Tiếp bước nhiều đại gia Việt, Hòa Phát cũng đi làm nông

15/02/2015 11:12 AM | Kinh doanh

Sau Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai, TH, đến lượt Hòa Phát cũng đầu tư vào nông nghiệp

Tiếp bước nhiều đại gia Việt, Hòa Phát cũng đi làm nông

Theo tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG), HĐQT HPG vừa thông qua phương án thành lập công ty để thực hiện các hoạt động chăn nuôi, chế biến thức ăn gia súc và các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.

Công ty con có tên Công ty TNHH MTV Thương mại và sản xuất Thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát có vốn điều lệ dự kiến 300 tỷ đồng. Ông Trần Tuấn Dương, tổng giám đốc của tập đoàn Hòa Phá cũng sẽ là người đại diện quản lý vốn của công ty con.

Công ty mới thành lập của Hòa Phát sẽ hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lợn, gia cầm, hoạt động dịch vụ chăn nuôi, chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản. sản xuất phân bón và hợp chất Ni-tơ, bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp...

Như vậy, bên cạnh ngành nghề kinh doanh cốt lõi là sản xuất thép, Hòa Phá cũng tiếp bước các đại gia khác đua nhau làm nông nghiệp như HAGL, Đức Long, TH, Him Lam, để đầu tư vào lĩnh vực này. Nông nghiệp hứa hẹn sẽ là ngành phát triển nóng tại Việt Nam trong tương lai gần.

>> Trần Đình Long - ông chủ tập đoàn Hòa Phát

Hoàng Vân

 

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm