Quỹ đầu tư Hong Kong rót 37 triệu USD vào Sơn Kim Land

17/07/2013 09:08 PM | Kinh doanh

Quỹ đầu tư Hong Kong rót 37 triệu USD vào Sơn Kim Land
Theo trang The Asset, EXS Capital, một tập đoàn đầu tư chuyên đầu tư vào châu Á đã rót một khoản đầu tư trị giá 37 triệu USD vào Sơn Kim Land, công ty bất động sản trực thuộc Tập đoàn Sơn Kim.

EXS Capital bắt đầu chú ý đến Việt Nam từ cuối năm 2011, xem đây như một nền kinh tế có các yếu tố cơ bản tốt đang có những khó khăn nhất thời; tương tự như trường hợp của nền kinh tế Trung Quốc trước đây.

Ngoài khoản đầu tư ban đầu, EXS cam kết gia tăng giá trị đầu tư lên 50 triệu và có thể là 80 triệu USD trong tương lai.

Khoản đầu tư vào Sơn Kim được thực hiện sau khi EXS đã khảo sát 27 công ty bất động sản ở Việt Nam.

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Sơn Kim (Tập đoàn Sơn Kim) có một lịch sử hoạt động lên tới nửa thế kỷ với tiền thân là một cửa hàng quần áo.

Hiện nay, Sơn Kim là một nhà một nhà bán lẻ hàng đầu với hơn 400 cửa hàng trên khắp Việt Nam và là sản xuất gốc cho các thương hiệu đồ lót như Jockey, Vera, J.Buss và WOW; một liên doanh với GS Shop của Hàn Quốc điều hành một mạng lưới mua sắm tại nhà và điều hành hệ thống SB Furniture.

Trên website của mình, Sơn Kim cho biết tập đoàn này hướng tới 3 lĩnh vực là thời trang (Thời trang Sơn Kim), bất động sản (Sơn Kim Land) và truyền thông (Công ty truyền thông Tầm nhìn 21).

Sơn Kim Land đặt mục tiêu hướng đến các dự án cao cấp. Công ty hiện có 6 dự án bất động sản, trong đó có 2 dự án phức hợp lớn tại Quận 2, Tp.HCM và một dự án hỗn hợp thương mại-văn phòng cao cấp ở Tp.HCM.

EXS Capital thành lập từ năm 2007 với các văn phòng ở Hong Kong và Tokyo. Công ty được điều hành bởi Eric Solberg và Kiyoshi Hirasawa.

Từ khi thành lập đến nay, EXS Capital đã thực hiện 8 thương vụ đầu tư vốn cổ phần tư nhân với tổng giá trị là 350 triệu USD.

Chủ tịch Sơn Kim, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, nguyên là chủ tịch của CTCP Bất động sản Việt Bắc, đơn vị quản lý tòa nhà Sentinel Place tại 41A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong quý 1 năm nay, ông Tuấn đã chuyển nhượng toàn bộ 31,5% cổ phần tại Việt Bắc cho Ocean Hospitality. Hiện nay, Ocean Hospitality đã nắm quyền kiểm soát công ty này.

Xem thêm: Tập đoàn Đại Dương hoàn tất thâu tóm tòa nhà Sentinel Place 41A Lý Thái Tổ

KAL

duchai

Theo The Asset

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder thịt thực vật Vmeat: Chúng tôi “educate” thị trường bằng digital marketing và… các Shark

Dù đã kế thừa không ít thành tựu của thế giới, nhưng phải sau 2 năm nghiên cứu, VMEAT mới thành công tạo ra loại ‘thịt thực vật’ có mùi vị - giá cả phù hợp nhất với người Việt. Vẫn biết quãng đường phía trước còn rất gian nan, nhưng nhờ sự xuất hiện của Shark Liên và Shark Louis, founder VMEAT đã cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Lãi suất huy động thấp, người dân kém mặn mà với ngân hàng, tăng trưởng tiền gửi thấp nhất 6 năm

Tiền gửi ngân hàng của dân cư tăng thêm 120.000 tỷ trong 4 tháng đầu năm nay, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm gần đây.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Đọc thêm