[Inside Factory] Khu Liên hiệp Gang thép Hòa Phát có gì hay?

22/12/2013 11:03 AM | Kinh doanh

Chúng tôi có dịp được đến thăm Khu liên hợp gang thép Hòa Phát và ghi nhận lại những hình ảnh hoạt động sản xuất gang thép tại đây.

Khu liên hiệp Thép Hòa Phát đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2010 với tổng vốn đầu tư lên tới 8.000 tỷ đồng. Đây là một khu liên hiệp sản xuất theo quy trình khép kín từ quặng thép tới thép xây dựng thành phẩm. Đặc biệt, Khu liên hiệp còn có Nhà máy sản xuất than cốc và nhiệt điện thuộc CTCP Năng lượng Hòa Phát hỗ trợ đắc lực cho việc sản xuất thép xây dựng của CTCP Thép Hòa Phát. Cả hai công ty đều là thành viên cuả Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Đại diện HPG cho biết, nhà máy sản xuất than cốc và Nhiệt điện đã cung cấp toàn bộ nguyên liệu cốc cho lò cao sản xuất thép, đồng thời đáp ứng được khoảng 40% tổng lượng điện sản xuất của toàn khu liên hiệp. Được biết, nhiệt điện được công ty sản xuất từ chính lượng nhiệt thu được trong quá trình sản xuất than cốc. 

Với giá cạnh tranh, Thép Hòa Phát là thương hiệu thép duy nhất của miền Bắc có cung cấp sản phẩm cho thị trường miền Nam do công ty "chịu đựng" được phí vận chuyển cao của sản phẩm này. 

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm