Nghẹt thở nhìn máy bay Vietnam Airlines cất cánh thẳng đứng

13/06/2015 08:07 AM | Kinh doanh

Chiếc Boeing 787 sau khi cất cánh theo hướng gần như vuông góc với mặt đất đã thực hiện nhiều pha bay lượn rất ngoạn mục.

Nghẹt thở nhìn máy bay Vietnam Airlines cất cánh thẳng đứng

Hãy gập bàn ăn và thắt dây an toàn

Trong một đoạn video mới được hãng sản xuất máy bay Boeing giới thiệu, đội bay chuyên gia của hãng đã có màn trình diễn cho cất cánh chiếc Boeing 787 Dreamliner theo chiều thẳng đứng trong một chuyến bay thử nghiệm.

Đoạn video này được Boeing đưa lên kênh Youtube chính thức của hãng vào thứ 5 ngày 11 tháng 6 và đã thu hút hơn 200.000 lượt xem. Video giới thiệu này ra mắt ngay trước thềm triển lãm hàng không ở Paris ngày 15 tháng 6.

Chiếc máy bay Boeing 787-9 trong video cất cánh ở một sân bay ở Washington, sau khi cất cánh theo hướng gần như vuông góc với mặt đất nó đã thực hiện nhiều pha bay lượn rất ngoạn mục. Đội bay chuyên gia của Boeing đang có sự tập dượt cho sự kiện triển lãm hàng không lần này.

Video giới thiệu chiếc 787-9 Dreamliner của hãng Boeing.

Trên trang web của mình hãng Boeing mô tả chiếc Dreamliner là một máy bay kết hợp những công nghệ đột phá với thiết kế hoàn toàn mới. Những đặc điểm tiên tiến của dòng máy bay 787 bao gồm hoạt động hiệu quả, đơn giản trong sở hữu và vận hành và trải nghiệm bay được nâng tầm.

Với chiếc máy bay trong đoạn video đã được sơn màu và logo của Vietnam Airlines, có thể hiểu hãng hàng không Việt Nam đã trở thành khách hàng của Boeing và trong tương lai gần hành khách của Vietnam Airlines sẽ có cơ hội được trải nghiệm loại máy bay đời mới này.

Theo Boeing, Dreamliner 787-9 có thể chở 280 hành khách, có chiều dài lớn hơn khoảng 6 mét so với chiếc 787-8. Chiế cmáy bay mới còn có thể vận chuyển hành khách và hàng hóa xa hơn, trong khi tiêu thụ nhiên liệu ít hơn 20% so với loại máy bay mà hãng định thay thế.

Trình diễn là vậy nhưng hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới cũng không quên lưu ý với người xem là trải nghiệm thực tế trên 787-9 sẽ rất tuyệt vời nhưng không phải theo kiểu như trong video.

Sơn Đức

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm