Làm sao để gọi Uber trong dịp lễ, tết với giá ngày thường ?

01/01/2016 01:30 PM | Công nghệ

Giá dịch vụ của Uber thay đổi tùy theo nhu cầu, có thể tăng gấp rưỡi, gấp đôi, hay thậm chí gấp 6-7 lần giá bình thường!

Làm sao để gọi Uber trong dịp lễ, tết với giá ngày thường ?

Thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ luôn là một khoảnh khắc tuyệt vời. Và sẽ hạnh phúc hơn nữa nếu bạn là một tài xế của Uber, theo thống kê đã có tới 2 triệu lượt vận chuyển hành khách vào ngày đầu tiên của năm mới 2015.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng Uber trong dịp lễ tết, hãy để ý tới surge pricing, nói nôm na là giá dịch vụ của Uber thay đổi tùy theo nhu cầu, có thể tăng gấp rưỡi, gấp đôi, hay thậm chí gấp 6-7 lần giá bình thường. Ví dụ ở Việt Nam ngày hôm nay, giá của UberX tăng 2,7 lần so với ngày thường - cao hơn khá nhiều hãng taxi truyền thống.

Song, có một cách để đi Uber trong dịp lễ, tết mà vẫn trả tiền như mức bình thường, hãy dùng ứng dụng SurgeProtector. Ra mắt vào tháng 10/2014 trên nền tảng giao diện ứng dụng (API) của chính Uber, SurgeProtector sẽ tự động xác định vị trí người dùng đang gọi xe Uber có phải chịu surge pricing hay không? Nếu có, ứng dụng này sẽ chỉ đường cho người dùng di chuyển ra khu vực khác để tìm xe Uber với giá gốc.

SurgeProtector sẽ gợi ý cho người dùng những khu vực đi Uber với giá gốc
SurgeProtector sẽ gợi ý cho người dùng những khu vực đi Uber với giá gốc

Bên cạnh đó, nếu SurgeProtector phát hiện rằng trong vòng bán kính 1km mà giá cả Uber không chênh lệch quá nhiều, ứng dụng này sẽ gợi ý cho bạn khu vực gọi xe với giá thấp nhất có thể. Tất nhiên, người dùng sẽ phải đi bộ đến vị trí để có giá tốt nhất, thay vì phải chi gấp vài lần cho chuyến đi của mình. Như vậy, chọn taxi còn hơn!

Bạn có thể tải & cài đặt SurgeProtector tại LINK

Ứng dụng tương tự trên Android: LINK

Theo Hải Tố

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Dừng thí điểm xe công nghệ, Grab sẽ hoạt động ra sao tại Việt Nam?

Từ 1/4, Bộ GTVT sẽ dừng hoạt động thí điểm xe công nghệ, nhiều người lo lắng cho số phận của các hãng gọi xe công nghệ như Grab, FastGo, be,...

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm