Trần Anh có "bước nhảy" đáng kể về doanh thu trong năm 2015

14/01/2016 05:54 PM | Kinh doanh

Điện máy Trần Anh vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2015. Trong đó, điểm nhấn của Trần Anh là doanh thu cải thiện đáng kể. Cả năm, doanh thu của công ty đạt hơn 3,3 nghìn tỉ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ.

Trần Anh có "bước nhảy" đáng kể về doanh thu trong năm 2015

Mức tăng trưởng khá ấn tượng. Doanh thu Trần Anh, nếu so với các đơn vị điện máy dẫn đầu thị trường như Nguyễn Kim vẫn còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu so riêng thị trường miền Bắc, Trần Anh vẫn vững vàng trong top 4.

Riêng quý 4, doanh thu của công ty đạt 862 tỉ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù tăng trưởng, con số này có thể coi là không đạt kỳ vọng khi doanh thu quý 4 lại không tăng trưởng so với các quý trước đó. Trong quý cuối năm nay, Trần Anh đã ồ ạt mở tới 7 trung tâm điện máy mới ở phía Bắc. Hiện tại, hệ thống Trần Anh có 21 trung tâm điện máy.

Đúng như những gì đại diện Trần Anh đã tuyên bố trước đó, lợi nhuận của Trần Anh trong năm 2015 này vẫn gần như "cho có". Cả năm 2015, Trần Anh lãi 14,6 tỉ đồng. Khá thú vị khi mức này nếu so với năm ngoái, mức lợi nhuận này vẫn hơn gấp 3 lần.

Phía Trần Anh cho biết. do công ty mở thêm các siêu thị mới vào cuối năm 2014 và cuối năm 2015 – các siêu thị mới đi vào hoạt động nên doanh thu chưa đủ bù đắp chi phí.

Trong trao đổi với chúng tôi hồi tháng 10/2015, đại diện Trần Anh cho biết công ty sẵn sàng hi sinh lợi nhuận đến hết năm 2016 và với sự hợp tác của đối tác đến từ Nhật Bản là Nojima, Trần Anh sẽ bứt phá trong thời gian tới.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm