Việt Nam là quốc gia đáng đầu tư thứ 3 thế giới

11/02/2016 11:18 PM | Kinh doanh

Sau Ấn Độ và Singapore, Việt Nam được đánh giá là quốc gia tốt nhất để đầu tư trong năm 2016.

Việt Nam là quốc gia đáng đầu tư thứ 3 thế giới

Hàng năm, có khoảng hơn 1 nghìn tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài được thực hiện trên khắp thế giới. Số lượng tiền đầu tư mà mỗi quốc gia thu hút được thể hiện giá trị và tiềm năng của họ.

Nhìn chung, các nhà đầu tư luôn bị thu hút bởi những gì họ không có. Trong khi đó, những nhân tố tạo nên sự độc nhất cho một quốc gia bao gồm: Con người, môi trường, mối quan hệ, khuôn khổ và giáo lý.

Còn theo World Bank, 4 yếu tố thúc đẩy một cá nhân hay tổ chức đầu tư vào một quốc gia là: Tài nguyên thiên nhiên, thị trường, những tài sản hiệu quả và chiến lược như công nghệ và thương hiệu.

Bảng xếp hạng những quốc gia tốt nhất để đầu tư dựa trên điểm số chủ yếu từ hơn 4.000 người ra quyết định kinh doanh thông qua 8 yếu tố: Tham nhũng, động lực, môi trường kinh tế ổn định, chính sách thuế, sự sáng tạo, tinh thần doanh nhân, lực lượng lao động có tay nghề và chuyên môn kỹ thuật.

Trong đó, Ấn Độ đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Được biết, những chính sách tài khoá hiệu quả gần đây đã giúp ổn định và làm mạnh thêm đồng rupee, kích thích nền kinh tế Ấn Độ phát triển thần tốc. Ngoài ra, chiến dịch "Made in India" đã thúc đẩy đầu tư, giúp quốc gia này vượt qua Trung Quốc để trở thành nơi nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài tốt nhất trong năm 2015.

Điều đáng nói là danh sách năm nay có sự xuất hiện của Việt Nam ở vị trí số 3. Báo cáo cho rằng, lương tối thiểu ở Việt Nam đang tăng nhưng đây vẫn là mức thấp bậc nhất trong khu vực. Ngoài ra, việc ít rào cản đối với xây dựng và tín dụng khiến Việt Nam là quốc gia tốt nhất cho sản xuất. Một điều luật mới cũng cho phép người nước ngoài sở hữu hơn 50% tài sản và công ty tại đây.

Dưới đây là top 5 quốc gia tốt nhất để đầu tư trong năm 2016:

1. Ấn Độ

2. Singapore

3. Việt Nam

4. Indonesia

5. Ireland

Phương Linh

Theo USNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm