Monsanto phủ nhận việc liên quan đến virus Zika và dịch teo não

16/02/2016 05:55 PM | Kinh doanh

Đại diện truyền thông của Monsanto tại Việt Nam cho rằng mình không có bất kỳ liên quan nào đến virus Zika gây teo não.

Monsanto phủ nhận việc liên quan đến virus Zika và dịch teo não

Đồng thời, hãng cũng không sản xuất hoặc kinh doanh hóa chất Pyriproxyfen. Công ty sản xuất loại hóa chất này là Sumitomo Chemical.

Sumitomo Chemical không phải là công ty con của Monsanto mà là quan hệ hợp tác với hàng trong ngành bảo vệ thực vật.

Phía đại diện Monsanto cũng phủ nhận hoạt chất Glyphosate và các sản phẩm biến đổi gen không có liên quan đến virus Zika hay dịch teo não.

Monsanto, tập đoàn nông nghiệp biến đổi gen nổi tiếng của Mỹ. Monsanto là tác giả của chất độc màu da cam Dioxin và là kẻ tình nghi của dịch bệnh bò điên của Anh - khi cung cấp những loại đậu biến đổi gien làm thức ăn cho bò.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng tạo ra sản phẩm "Kẻ hủy diệt", sản phẩm này khiến những người nông dân buộc phải mua hạt giống mới mỗi năm với nông sản biến đổi gen để cho năng suất cao nhất mà không thể sàng lọc tái sử dụng từ hạt giống cũ.

Trong trường hợp những người nông dân cố tình vi phạm điều khoản trên, nghĩa là nếu họ cố gắng trồng nông sản biến đổi gen không phải từ hạt giống mua của Monsanto, công ty sẽ kiện họ ra tòa vì vi phạm bản quyền.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm