Cổ phiếu Vinamilk đã tăng phi mã chỉ sau 1 tin đồn như thế nào?

13/11/2015 11:55 AM | Kinh doanh

SCIC thoái vốn + khối ngoại đã sẵn sàng là những thông tin kích thích các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Vinamilk đã tăng phi mã chỉ sau 1 tin đồn như thế nào?

Ngày 2/11, tin đồn F&N thâu tóm Vinamilk - doanh nghiệp lớn nhất trong ngành giải khát Việt Nam lan nhanh trên thị trường. Chỉ chưa đầy 1 ngày sau, phía F&N bác bỏ thông tin trên.

Tuy nhiên, chừng đó thời gian là đủ để kích thích một con sóng mới. Từ sau tin đồn của F&N, giá cổ phiếu của Vinamilk đã tăng 15% chỉ sau 10 ngày.

Thực tế thì giá cổ phiếu của Vinamilk đã tăng liên tục được 1 tháng nay, kể từ sau khi SCIC tuyên bố sẽ thoái vốn khỏi doanh nghiệp này, và tăng nhanh hơn sau tin đồn với F&N.

Tính ra, giá trị cổ phiếu này đã tăng 25% chỉ sau 1 tháng và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Hiếm có khoản đầu tư nào sinh lời nhanh trong thời gian ngắn như vậy.

Thông tin về thoái vốn đã kích thích các nhà đầu tư gom cổ phiếu Vinamilk.

Theo CafeF, trong một tháng qua, hầu như phiên giao dịch nào cũng xuất hiện lệnh thỏa thuận VNM của khối nội với tổng khối lượng lên tới hơn 13 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, mức giá thỏa thuận thường cao hơn giá đóng cửa phiên giao dịch từ 5-9%.

Việc chấp nhận mức giá khá cao khi mua VNM cho thấy nhà đầu tư trong nước đang kỳ vọng vào việc thoái vốn của SCIC và đã đón đầu “gom” cổ phiếu, nhất là trong bối cảnh khối ngoại không thể mua thêm VNM lúc này khi đã kín room.

SCIC hiện đang nắm giữ số cổ phần có giá trị thị trường vào khoảng 3 tỉ USD.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm