Công ty quét dọn lớn nhất Việt Nam bán... mảng quét dọn cho nước ngoài

05/10/2015 06:48 PM | Kinh doanh

PAN vừa công bố bán mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho đối tác Nhật Bản, khẳng định quyết tâm trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và hàng tiêu dùng.

Công ty quét dọn lớn nhất Việt Nam bán... mảng quét dọn cho nước ngoài

Ngày 05/10/2015, Công ty CP Tập đoàn PAN đã chính thức phát ra thông báo về việc chuyển nhượng vốn góp của PAN tại 2 công ty con (PAN nắm 100% vốn) là công ty TNHH Dịch vụ Xuyên Thái Bình và Công ty TNHH Liên Thái Bình cho đối tác Nhật Bản là công ty TNHH Nihon Housing Co. Ltd.

Như vậy là, cùng với việc tái định vị lĩnh vực kịnh doanh trọng yếu là Nông nghiệp và Hàng tiêu dùng, PAN đã chính thức chia tay mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vốn là hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn này khi mới thành lập năm 1998.

Sau 15 năm hoạt động, PAN đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là ngành “thu tiền lẻ”.

Từ đầu năm 2013, HĐQT của PAN đã đưa ra quyết định bước ngoặt biến đổi một công ty chuyên về dịch vụ quét dọn trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và hàng tiêu dùng.


Theo dõi kết quả kinh doanh 5 năm gần nhất, mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty này vẫn có tăng trưởng khá đều đặn. Doanh thu 6 tháng đầu năm của mảng này đạt 185 tỷ đồng, lợi nhuận ròng tương ứng đạt 13 tỷ đồng.

Theo dõi kết quả kinh doanh 5 năm gần nhất, mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty này vẫn có tăng trưởng khá đều đặn. Doanh thu 6 tháng đầu năm của mảng này đạt 185 tỷ đồng, lợi nhuận ròng tương ứng đạt 13 tỷ đồng.

Theo cơ cấu doanh thu mảng kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp của PAN, đóng góp chủ yếu đến từ dịch vụ Vệ sinh Cao ốc và Bệnh viện (chiếm 60% tổng doanh thu). Ngoài ra, hơn 3/4 doanh thu được đem về từ các tỉnh phía Nam.

Hiện PAN có khoảng 5000 lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

 

Nihon Housing, đối tác Nhật Bản nhận chuyển nhượng vốn mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của PAN, là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý chung cư, tòa nhà và các loại hình bất động sản. Nihon Housing đạt doanh thu 84,69 tỷ Yên và lợi nhuận 2,849 tỷ Yên trong nặm tài khóa 2015 (kết thúc ngày 31/3/2015). Tổng số nhân viên của công ty này là 5.829 người.

Kiến Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm

Bà Thảo gửi đơn tố cáo nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm tối đã “cưỡng chiếm” Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang khiến bà mất quyền kiểm soát. Tuy nhiên, Trưởng Công an huyện Việt Yên khẳng định “hoạt động sản xuất ở nhà máy vẫn diễn ra bình thường”

Vụ chủ shop Mai Hường hành hạ nữ sinh trộm váy: Hàng tấn quần áo tại shop bị thu giữ, chỉ còn lại hàng "made in Việt Nam"

Trong quá trình khám nghiệm shop Mai Hường, Công an đã tiến hành thu giữ rất nhiều quần áo với số lượng lớn.

Đầu tư chứng khoán, tiền ảo lỗ, người đẹp 26 tuổi chuyển buôn đất: Bất ngờ vì thắng liên tục, sở hữu nhiều shophouse hàng chục tỷ đồng

Hoàng Hải Thu (SN 1995) hiện đang nắm trong tay nhiều shophouse và các lô đất giá trị với tổng tài sản ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng. Nhà đầu tư trẻ tuổi này xác định, đầu tư bất động sản sẽ là con đường mà cô theo đuổi lâu dài.

Đọc thêm