Anh: Lần đầu tiên sau 30 năm, một tờ báo in mới ra đời

23/02/2016 14:29 PM | Kinh doanh

Trinity Mirror, tập đoàn sở hữu hai tờ Daily Mirror và Sunday Mirror, cho biết sẽ phát hành nhật báo The New Day vào ngày 29/2 tới, đây là tờ báo in đầu tiên của nước Anh sau gần 30 năm qua.

Trinity Mirror công bố tờ báo in mới sẽ dày 40 trang và được phát hành vào cuối mỗi tuần. Dù doanh thu của các tờ báo in đã giảm đáng kể trong những năm trở lại đây và rất nhiều tờ báo lớn đã phải đình bản và chuyển sang hình thức báo điện tử, nhưng Trinity Mirror lại bày tỏ sự “lạc quan” và quan điểm “trung hòa chính trị” trong ấn phẩm mới của mình.

Theo đó, The New Day “sẽ đưa các tin tức, câu chuyện theo một cách cân bằng, không hướng độc giả đến những câu hỏi quá sâu xa, khó hiểu”. Tờ báo này ra đời theo nhu cầu của bạn đọc và là tờ báo đầu tiên được thiết kế cho cách sống hiện đại của bạn đọc.


Tờ báo in mới ra đời tại Anh sau 30 năm.

Tờ báo in mới ra đời tại Anh sau 30 năm.

Simon Fox, Giám đốc điều hành của Trinity Mirror, cho biết The New Day không có website riêng mà chỉ có trên mạng xã hội. Nhà sản xuất cho biết đây sẽ là một tờ báo hoàn toàn độc lập và không phải là “chị em sinh đôi” của The Daily Mirror.

Mới đây, tờ The Independent đã tuyên bố ngừng xuất bản từ tháng tới và chỉ duy trì bản điện tử. Nhưng Trinity Mirror khẳng định rằng vẫn còn nhiều người quan tâm tới thế giới báo in và The New Day sẽ hướng đến một lượng độc giả hoàn toàn mới.

Trong ngày phát hành, The New Day sẽ được phát miễn phí tới hơn 40.000 nhà bán lẻ, rồi được bán với giá 25 xu (khoảng 7.000 VNĐ) trong một ngày đầu tiên trước khi bán giá chính thức là 50 xu.

Alison Phillips, Tổng biên tập của The New Day, cho biết: “Rất nhiều người hiện không còn thói quen mua báo nữa không phải bởi họ không còn thích thú với báo in mà đó là do những tờ báo hiện tại không đáp ứng đúng với nhu cầu của độc giả. Hơn 1 triệu người đã ngừng mua báo trong hai năm qua nhưng chúng tôi tin rằng một số lượng lớn độc giả vẫn sẽ tìm lại những sản phẩm đúng đắn”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

Theo Tuệ Minh

Cùng chuyên mục
XEM