Uber bị phạt 7,3 triệu USD tại Mỹ

16/07/2015 05:01 PM | Kinh doanh

Một thẩm phán tại California, Mỹ vừa tuyên phạt Uber 7,3 triệu USD do không cung cấp thông tin đầy đủ về dịch vụ và hoạt động của công ty cho cơ quan quản lý. Nếu bất tuân, họ sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Theo phán quyết của thẩm phán, Uber đã không nộp đầy đủ thông tin như Ủy ban tiện ích công cộng California yêu cầu, cũng như che giấu thông tin chi về các sự cố như tai nạn.

Công ty này cũng bị cáo buộc không cung cấp dữ liệu về việc họ phục vụ hành khách là người khuyết tật ở California ra sao...

Theo BBC ngày 16-7, Uber có 30 ngày để nộp phạt, hoặc sẽ bị rút giấy phép ở California. Phía công ty nói họ đã cung cấp đủ thông tin cho Ủy ban tiện ích công cộng California, và họ sẽ kháng lại phán quyết trên.

Uber (trụ sở San Francisco, Mỹ) cung cấp dịch vụ chia sẻ ô tô cho khách hàng qua ứng dụng di động với mức phí rẻ hơn taxi truyền thống. Dịch vụ này có lợi cho khách hàng nhưng bị giới taxi truyền thống phản đối vì giành mất "nồi cơm" của họ.

Công ty cũng vướng vào các tranh cãi pháp lý tại Mỹ cũng như nhiều nước khác. Hiện dịch vụ của công ty đã bị đình chỉ tại các thành phố Portland, Oregon (Mỹ) do bất đồng với chính quyền thành phố, cũng như bị "cấm cửa" tại Ý, Đức...

Theo T.Vy

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm