Trần Anh cải thiện kết quả kinh doanh trước khi mở 9 siêu thị mới

09/10/2015 02:46 PM | Kinh doanh

Lũy kế 9 tháng, điện máy Trần Anh đạt doanh thu 2,4 nghìn tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trần Anh cải thiện kết quả kinh doanh trước khi mở 9 siêu thị mới

Điện máy Trần Anh mới đây vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2015. Trong quý 3, doanh thu của Trần Anh đạt 801 tỉ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2014.

Đây được coi là tín hiệu vui của Trần Anh và ban lãnh đạo cho biết các siêu thị mới mở cửa từ nửa cuối năm ngoái đã đi vào hoạt động ổn định. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Trần Anh đạt doanh thu 2,4 nghìn tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ 2014. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 12 tỉ đồng.

Dù là một trong những doanh nghiệp điện máy lớn ở phía Bắc, nhưng lợi nhuận của Trần Anh khá thấp. Lợi nhuận của công ty còn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi chiến lược mở một lúc tới 9 địa điểm mới vào quý 4.

Thực tế, kế hoạch mở mới 7 - 9 siêu thị trên cả nước đã được đặt ra từ đại hội đồng cổ đông hồi đầu năm, tuy nhiên, đến Trần Anh vẫn im hơi lặng tiếng cho tới quý 4 năm nay.

9 địa điểm này sẽ đi đúng với chiến lược đi về tỉnh của Trần Anh, tập trung vào các khu vực như Đông Anh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Lạng Sơn,... Công ty dự tính, lượng trung tâm mở mới sẽ đón nhu cầu mua sắm lớn trong dịp Tết.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm