Công ty quét dọn lớn nhất Việt Nam bán... mảng quét dọn cho nước ngoài

05/10/2015 06:48 PM | Kinh doanh

PAN vừa công bố bán mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho đối tác Nhật Bản, khẳng định quyết tâm trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và hàng tiêu dùng.

Ngày 05/10/2015, Công ty CP Tập đoàn PAN đã chính thức phát ra thông báo về việc chuyển nhượng vốn góp của PAN tại 2 công ty con (PAN nắm 100% vốn) là công ty TNHH Dịch vụ Xuyên Thái Bình và Công ty TNHH Liên Thái Bình cho đối tác Nhật Bản là công ty TNHH Nihon Housing Co. Ltd.

Như vậy là, cùng với việc tái định vị lĩnh vực kịnh doanh trọng yếu là Nông nghiệp và Hàng tiêu dùng, PAN đã chính thức chia tay mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vốn là hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn này khi mới thành lập năm 1998.

Sau 15 năm hoạt động, PAN đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là ngành “thu tiền lẻ”.

Từ đầu năm 2013, HĐQT của PAN đã đưa ra quyết định bước ngoặt biến đổi một công ty chuyên về dịch vụ quét dọn trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và hàng tiêu dùng.


Theo dõi kết quả kinh doanh 5 năm gần nhất, mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty này vẫn có tăng trưởng khá đều đặn. Doanh thu 6 tháng đầu năm của mảng này đạt 185 tỷ đồng, lợi nhuận ròng tương ứng đạt 13 tỷ đồng.

Theo dõi kết quả kinh doanh 5 năm gần nhất, mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty này vẫn có tăng trưởng khá đều đặn. Doanh thu 6 tháng đầu năm của mảng này đạt 185 tỷ đồng, lợi nhuận ròng tương ứng đạt 13 tỷ đồng.

Theo cơ cấu doanh thu mảng kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp của PAN, đóng góp chủ yếu đến từ dịch vụ Vệ sinh Cao ốc và Bệnh viện (chiếm 60% tổng doanh thu). Ngoài ra, hơn 3/4 doanh thu được đem về từ các tỉnh phía Nam.

Hiện PAN có khoảng 5000 lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

 

Nihon Housing, đối tác Nhật Bản nhận chuyển nhượng vốn mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của PAN, là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý chung cư, tòa nhà và các loại hình bất động sản. Nihon Housing đạt doanh thu 84,69 tỷ Yên và lợi nhuận 2,849 tỷ Yên trong nặm tài khóa 2015 (kết thúc ngày 31/3/2015). Tổng số nhân viên của công ty này là 5.829 người.

Kiến Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm