Đại gia bán lẻ Thái Lan sẽ mở thêm trung tâm mua sắm tại Việt Nam

06/03/2015 03:26 PM | Kinh doanh

Sở hữu số lượng lớn trung tâm mua sắm tại Bangkok, chuỗi cửa hàng bán lẻ tới từ Thái Lan đang tìm kiếm cơ hội mở rộng tại thị trường Việt Nam, nơi họ đã mở 2 trung tâm vào năm ngoái, tờ Nikkei đưa tin.

Đại gia bán lẻ Thái Lan sẽ mở thêm trung tâm mua sắm tại Việt Nam
Trung tâm mua sắm Robins (dưới sự quản lý của Robinson Department Store), là trung tâm mua sắm đầu tiên tại Việt Nam của tập đoàn Central – Nhà bán lẻ hàng đầu của Thái Lan.

Robinson hiện đang sở hữu tổng cộng 39 siêu thị và trung tâm mua sắm ở Thái Lan, trong đó 11 được đặt ở Bangkok, 28 tại các tỉnh thành khác, và 2 ở Việt Nam. Con số này sẽ được tăng lên thành 60 cho đến năm 2020.

Trong khi các đối thủ bán lẻ khác tiếp tục tập trung vào khu vực Bangkok và các vùng lân cận, thì Robinson lại đang hướng sự chú ý tới các thị trường kém phát triển hơn.

Robinson coi Việt Nam là một thị trường vẫn chưa được khai phá với tiềm năng tăng trưởng rất lớn. "Có rất ít sự cạnh tranh", Chủ tịch Robinson Department Store, ông Alan Thompson cho biết, khi so sánh với Indonesia "thị trường được đánh giá là khó khăn cho các cửa hàng mới để thâm nhập và cạnh tranh với các cửa hàng địa phương".

Trong năm nay, Robinson dự định sẽ mở thêm một số trung tâm mua sắm tại hai thành phố đông dân cư nhất của Việt Nam là Hà Nội và Tp.HCM. Ông Alan Thompson tin tưởng rằng thị trường Việt Nam có tiềm năng hơn cả Thái Lan nhờ dân số đông hơn. Trung tâm mua sắm tại Tp.HCM đang cho thấy kết quả rất khả quan. Ông Thompson muốn tiến những bước vững chắc, và "không để mắc một sai sót nào".

Robinson cũng vừa công bố mức lợi nhuận ròng 1,9 tỷ baht (59 triệu USD) trong năm 2014, giảm 2,9% so với năm 2013, trong đó doanh thu đạt gần 24 tỷ baht, giảm 1,7% so với cùng năm trước. Tình trạng bất ổn chính trị và suy thoái kinh tế đã làm giảm sút niềm tin của người tiêu dùng Thái Lan, tập đoàn này kỳ vọng 2015 sẽ là một năm tươi sáng hơn.

>> Chân dung Central Group: Tập đoàn Thái gốc Hoa mua 49% cổ phần Nguyễn Kim

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm