ĐH Hùng Vương chấm dứt 82 hợp đồng: Người trong cuộc lên tiếng

09/03/2016 02:25 PM | Kinh doanh

Đến nay, 82 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương đã bị chấm dứt hợp đồng lao động.

ĐH Hùng Vương chấm dứt 82 hợp đồng: Người trong cuộc lên tiếng
Trụ sở Đại học Hùng Vương TPHCM trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP HCM.

Trước thông tin ông Đặng Thành Tâm, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Hùng Vương quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 82 cán bộ, nhân viên và giảng viên của trường, nhiều người cho rằng, hành động này không chỉ làm tổn hại đến đời sống cán bộ, uy tín nhà trường mà còn có dấu hiệu vi phạm luật.

Lấy lý do Trường Đại học Hùng Vương suốt 4 năm liền không được tuyển sinh, không có nguồn thu, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, ngày 10/12/2015, ông Đặng Thành Tâm, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường đã ký văn bản gửi Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Hùng Vương về việc thực hiện phương án sử dụng lao động.

Theo văn bản này, nhà trường sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với những cán bộ, giảng viên hết hạn hợp đồng, không có hợp đồng lao động, đến tuổi hưu, quá tuổi quản lý theo quy định của trường.

Với những hợp đồng chưa tới hạn và hợp đồng không xác định thời hạn, nhà trường sẽ thanh lý hợp đồng và thanh toán đầy đủ chế độ, chính sách theo luật lao động.

Đến nay, 82 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương đã bị chấm dứt hợp đồng lao động. Đồng thời nhà trường đã có văn bản thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với 26 cán bộ, giảng viên còn lại.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mộng Giao, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, một trong những giảng viên của trường bị chấm dứt hợp đồng lao động bức xúc: “Tổn hại cho nhà trường là rất lớn vì như vậy trường không còn cán bộ để giảng dạy nữa. Làm sao có thể tồn tại một trường đại học nếu không có cán bộ giảng dạy.

Đây là thiệt hại vô cùng to lớn, là cú đấm knock out của ông Đặng Thành Tâm với Trường Đại học Hùng Vương.

Đối với anh em cán bộ, hành động này dẫn đến rất nhiều thiệt hại bởi vì những cán bộ giảng dạy bị đuổi khỏi trường, không có công ăn việc làm thì biết đi đâu về đâu, biết làm gì bây giờ nhất là trong hoàn cảnh khó khăn như thế này”.

Nhiều ý kiến cho rằng, hành động này của ông Đặng Thành Tâm không chỉ đẩy Trường Đại học Hùng Vương cùng nhiều cán bộ, giảng viên vào tình cảnh khó khăn mà còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo Luật Giáo dục Đại học, ngay cả khi còn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường, ông Tâm cũng không có thẩm quyền ký văn bản chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ, giảng viên vì đây là quyền của hiệu trưởng.

Trong khi đó, thông tin từ phía nhà trường cho biết, ông Đặng Thành Tâm đã không còn giữ quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Hùng Vương từ ngày 14/6/2015.

Theo Mỹ Dung

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm