Làm sao để gọi Uber trong dịp lễ, tết với giá ngày thường ?

01/01/2016 13:30 PM | Công nghệ

Giá dịch vụ của Uber thay đổi tùy theo nhu cầu, có thể tăng gấp rưỡi, gấp đôi, hay thậm chí gấp 6-7 lần giá bình thường!

Thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ luôn là một khoảnh khắc tuyệt vời. Và sẽ hạnh phúc hơn nữa nếu bạn là một tài xế của Uber, theo thống kê đã có tới 2 triệu lượt vận chuyển hành khách vào ngày đầu tiên của năm mới 2015.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng Uber trong dịp lễ tết, hãy để ý tới surge pricing, nói nôm na là giá dịch vụ của Uber thay đổi tùy theo nhu cầu, có thể tăng gấp rưỡi, gấp đôi, hay thậm chí gấp 6-7 lần giá bình thường. Ví dụ ở Việt Nam ngày hôm nay, giá của UberX tăng 2,7 lần so với ngày thường - cao hơn khá nhiều hãng taxi truyền thống.

Song, có một cách để đi Uber trong dịp lễ, tết mà vẫn trả tiền như mức bình thường, hãy dùng ứng dụng SurgeProtector. Ra mắt vào tháng 10/2014 trên nền tảng giao diện ứng dụng (API) của chính Uber, SurgeProtector sẽ tự động xác định vị trí người dùng đang gọi xe Uber có phải chịu surge pricing hay không? Nếu có, ứng dụng này sẽ chỉ đường cho người dùng di chuyển ra khu vực khác để tìm xe Uber với giá gốc.

SurgeProtector sẽ gợi ý cho người dùng những khu vực đi Uber với giá gốc
SurgeProtector sẽ gợi ý cho người dùng những khu vực đi Uber với giá gốc

Bên cạnh đó, nếu SurgeProtector phát hiện rằng trong vòng bán kính 1km mà giá cả Uber không chênh lệch quá nhiều, ứng dụng này sẽ gợi ý cho bạn khu vực gọi xe với giá thấp nhất có thể. Tất nhiên, người dùng sẽ phải đi bộ đến vị trí để có giá tốt nhất, thay vì phải chi gấp vài lần cho chuyến đi của mình. Như vậy, chọn taxi còn hơn!

Bạn có thể tải & cài đặt SurgeProtector tại LINK

Ứng dụng tương tự trên Android: LINK

Theo Hải Tố

Cùng chuyên mục
XEM