Tất cả những người khởi nghiệp thất bại đều mắc phải 3 sai lầm này

26/02/2016 14:16 PM | Kinh doanh

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn.

Không ai trong chúng ta muốn thất bại cả vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu chúng ta dành thời gian nhìn lại những mục tiêu kinh doanh và quá trình thực hiện nó. Bởi có những con đường dễ dàng đưa ta nhanh chóng đến với thành công, nhưng cũng không ít sai lầm đang mắc phải trên hành trình chèo lái sự nghiệp kinh doanh mà chúng ta thậm chí không nhận ra. Dưới đây là 3 sai lầm lớn nhất mà bất cứ một doanh nhân nào cũng có thể mắc phải.

Không tự đưa mình vào kỷ luật, tự giác

Là một doanh nhân, bạn cần phải lập kế hoạch làm việc và đưa chúng vào hoạt động. Bạn cần có tầm nhìn chiến lược để thực hiện một kế hoạch kinh doanh và tìm khách hàng mục tiêu cho công ty mình. Những công việc nhiều đến nỗi nếu không tự đưa bản thân vào kỷ luật thì bạn khó lòng đạt được những mục tiêu đã đề ra nếu chỉ biết ngồi đó mơ mộng và chờ vận may mang đến.

Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu rõ ràng và lên dây cót cho mình mỗi ngày. Để làm được điều đó, hãy sắp xếp lịch biểu, thiết lập các bước cần thực hiện để đạt được mục tiêu và đặt ra phần thưởng cho chính mình. Hãy luôn nhớ rằng “ Kỷ luật là cây cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu đạt được”!

Yếu đuối

Hơn ai hết, doanh nhân là những người cần đến một tinh thần thép và luôn cầu tiến. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn run như cầy sấy mỗi khi phải nhấc điện thoại gọi khách hàng hay khi gõ cửa chào hàng thì làm sao bạn có thể vận hành cả một doanh nghiệp đi đến thành công với biết bao khó khăn vất vả và áp lực hơn còn đang ở phía trước. Làm sao khách hàng có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm của bạn nếu ngay đến bạn cũng không tự tin vào chính mình?

Đừng bao giờ quên lí do bạn bắt đầu sự nghiệp! Hãy vùng dậy, ăn mặc thật lịch sự và hành động một cách chuyên nghiệp trước mỗi cuộc thuyết trình với khách hàng.Bằng cách giữ vững tinh thần qua nhiều lần như vậy, bạn sẽ dần tôi luyện được cho mình một tinh thần thép.

Không chịu thay đổi

Công nghệ cũng như thời gian, nó thay đổi từng ngày và đôi lúc nhanh đến nỗi bạn cảm thấy chóng mặt vì không theo kịp nhịp độ. Chấp nhận thực tế, quên câu “nhưng từ trước đến nay chúng tôi vẫn làm như thế mà” đi và đối mặt với sự thay đổi là cách duy nhất giúp doanh nghiệp của bạn trụ vững.

Hãy cập nhật những tiến bộ trong ngành công nghiệp của bạn như một thói quen hàng ngày: đọc tin tức cập nhật vào giờ nghỉ trưa, tham dự hội thảo về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị sản phẩm, tham gia khóa học trực tuyến,… hay bằng bất cứ phương thức nào để cập nhật những thay đổi về ngành công nghiệp bạn đang tham gia.

Con người có muôn vàn lí do để thành công thì cũng có hàng vạn nguyên nhân dẫn tới thất bại. Điều quan trọng ở chỗ, với cương vị người đứng đầu bạn phải biết nhìn nhận, tìm hiểu những hạn chế và phát hiện những sai lầm để lãnh đạo nhân viên và đưa công việc kinh doanh của mình ngày càng phát triển.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM