Cổ đông Vietnam Airlines sẽ rất vui khi biết thông tin này!

31/12/2015 11:49 AM | Kinh doanh

Trong khi giá dầu giảm mạnh làm rầu lòng các ông lớn ngành dầu khí thì đó lại là niềm vui của Tổng công ty hàng không Việt Nam.

Cổ đông Vietnam Airlines sẽ rất vui khi biết thông tin này!

Năm qua, giá dầu giảm mạnh khiến tập đoàn dầu khí Việt Nam không lấy gì làm vui khi doanh thu tập đoàn này hụt khoảng 163.400 tỷ đồng, hay như tổng công ty khí Việt Nam PVGas điều chỉnh hạ doanh thu hơn 8.500 tỷ đồng.

Trong khi đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam lại tỏ ra khá hào hứng.

Theo Vietnam Airlines, năm 2015 môi trường kinh doanh tương đối thuận lợi khi nền kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định, GDP tăng trưởng tốt, giá nhiên liệu bình quân năm 2015 giảm 13% so với kế hoạch.

Chi phí nguyên vật liệu chiếm khoảng 40% tổng chi phí của tổng công ty này. Do đó khi giá dầu giảm, hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines cũng được cải thiện đáng kể.

Năm 2015, Vietnam Airlines này đã thực hiện trên 127.500 chuyến bay an toàn, tăng gần 3,5% so với cùng kỳ, vận chuyển được trên 17,4 triệu lượt khách, tăng 4,8% so với kế hoạch năm.

Vietnam Airlines cũng dự kiến chỉ tiêu tài chính hợp nhất với kết quả ước đạt 69,3 ngàn tỷ đồng doanh thu và 1.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 129% so với kế hoạch. Trong đó, công ty mẹ (Vietnam Airlines và VASCO) ước đạt 57,1 ngàn tỷ đồng doanh thu và 260 tỷ đồng lợi nhuận.

Con số này đem lại niềm vui cho cổ đông khi vượt mức đưa ra trong kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2014-2018 mà tổng công ty này từng công bố.

Việc cổ phần hóa, tái cơ cấu của Vietnam Airlines sau khi chuyển sang mô hình công ty cổ phần từ 1/4/2015 cũng đem lại hiệu quả về mặt lao động.

Năng suất lao năm 2015 tiếp tục được nâng cao, tăng gần 10% so với cùng kỳ. Thu nhập từ tiền lương của người lao động năm 2015 tăng trung bình 28% so với năm 2014.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm