FPT Software có Tổng giám đốc mới

21/07/2015 02:50 PM | Kinh doanh

Ông Hoàng Việt Anh - Phó tổng giám đốc sẽ đảm nhiệm chức vụ này thay ông Nguyễn Thành Lâm vừa xin từ nhiệm.

FPT Software có Tổng giám đốc mới
Anh Hoàng Việt Anh là TGĐ thứ tư của nhà Phần mềm. Ảnh: Dương Thi.

Theo tin từ Công ty Cổ phần FPT (Mã CK: FPT), hôm nay (20/7), Chủ tịch Hội đồng quản trị Trương Gia Bình đã ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Việt Anh đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) thay cho ông Nguyễn Thành Lâm.

Như vậy, FPT Software từ khi thành lập đến nay đã trải qua 4 thời kỳ Tổng giám đốc, đầu tiên là ông Nguyễn Thành Nam (1999-2008), tiếp đến là bà Bùi Thị Hồng Liên (2009-2011), ông Nguyễn Thành Lâm (2012-7/2015) và nay là ông Hoàng Việt Anh.

Ông Hoàng Việt Anh sinh năm 1975, tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa. Gia nhập FPT năm 1993 ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với vị trí lập trình viên, ông là một trong những cá nhân tham gia xây dựng và phát triển FPT Software từ những ngày đầu thành lập.

Trong hơn 20 năm làm việc, vị này từng kinh qua nhiều vị trí như Giám đốc FPT Software châu Á - Thái Bình Dương, Giám đốc Đơn vị Phần mềm Chiến lược số 1 (FSU1- đơn vị phụ trách thị trường các nước nói tiếng Anh), Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành (COO).

Trước đó, ông Nguyễn Thành Lâm - Tổng giám đốc FPT Software đã xin từ nhiệm với lý do cá nhân. “Tôi làm việc tại FPT đã 15 năm và đây là thời điểm cá nhân tôi cần có một khoảng thời gian để suy nghĩ về chặng đường tiếp theo của sự nghiệp”, ông Lâm chia sẻ trên trang tin nội bộ tập đoàn.

Ông Nguyễn Thành Lâm tốt nghiệp cử nhân Công nghệ thông tin và Kinh tế tại Đức, gia nhập FPT Software từ những ngày đầu thành lập. Ông là em trai của cựu Tổng giám đốc FPT Software - Nguyễn Thành Nam và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó giám đốc FPT Software TP HCM (2004-2007), Phó giám đốc FPT Nhật Bản (2007-2008), Giám đốc FPT Nhật Bản (2009-2010) và Phó tổng giám đốc FPT Software kiêm Giám đốc FPT Software TP HCM trước khi được bổ nhiệm CEO Phần mềm FPT vào năm 2011.

Trải qua nhiều vị trí, từ sản xuất, bán hàng, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng, tài chính, giải pháp công nghệ, đặc biệt, ông Lâm được ghi nhận là một trong những người khai phá thị trường TP HCM và Nhật Bản và mới nhất là thương vụ mua bán - sáp nhập tại Slovakia.

Song hành với việc bổ nhiệm CEO mới, FPT Software cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu doanh thu một tỷ USD vào năm 2020. Hiện phát triển phần mềm là lĩnh vực đem lại lợi nhuận lớn thứ hai cho FPT, sau kinh doanh viễn thông với doanh thu năm 2014 đạt hơn 3.580 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 520 tỷ đồng. Thị trường lớn nhất của FPT Software là Nhật Bản, Mỹ, châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Ban lãnh đạo của FPT Software sắp tới sẽ gồm 5 thành viên là Chủ tịch Hoàng Nam Tiến, Tổng giám đốc Hoàng Việt Anh và 3 Phó tổng giám đốc Nguyễn Khải Hoàn, Đỗ Văn Khắc và Trần Đăng Hòa.

Theo Chungta

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm