Công ty quét dọn lớn nhất Việt Nam bán... mảng quét dọn cho nước ngoài

05/10/2015 06:48 PM | Kinh doanh

PAN vừa công bố bán mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho đối tác Nhật Bản, khẳng định quyết tâm trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và hàng tiêu dùng.

Công ty quét dọn lớn nhất Việt Nam bán... mảng quét dọn cho nước ngoài

Ngày 05/10/2015, Công ty CP Tập đoàn PAN đã chính thức phát ra thông báo về việc chuyển nhượng vốn góp của PAN tại 2 công ty con (PAN nắm 100% vốn) là công ty TNHH Dịch vụ Xuyên Thái Bình và Công ty TNHH Liên Thái Bình cho đối tác Nhật Bản là công ty TNHH Nihon Housing Co. Ltd.

Như vậy là, cùng với việc tái định vị lĩnh vực kịnh doanh trọng yếu là Nông nghiệp và Hàng tiêu dùng, PAN đã chính thức chia tay mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vốn là hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn này khi mới thành lập năm 1998.

Sau 15 năm hoạt động, PAN đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là ngành “thu tiền lẻ”.

Từ đầu năm 2013, HĐQT của PAN đã đưa ra quyết định bước ngoặt biến đổi một công ty chuyên về dịch vụ quét dọn trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và hàng tiêu dùng.


Theo dõi kết quả kinh doanh 5 năm gần nhất, mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty này vẫn có tăng trưởng khá đều đặn. Doanh thu 6 tháng đầu năm của mảng này đạt 185 tỷ đồng, lợi nhuận ròng tương ứng đạt 13 tỷ đồng.

Theo dõi kết quả kinh doanh 5 năm gần nhất, mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty này vẫn có tăng trưởng khá đều đặn. Doanh thu 6 tháng đầu năm của mảng này đạt 185 tỷ đồng, lợi nhuận ròng tương ứng đạt 13 tỷ đồng.

Theo cơ cấu doanh thu mảng kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp của PAN, đóng góp chủ yếu đến từ dịch vụ Vệ sinh Cao ốc và Bệnh viện (chiếm 60% tổng doanh thu). Ngoài ra, hơn 3/4 doanh thu được đem về từ các tỉnh phía Nam.

Hiện PAN có khoảng 5000 lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

 

Nihon Housing, đối tác Nhật Bản nhận chuyển nhượng vốn mảng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của PAN, là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý chung cư, tòa nhà và các loại hình bất động sản. Nihon Housing đạt doanh thu 84,69 tỷ Yên và lợi nhuận 2,849 tỷ Yên trong nặm tài khóa 2015 (kết thúc ngày 31/3/2015). Tổng số nhân viên của công ty này là 5.829 người.

Kiến Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm