‘Ngắt bỏ bình hoa rực rỡ’, Masan Group đơn giản hóa bộ máy

02/12/2013 11:05 AM | Kinh doanh

Chuyển đổi công ty Hoa Bằng Lăng thành Masan Consumer Holdings, đầu mối duy nhất nắm giữ cổ phần của Masan Consumer.

‘Ngắt bỏ bình hoa rực rỡ’, Masan Group đơn giản hóa bộ máy
Tập đoàn Masan vốn nổi tiếng với việc sở hữu một loạt các công ty mang rất nhiều loại tên khác nhau như Hoa Thược Dược, Hoa Bằng Lăng, Hoa Mười Giờ… Các công ty này do thường chỉ có 1 chủ sở hữu duy nhất và cũng chỉ có 1 chức năng là nắm giữ một khoản đầu tư vào các công ty khác.

Masan Group hiện có 4 “bông hoa” là Hoa Bằng Lăng, Hoa Phong Lan, Hoa Đồng Tiền và Hoa Thược Dược. Bốn công ty này hiện nắm giữ hơn 28% cổ phần của Masan Consumer – công ty sở hữu các thương hiệu Chinsu, Omachi…

Bản thân Masan Group hiện cũng có một cổ đông lớn là Công ty Hoa Hướng Dương; công ty này đang nắm giữ 13,4% cổ phần của Masan Group.

Trong thương vụ Masan Consumer mua lại 40% cổ phần của Proconco, một ‘bông hoa’ nữa được thành lập là Hoa Mười Giờ.

Cách đây không lâu, Hoa Mười Giờ được cổ phần hóa và đổi tên thành Masan Agri, trực tiếp sở hữu 40% cổ phần của Proconco. Sau đó, Masan Consumer chuyển nhượng lại 49% cổ phần của Masan Agri cho quỹ đầu tư TPG Growth.

Nhằm tiếp tục đơn giản hóa bộ máy sở hữu, Masan Group vừa lên kế hoạch chuyển công ty Hoa Bằng Lăng thành Masan Consumer Holdings. Theo đó, toàn bộ số cổ phần Masan Consumer mà Masan Group cùng các công ty Hoa Phong Lan, Hoa Đồng Tiền và Hoa Thược Dược đang nắm giữ sẽ được tập trung về một đầu mối là là Masan Consumer Holdings.

Như vậy nếu như trước kia Masan Group và 4 công ty con cùng nắm giữ cổ phần Masan Consumer thì nay chỉ duy nhất 1 công ty nắm giữ.


Các bông hoa của Masan
Các bông hoa của Masan
Kiến Khang

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm