Nestle đầu tư 70 triệu USD xây nhà máy tại Việt Nam

17/03/2016 02:18 PM | Kinh doanh

Nhà máy mới nằm trong chiến lược củng cố vị thế là đơn vị dẫn đầu trong mảng thực phẩm sức khỏe và dinh dưỡng tại Việt Nam của Nestle.

Nestle đầu tư 70 triệu USD xây nhà máy tại Việt Nam

Nestle Việt Nam vừa khởi công xây dựng một nhà máy mới trị giá 70 triệu USD tại khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Nhà máy này sẽ được xây dựng trên diện tích 10 hecta nhằm phát triển các sản phẩm mới phục vụ thị trường địa phương.

Thông tin về khoản đầu tư này cho thấy sự tin tưởng của Nestle vào thị trường Việt Nam trong dài hạn.

Nhà máy mới nằm trong chiến lược củng cố vị thế là đơn vị dẫn đầu trong mảng thực phẩm sức khỏe và dinh dưỡng tại Việt Nam của công ty.

Nhà máy mới dự kiến có thể tạo ra 300 việc làm cho người dân địa phương tính tới tháng 5/2017.

“Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của Nestle tại Việt Nam và là nhà máy thứ 2 tại tỉnh Hưng Yên”, theo Tổng giám đốc Nestle Việt Nam là Ganesan Ampalavanar. “Khoản đầu tư này cho thấy chúng tôi tin tưởng vào tốc độ phát triển nhanh chóng của kinh tế Việt Nam. Bằng cách này chúng tôi có thể tạo ra những cơ hội việc làm, nâng cao chất lượng sản phẩm và giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam. Từ đó đóng góp vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam".

Trong suốt 20 năm qua, các khoản đầu tư của Nestle vào Việt nam đã tăng đáng kể từ 24 triệu USD vào năm 1995 lên 520 triệu USD vào năm 2016.

Nestle hiện có 339.000 nhân viên trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, họ đang điều hành 5 nhà máy với hơn 2.000 nhân viên trên khắp cả nước.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm