FPT mua công ty công nghệ thông tin châu Âu

18/06/2014 21:21 PM | Kinh doanh

Tập đoàn FPT và tập đoàn RWE đã chính thức kí kết một thỏa thuận về việc mua lại công ty RWE IT Slovakia.

Theo tin từ FPT, công ty đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn RWE về việc mua công ty RWE IT Slovakia (công ty thành viên của Tập đoàn RWE). Thỏa thuận được ký ngày hôm nay - 18/6/2014 tại Berlin, Đức.

Lãnh đạo RWE IT Slovakia và FPT tham dự Lễ ký kết tại Berlin (Đức)

Theo đó, RWE IT Slovakia sẽ trở thành công ty 100% vốn của FPT Software tại châu Âu và được đổi tên thành FPT Slovakia. Đây là thương vụ mua bán - sáp nhập đầu tiên tại thị trường nước ngoài của FPT nói riêng và lĩnh vực công nghệ thông tin Việt Nam nói chung.

RWE trở thành khách hàng lớn nhất của FPT Software tại thị trường Châu Âu.

Tham dự Lễ Ký kết có ông Peter Terium - Tổng Giám đốc của RWE, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT và lãnh đạo công ty RWE IT Slovakia, FPT Software.

RWE IT Slovakia được thành lập năm 2004, hiện có trên 400 nhân viên, trong đó phần lớn là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực SAP. Là đơn vị thành viên của tập đoàn RWE, RWE IT Slovakia tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin, đặc biệt là các giải pháp SAP và “Smart Home” cho công ty mẹ.

Ông Peter Terium, Tổng giám đốc RWE và ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT bắt tay sau Lễ ký kết thỏa thuận tại Berlin.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết: “Thỏa thuận hợp tác với RWE là bước ngoặt, làm thay đổi vị thế của FPT tại thị trường châu Âu và trên sân chơi toàn cầu. Từ bây giờ, FPT đã có đủ những điều kiện cần thiết để cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tổng thể và dài hạn cho các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng (điện, gas, nước…) tại khu vực châu Âu cũng như tại các thị trường phát triển khác như Mỹ, Nhật.”

Theo ông Nguyễn Thành Lâm, Tổng Giám đốc FPT Software: “Thông qua việc sáp nhập công ty RWE IT Slovakia, năng lực cung cấp dịch vụ của FPT Software tại thị trường châu Âu được tăng cường mạnh mẽ. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể cùng lúc sử dụng nguồn lực tại châu Âu và tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn hàng đầu tại khu vực châu Âu cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để FPT Software tăng doanh thu tại thị trường tiềm năng này.”

Về phía RWE, Tập đoàn này tin rằng Việt Nam nói chung và FPT nói riêng với đội ngũ kỹ sư phần mềm có kỹ năng cao có thể cung cấp cho họ những dịch vụ công nghệ thông tin với chất lượng tốt, đảm bảo nguồn nhân lực và góp phần cải thiện chi phí hoạt động.

Năm 2013, doanh thu từ toàn cầu hóa của FPT đạt 130 triệu USD. Tính đến hết tháng 5/2014, doanh thu từ toàn cầu hóa của FPT đạt 52 triệu USD, tăng trưởng 19% so với cùng kỳ. FPT đặt mục tiêu đến năm 2016, doanh thu từ toàn cầu hóa đạt 340 triệu USD.


Hải An

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM