Uber thay đổi logo trên toàn cầu làm dậy sóng cộng đồng mạng

03/02/2016 10:31 AM | Kinh doanh

Uber vừa thay đổi logo và chịu sự chỉ trích nặng nề.

Thay vì logo có hình chữ U màu đen trắng như trước, thiết kế logo mới của Uber chịu sự chỉ trích nặng nề của cư dân mạng.

Dù cũng có một vài lời khen ngợi nhưng đa phần đều tỏ ra tức giận và phản đối. “Logo mới nhìn thật khó chịu, cái trước đó còn đẹp hơn”, một người dùng Twitter nói.

“Chỉ có 2 từ dành cho logo mới của Uber: Quá chán và tại sao lại là nó? Thay đổi không phải lúc nào cũng là tốt và khôn ngoan”.

Đồng sáng lập Uber và CEO Travis Kalanick đã trực tiếp tham gia vào việc thiết kế lại logo lần này và anh cũng cố gắng giải thích lý do chọn logo mới thông qua một bài viết trên trang cá nhân: “Uber là một mạng lưới vận tải len lỏi vào mọi ngõ ngách trong các thành phố. Để làm nổi bật mặt này, chúng tôi đã thêm màu sắc và kiểu dáng cho logo mới”.

Đại diện phát ngôn của công ty cho biết logo mới sẽ được sử dụng trên toàn thế giới nhưng màu chủ đề sẽ được tùy chỉnh khác nhau tại 68 quốc gia mà công ty đang hoạt động.

CEO Kalanick nói thêm rằng Uber sẽ dành vài tháng để tìm hiểu nền văn hóa địa phương, quang cảnh và lối kiến trúc để tìm kiếm màu sắc phù hợp cho từng nơi.

Kiểu dáng chữ của logo chính cũng được Uber thay đổi mà theo CEO Kalanick thì nhìn sẽ “bớt kiểu cách hơn”.

Điều đáng chú ý là việc thay đổi logo đến 1 ngày sau khi cuộc biểu tình của đông đảo lái xe Uber diễn ra ở New York, Mỹ. Tuy nhiên, nếu startup giá trị nhất trên thế giới này hy vọng việc thay đổi logo có thể xóa bỏ mọi chỉ trích trước đây và thay đổi tình hình thì có vẻ họ đã không gặp may.

Ngay sau khi logo mới được công bố, Uber đã chịu sự công kích nặng nề trên mạng xã hội. “Trả lương cho lái xe thì ít đi và giờ thì họ có thể làm logo mới. Ồ, cảm ơn Uber” là một trong số những lời mỉa mai trên mạng Twitter dành cho Uber.

“Dù là một tác phẩm thiết kế tuyệt vời nhất thế giới cũng không thể cứu công ty bởi những gì họ đang làm với các lái xe”.

Vân Đàm

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm