiện rất nhiều dự án cho khách hàng mỗi tháng, tạo ra khối lượng lớn công việc lên các phòng ban nội bộ trong công ty bao gồm phòng mua sắm, phòng tài chính, phòng tuyển dụng, phòng quản trị… Cụ thể, các nhân viên của SCSK phải thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại hoàn toàn thủ công dẫn đến công ty thường xuyên ghi nhận nhiều lỗi sai trong các báo cáo, các bản tổng hợp số liệu, đặc biệt vào các mùa cao điểm như cuối tháng, cuối năm. Đây được đánh giá là vấn đề gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc mà SCSK phải đối mặt thời gian vừa qua.

SCSK EU đã sớm biết đến công nghệ tự động hóa RPA chính là chìa khóa giải quyết bài toán mà doanh nghiệp đang gặp phải. Công ty quyết định lựa chọn giải pháp robot ảo tự động hóa với công nghệ lõi RPA tích hợp thêm các công nghệ tiên tiến khác như AI (trí tuệ nhân tạo), OCR (nhận dạng ký tự quang học), Chatbot… từ akaBot (FPT Software).

Đến những kết quả vượt ngoài mong đợi

Kể từ thời điểm tiếp nhận dự án, đội ngũ akaBot chỉ mất 4 tuần để hoàn thành việc đánh giá và thực hiện cài đặt bots tự động hóa cho 6 quy trình nội bộ trong SCSK. Việc ứng dụng công nghệ RPA đã tác động tích cực đến việc tăng năng suất hiệu quả công việc và tối ưu các quy trình vận hành backend của doanh nghiệp. Cụ thể, robot ảo akaBot tự động hóa hoàn toàn từ việc xuất dữ liệu đến tổng hợp dữ liệu thành báo cáo cuối cùng cũng như tự động thông báo qua email đến người phụ trách làm báo cáo.

Câu chuyện SCSK EU: Mở lối công nghệ tự động hóa với robot ảo từ akaBot - Ảnh 1.

Kết quả được minh chứng qua những con số ấn tượng: giảm đến 75% công sức và 85% thời gian xử lý báo cáo cuối tháng; đảm bảo tự động hóa 100% quy trình thu thập dữ liệu và phê duyệt tín dụng; độ chính xác trong các báo cáo được cải thiện đáng kể vì robot ảo luôn vận hành không nghỉ 24/7; Bên cạnh đó, nâng cao trải nghiệm nhân viên tại SCSK EU khi giúp giải phóng nhân viên khỏi các công việc tẻ nhạt và các tác vụ đơn điệu lặp đi lặp lại đồng thời cho phép họ tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng và đòi hỏi tính sáng tạo hơn.

Ông Masatoshi Chiba - Tổng Giám đốc SCSK Châu Âu nhận định: "RPA là giải pháp tiềm năng giải quyết nút thắt trong các quy trình vận hành của một doanh nghiệp, mang đến một quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý và hiệu quả. Chúng tôi luôn kỳ vọng vào việc phát triển hơn nữa và mở rộng tầm nhìn tự động hóa bằng việc tích hợp robot RPA với các công nghệ thông minh khác. Đó là điều tôi nhìn thấy được ở giải pháp akaBot và chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác lâu dài với FPT Software nói chung và akaBot nói riêng."

Ngoài ra, SCSK EU cũng giới thiệu giải pháp robot RPA akaBot đến các khách hàng của doanh nghiệp, trong đó có 2 công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính nông nghiệp và dược phẩm tại EU, đã ứng dụng giải pháp tự động hóa quy trình vận hành thành công.

Sự hợp tác với SCSK EU đã khẳng định chuyên môn về tự động hóa quy trình bằng robot RPA tự động hóa và là cơ hội mở rộng hơn nữa thương hiệu akaBot tại thị trường châu Âu và thị trường toàn cầu.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM