Trần Anh cải thiện kết quả kinh doanh trước khi mở 9 siêu thị mới

09/10/2015 02:46 PM | Kinh doanh

Lũy kế 9 tháng, điện máy Trần Anh đạt doanh thu 2,4 nghìn tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trần Anh cải thiện kết quả kinh doanh trước khi mở 9 siêu thị mới

Điện máy Trần Anh mới đây vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2015. Trong quý 3, doanh thu của Trần Anh đạt 801 tỉ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2014.

Đây được coi là tín hiệu vui của Trần Anh và ban lãnh đạo cho biết các siêu thị mới mở cửa từ nửa cuối năm ngoái đã đi vào hoạt động ổn định. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Trần Anh đạt doanh thu 2,4 nghìn tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ 2014. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 12 tỉ đồng.

Dù là một trong những doanh nghiệp điện máy lớn ở phía Bắc, nhưng lợi nhuận của Trần Anh khá thấp. Lợi nhuận của công ty còn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi chiến lược mở một lúc tới 9 địa điểm mới vào quý 4.

Thực tế, kế hoạch mở mới 7 - 9 siêu thị trên cả nước đã được đặt ra từ đại hội đồng cổ đông hồi đầu năm, tuy nhiên, đến Trần Anh vẫn im hơi lặng tiếng cho tới quý 4 năm nay.

9 địa điểm này sẽ đi đúng với chiến lược đi về tỉnh của Trần Anh, tập trung vào các khu vực như Đông Anh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Lạng Sơn,... Công ty dự tính, lượng trung tâm mở mới sẽ đón nhu cầu mua sắm lớn trong dịp Tết.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm