Sử dụng cách thức này, tôi đã kiếm 90.000 USD trong 6 tháng từ Uber mà không cần phải lái xe

07/02/2016 12:16 PM | Kinh doanh

Ziyaee đã kiếm được khoảng 90.000 USD trong 6 tháng nhờ Uber trong khi phải thực hiện rất ít chuyến xe.

Ngay trong tháng đầu tiên lái xe Uber là Joseph Ziyaee đã kiếm được 20.000 USD mà chỉ phải thực hiện 1 chuyến xe duy nhất.

Thay vì chở khách, Ziyaee kiếm được tiền chủ yếu thông qua tiền thưởng môi giới khi giới thiệu dịch vụ Uber cho các tài xế khác. Tổng cộng, anh đã kiếm được khoảng 90.000 USD sau 6 tháng trong khi phải thực hiện rất ít chuyến xe.

Mọi chuyện bắt đầu khi Ziyaee gặp phải chấn thương nhẹ ở chân khiến việc lái xe trở nên khó khăn. Tuy nhiên sau này anh đã nhận ra: “Điều này hoá ra lại là một may mắn”.

Ziyaee nói anh nhớ đã đọc được câu chuyện trên báo với tiêu đề “Ông vua Uber”: Một lái xe có tên Blake Jareds đã kiếm được 50.000 USD nhờ môi giới.

Uber có một hệ thống trả phí môi giới khi giới thiệu thành công cho tài xế khác cho Uber và tài xế đó phải hoàn thành một vài chuyến xe nhất định. Cả người giới thiệu lẫn tài xế mới đều sẽ được khoản tiền thưởng có thể lên đến vài trăm USD và đây rõ ràng là việc khiến “đôi bên cùng có lợi”.

Vì đau chân, Ziyaee đã quyết định tập trung toàn lực vào việc giới thiệu để hưởng tiền thưởng thay vì lái xe. Anh đã biến chiếc ô tô thành “một văn phòng di động”. Đã có gần 200 người tham gia vào hệ thống của Uber nhờ Ziyaee thông qua các mối quan hệ bạn bè, bạn của bạn, nói chuyện trực tiếp, qua mạng xã hội và đặc biệt là Snapchat.

Dường như Ziyaee trở thành “ông vua Uber” mới.

Cụ thể Ziyaee kiếm tiền thế nào?

Ziyaee đã dành rất nhiều thời gian để tìm ra những khu vực có khoản tiền thưởng giới thiệu cao. Thông thường, các thành phố có nhu cầu cần lái xe lớn hơn sẽ có số tiền thưởng lớn hơn cho cả người giới thiệu và tài xế mới.

Khi Ziyaee xác định được một nơi như vậy, anh sẽ cố gắng liên lạc với các tài xế tiềm năng qua mạng hoặc trực tiếp lái xe tới đó, tuỳ thuộc vào khoảng cách xa gần.

Một khi tìm được lái xe phù hợp, anh sẽ hướng dẫn họ mọi thứ từ đơn đăng ký tới việc kiểm tra kinh nghiệm và vấn đề về xe cộ.

“Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn sẵn lòng hướng dẫn các tài xế tiềm năng xử lý mọi vấn đề gặp phải”. Ziyaee nói rằng anh đã gặp tất cả tài xế từng liên lạc qua điện thoại hay FaceTime và rất nhiều trong số đó giờ đã trở thành những người bạn rất tốt.

Mặc dù vẫn kiếm sống bằng nghề viết lách nhưng việc kiếm được tiền từ môi giới cho lái xe Uber đã khiến cuộc sống của Ziyaee trở nên dễ dàng hơn. Anh thậm chí còn trang trí căn hộ của mình theo phong cách Uber bởi như vậy có thể tăng tính thuyết phục cho những lái xe tiềm năng khi liên lạc qua FaceTime hay Snapchat.

“Tôi gọi đây là Uberville và nó cũng giúp tôi có động lực và kỷ luật hơn khi làm việc ở nhà".

Tuy nhiên Ziyaee không phải là người duy nhất thực hiện điều này. Khi tìm trên Google, có rất nhiều tổ chức, cá nhân làm điều tương tự. Dẫu vậy, Ziyaee nói rằng các đối thủ của anh sử dụng mã giới thiệu trong những thành phố không cần nhiều tài xế Uber nữa nên tài xế mới không nhận được nhiều tiền hoa hồng như họ nghĩ và nó khiến họ không hài lòng.

Tuy nhiên Ziyaee cho biết anh thường xuyên thực hiện các nghiên cứu để chắc chắn khách hàng sẽ không gặp phải tình trạng trên.

Phương Linh

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm