Trần Anh cải thiện kết quả kinh doanh trước khi mở 9 siêu thị mới

09/10/2015 02:46 PM | Kinh doanh

Lũy kế 9 tháng, điện máy Trần Anh đạt doanh thu 2,4 nghìn tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trần Anh cải thiện kết quả kinh doanh trước khi mở 9 siêu thị mới

Điện máy Trần Anh mới đây vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2015. Trong quý 3, doanh thu của Trần Anh đạt 801 tỉ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2014.

Đây được coi là tín hiệu vui của Trần Anh và ban lãnh đạo cho biết các siêu thị mới mở cửa từ nửa cuối năm ngoái đã đi vào hoạt động ổn định. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Trần Anh đạt doanh thu 2,4 nghìn tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ 2014. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 12 tỉ đồng.

Dù là một trong những doanh nghiệp điện máy lớn ở phía Bắc, nhưng lợi nhuận của Trần Anh khá thấp. Lợi nhuận của công ty còn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi chiến lược mở một lúc tới 9 địa điểm mới vào quý 4.

Thực tế, kế hoạch mở mới 7 - 9 siêu thị trên cả nước đã được đặt ra từ đại hội đồng cổ đông hồi đầu năm, tuy nhiên, đến Trần Anh vẫn im hơi lặng tiếng cho tới quý 4 năm nay.

9 địa điểm này sẽ đi đúng với chiến lược đi về tỉnh của Trần Anh, tập trung vào các khu vực như Đông Anh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Lạng Sơn,... Công ty dự tính, lượng trung tâm mở mới sẽ đón nhu cầu mua sắm lớn trong dịp Tết.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm