Hà Nội: Đi Uber X được "khuyến mại" số điện thoại lên web khiêu dâm

05/01/2016 09:07 AM | Kinh doanh

Một hành khách nữa lại trở thành nạn nhân của tài xế Uber khi số điện thoại của người dùng được đưa lên các website khiêu dâm.

Ngay từ khi ra mắt, Uber X đã trở thành sự lựa chọn hợp lý thay thế taxi truyền thống bởi mức giá rẻ bằng 1 nửa. Thế nhưng cũng chính vì mức giá quá rẻ nên Uber X ngày càng xuất hiện nhiều tiêu cực đến từ phía các tài xế.

Mới đây, một người dùng Uber X đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình câu chuyện về sự trả thù của tài xế Uber X khi khách hàng tỏ ra không hài lòng với thái độ phục vụ. Cô đã đánh giá tài xế này 1 sao (mức điểm thấp nhất của tài xế Uber).

Câu chuyện cụ thể được khách hàng chia sẻ nguyên văn như bên dưới:

 

Còn đây là hình ảnh tài xế trên Uber và nội dung được đăng tải trên các trang web khiêu dâm:

 

Và đây là đoạn tin nhắn trả lời của tài xế với hành khách:

Nội dung tin nhắn của tài xế trả lời khi bị phản ảnh.
Nội dung tin nhắn của tài xế trả lời khi bị phản ảnh.

Vấn đề để lộ thông tin khách hàng và sử dụng thông tin cá nhân khách hàng vào mục đích xấu của các lái xe Uber đã từng được phản ánh từ rất lâu tại nhiều nơi trên thế giới, thế nhưng cho tới hiện tại Uber vẫn chưa có cách khắc phục cụ thể nào ngoại trừ việc cấm tài xế hoạt động tùy vào có người nào phản ánh hay không.

Một lần nữa người dùng lại trở thành nạn nhân khi số điện thoại là thông tin bắt buộc với những dịch vụ gọi xe như Uber. Nhiều người cho rằng Uber nên biện pháp sử dụng hình thức liên lạc khác như OTT hoặc tăng cường kiểm tra tuyển đầu vào tài xế Uber X để giảm thiểu những sự tiêu cực đến từ vấn đề đạo đức của tài xế như thế này.

Theo PAV

Cùng chuyên mục
XEM