Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Mua bản quyền Ngoại hạng Anh phải vì lợi ích của cộng đồng"

10/12/2015 07:30 PM | Kinh doanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo việc mua bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh phải bảo đảm nguyên tắc tiết kiệm, vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển bền vững của thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Mua bản quyền Ngoại hạng Anh phải vì lợi ích của cộng đồng"
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ TT&TT tiếp tục chỉ đạo về mua bản quyền Ngoại hạng Anh.

Liên quan tới vấn đề bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh mùa giải 2016- 2019, ngày 8/12/2015, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ TT&TT và Hiệp hội Truyền hình trả tiền (VNPayTV), thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu: “Bộ TT&TT tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết, đúng quy định của pháp luật trong việc quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, các doanh nghiệp liên quan tới bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh, bảo đảm nguyên tắc tiết kiệm, vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển bền vững của thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam”.

Vào ngày 4/12/2015, Chủ tịch VNPayTV Vũ Văn Hiến cũng đã ký quyết định thành lập Ban đàm phán mua bản quyền Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019. Theo đó, Ban đàm phán có 12 thành viên do ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNPayTV làm Trưởng ban, ông Nguyễn Thanh Lâm – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT, Ủy viên Ban thường vụ VNPayTV cũng là thành viên Ban đàm phán. Bên cạnh đó, Ban đàm phán bao gồm đại diện của 10 đơn vị là các đài truyền hình, doanh nghiệp truyền hình trả tiền: VTV, VTVcab, SCTV, VTC Digital, Đài truyền hình VTC, VSTV, Viettel, FPT, AVG và VNPT Media.

Đặc biệt, việc VSTV (sở hữu thương hiệu K+) cử bà Nguyễn Thị Giang, Trưởng phòng mua bản quyền tham gia Ban đàm phán được coi là một hành động tích cực, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của các đơn vị truyền hình Việt Nam trong việc mua bản quyền lần này.

Tại phiên làm việc đầu tiên của Ban đàm phán vào ngày 9/12/2015, các thành viên Ban đàm phán đã thống nhất Ban đàm phán thống nhất nội dung văn bản gửi MP&Silva . Đồng thời, thống nhất mục tiêu ban đầu là tập trung việc thúc đẩy Ban đàm phán làm việc với MP&Silva và cam kết không có đài nào đàm phán riêng. Sau đó, Ban đàm phán tiếp tục tính toán về hướng phân chia bản quyền và chốt trước khi chính thức đàm phán với MP&Silva.

Sau cuộc họp vào ngày hôm qua, sáng nay, ngày 10/12/2015, VNPayTV đã chính thức có công gửi Công ty MP&Silva (đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh ở Việt Nam trong 3 mùa giải 2016-2019).

Trong văn bản này, VNPayTV chính thức thông báo với MP&Silva về việc Hiệp hội sẽ là đơn vị chủ trì Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016-2019.

Trong văn bản này, VNPayTV cũng nêu rõ quan điểm: Ban đàm phán đã thống nhất sẽ không mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016-2019 bằng mọi giá. Cụ thể là: không mua với giá cao hơn 20% so với mức giá của các mùa giải 2013-2016. Đồng thời, Ban đàm phán của Việt Nam sẽ mua toàn bộ những trận đấu của Giải Ngoại hạng Anh (không có bất cứ hình thức độc quyền nào).

VNPayTV đề nghị công ty MP&Silva sắp xếp và thông báo thời gian để Ban đàm phán cùng MP& Silva gặp gỡ trao đổi về việc mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016 – 2019.

Như vậy, các nhà đài Việt Nam đã đạt được tiếng nói chung trong việc cùng hợp tác để mua và chia sẻ bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh. Mùa giải 2016-2019 sẽ chấm dứt tình trạng “đi đêm”, “đánh lẻ”, vung tiền để độc quyền phát sóng Ngoại hạng Anh như những mùa giải gần đây.

Theo M.Q

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm