Monsanto phủ nhận việc liên quan đến virus Zika và dịch teo não

16/02/2016 05:55 PM | Kinh doanh

Đại diện truyền thông của Monsanto tại Việt Nam cho rằng mình không có bất kỳ liên quan nào đến virus Zika gây teo não.

Monsanto phủ nhận việc liên quan đến virus Zika và dịch teo não

Đồng thời, hãng cũng không sản xuất hoặc kinh doanh hóa chất Pyriproxyfen. Công ty sản xuất loại hóa chất này là Sumitomo Chemical.

Sumitomo Chemical không phải là công ty con của Monsanto mà là quan hệ hợp tác với hàng trong ngành bảo vệ thực vật.

Phía đại diện Monsanto cũng phủ nhận hoạt chất Glyphosate và các sản phẩm biến đổi gen không có liên quan đến virus Zika hay dịch teo não.

Monsanto, tập đoàn nông nghiệp biến đổi gen nổi tiếng của Mỹ. Monsanto là tác giả của chất độc màu da cam Dioxin và là kẻ tình nghi của dịch bệnh bò điên của Anh - khi cung cấp những loại đậu biến đổi gien làm thức ăn cho bò.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng tạo ra sản phẩm "Kẻ hủy diệt", sản phẩm này khiến những người nông dân buộc phải mua hạt giống mới mỗi năm với nông sản biến đổi gen để cho năng suất cao nhất mà không thể sàng lọc tái sử dụng từ hạt giống cũ.

Trong trường hợp những người nông dân cố tình vi phạm điều khoản trên, nghĩa là nếu họ cố gắng trồng nông sản biến đổi gen không phải từ hạt giống mua của Monsanto, công ty sẽ kiện họ ra tòa vì vi phạm bản quyền.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm