Bí thư Tây Ninh: “Làm hay như nói thì sẽ thành công”

23/01/2016 11:33 AM | Kinh doanh

Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, ông Trần Lưu Quang trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ 12...

Bí thư Tây Ninh: “Làm hay như nói thì sẽ thành công”

“Thực ra thì từ trước đến giờ chúng ta nói rất hay, nhưng chúng ta cần cố gắng làm hay như mình nói thì sẽ thành công”, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, ông Trần Lưu Quang trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ 12.

Ông Quang nhận xét, báo cáo mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày trước Đại hội đã đáp ứng được lòng mong đợi. Kể cả bài diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước cũng thế, ngắn và nói được những điều mà mọi người mong muốn.

Ông nói: “Có lẽ trước đây chúng ta đã từng nói như thế, nhưng cái chính là chúng ta có làm được như mình nói hay không. Thực ra thì từ trước đến giờ chúng ta nói rất hay, nhưng chúng ta cần cố gắng làm hay như mình nói thì sẽ thành công. Cái mới trong bài phát biểu của Tống bí thư đã nhận thấy sự thay đổi rất lớn trong đó, câu chữ mạch lạc hơn, cụ thể hơn. Với tinh thần như vậy thì sẽ dễ làm hơn”.

Ông Quang cũng kỳ vọng mỗi tổ chức, đơn vị hãy làm tốt theo tinh thần công tác cán bộ phải công khai, minh bạch và thật sự dân chủ.

Trả lời câu hỏi hiện có vấn đề gì cản trở đổi mới công tác cán bộ, Bí thư Tây Ninh cho rằng, nói chung về cơ chế cho công tác cán bộ thì như hiện này là quá đủ. Nhưng, “cái chính là có dám mạnh dạn làm không, có dám đặt cái chung lên trên cái riêng hay không”.

“Tôi mới làm Bí thư Tỉnh uỷ được 6 tháng, chưa làm công tác nhân sự nhiều, nhưng tôi thấy cái chính nằm ở chỗ chúng ta phải minh bạch, thật sự dân chủ. Cái này đã có ví dụ rất hay ở hội nghị Trung ương 14 vừa rồi”, ông Quang nói.

Có thể ngăn chặn nạn “chạy chức, chạy quyền” được hay không cũng là câu hỏi được báo chí đặt ra với Bí thư Tây Ninh.

Ông Quang khẳng định là ngăn được.

“Đúng là với việc chạy chức chạy quyền, chúng ta không thể nói một cách mạch lạc là có đến đâu, mức độ như thế nào. Nhưng, như ở hội nghị Trung ương lấy phiếu làm công tác cán bộ thì chắc chắn không ai có thể “chạy” cả 173 đồng chí Trung ương được. Cứ để cho tập thể quyết định theo tinh thần thật sự dân chủ như vậy, tôi tin rằng kết quả chúng ta đạt được thật sự như nhiều người mong muốn”, ông Quang nói.

Theo Nguyễn Lê

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Chiến lược sáng tạo của Bình Dương: Quét sạch F0, tiêm chủng vắc xin đánh vào "vùng đỏ", bảo vệ "vùng xanh"

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế ngày 29/7, tỉnh Bình Dương đề xuất chiến lược sẽ tập trung tiêm cho người dân ở "vùng đỏ" trong vòng 1 tuần sau khi đã quét F0 và bảo vệ "vùng xanh".

Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong

Cựu nhân viên Samsung với xuất thân nghèo khó vừa trở thành người giàu nhất Hàn Quốc, vượt mặt cả "thái tử" Lee.

Đọc thêm