Đến lượt Đức Long Gia Lai đầu tư đến 11.000 tỷ đồng chăn nuôi bò

09/09/2014 09:31 AM | Kinh doanh

Hiện DLG đang trong giai đoạn chuẩn bị chuồng trại. Dự kiến quý I-II/2015, DLG sẽ chăn nuôi 125.000 con bò tại khu vực Tây Nguyên

Tối ngày 08/09/2014, CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (MCK: DLG) và CTCP Sữa Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, Vinamilk chính thức trở thành đối tác chiến lược của DLG.  

Tại buổi lễ, ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT cho biết, Tập đoàn này sẽ đầu tư các trang trại bò sữa quy mô lớn với 80.000 con bò sữa, 45.000 con bò thịt. Tổng mức đầu tư dự án lên đến 11.000 tỷ đồng bao gồm các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng đồng cỏ, chuồng trại, con giống và nguồn nhân lực...

Được biết trong thời gian qua, DLG đã tìm kiếm đối tác chiến lược trong và ngoài nước cho dự án chăn nuôi quy mô lớn này. Và DLG đã đạt được thỏa thuận chính thức với Vinamilk trên lĩnh vực nhập con giống, chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi, đào tạo kỹ sư, bao tiêu toàn bộ sản phẩm. 

Dự án sẽ nhập toàn bộ giống bò sữa thuần chủng có chất lượng và năng suất cao nhất Holstein Friesian (HF) trực tiếp từ Úc, Mỹ và một phần của Vinamilk; giống bò thịt sẽ được nhập từ Australia. Bước đầu, dự án tập trung đầu tư tại 3 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk và Gia Lai.

Ngoài ra, DLG hợp tác khảo sát diện tích chăn nuôi, xây dựng chuồng trai với Tập đoàn Delaval (Thụy Điển) – Tập đoàn cung cấp giải pháp chuồng trại và được hỗ trợ từ Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi gia súc lớn Bình Dương.  

Ông Bùi Pháp khẳng định: “Đầu quý I/2015, đàn bò thịt đầu tiên sẽ về đến các trang trại của Đức Long tại 3 tỉnh và quý II sẽ đón đàn bò sữa đầu tiên".

quynhnn

Cùng chuyên mục
XEM