Câu chuyện "Hai bà nội" khiến MXH nghẹn ngào: Phụ nữ thời nào cũng sẽ mạnh mẽ quyết đoán tự nắm lấy hạnh phúc đời mình

24/04/2022 21:40 PM | Sống

Một câu chuyện không drama, không quá dài nhưng lại hết sức ý nghĩa và văn minh.

Nếu bạn từng nghĩ, ở thế hệ ông bà chúng ta, họ thường sống với nhau cả đời mà có thể xuất phát điểm không từ tình yêu thì câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải suy ngẫm về chữ Tình, chữ Nghĩa trong hôn nhân.

Trên một diễn đàn, chị Yến Ly chia sẻ:

"Đây là ông nội mình cùng bà nội mình (vợ cũ) và vợ ông hiện tại. Trong những tháng ngày ông phát hiện đang ung thư giai đoạn cuối thì đây là một cuộc hội ngộ nhiều cảm xúc của những thành viên trong gia đình.

Câu chuyện Hai bà nội khiến MXH nghẹn ngào: Phụ nữ thời nào cũng sẽ mạnh mẽ quyết đoán tự nắm lấy hạnh phúc đời mình - Ảnh 1.

Năm bố mình khoảng 7 tuổi thì ông bà nội mình quyết định ly hôn, ly hôn ra tòa một cách dứt khoát. Ở cái thời ấy ly hôn là một cái gì đó khủng khiếp hơn thời nay rất nhiều. Giờ mỗi khi hỏi lại bà nội tại sao bà lại quyết định như vậy, bà chỉ nói vì cảm thấy không thể hòa hợp tính cách nên lựa chọn ly hôn để giải thoát cho cả hai. Đàm tiếu của xã hội bà không sợ mà bà sợ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc hơn.

Sau đó ông nội mình lấy thêm người vợ mới là bà nội thứ 2 của mình trong ảnh. Bà cũng có với ông thêm 4 người con là các cô chú mình bây giờ. Còn bà nội mình vẫn ở vậy, nuôi bố mình, rồi chăm các cháu đến giờ. Khi cả 3 người ở cái tuổi ngoài 80 rồi, không còn quá nhiều thời gian để nhớ đến điều gì đã từng qua, chỉ còn tình nghĩa thì ở lại, tới thăm nhau nói vài lời động viên vậy cũng là đủ rồi".

Một câu chuyện không drama, không quá dài nhưng lại hết sức ý nghĩa và văn minh. Là một người từng chứng kiến, chị Ly cũng bày tỏ quan điểm từ câu chuyện của ông bà mình:

"Mọi người cứ nghĩ ly hôn là một điều gì đó nhiều phần tiêu cực, nhưng vốn dĩ nó chỉ là có hợp thì có tan, có nhân duyên thì gắn bó tới cuối đời, có nhân duyên thì chỉ đi cùng nhau một đoạn đường ngắn. Không có tốt xấu, không có đúng sai vì đôi khi tưởng đó là xấu mà sau nhìn lại, lại thấy tốt. Điều gì đến hay đi đều để lại cho chúng ta bài học nào đó và một khoảng lặng để tự nhìn lại chính mình.

Câu chuyện Hai bà nội khiến MXH nghẹn ngào: Phụ nữ thời nào cũng sẽ mạnh mẽ quyết đoán tự nắm lấy hạnh phúc đời mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sự khuyết thiếu này đôi khi lại đang lấp đầy cái chúng ta thiếu. Đi chậm lại, nhìn rộng ra sẽ thấy mọi thứ đều đang thuận theo dòng chảy của tự nhiên.

Giữ cho mình một chữ tâm vững vàng và tỉnh táo thì điều gì tới ta đón điều gì đi thì ta buông, nhẹ nhàng, hanh thông từng bước".

Bản thân chị Ly rất đồng cảm và trân trọng chữ NGHĨA mà ông bà dành cho nhau. Chị cũng cho biết: "Nó đơn giản chỉ là một mảnh chuyện trong gia đình mình mà mình muốn chia sẻ để mọi người có thêm góc nhìn về hôn nhân. Hôn nhân sửa được thì gìn giữ mà hư quá rồi thì cũng vẫn phải rời bỏ chứ đâu lẽ phải giữ bằng mọi giá!".

Bên cạnh sự ngưỡng mộ cũng có nhiều người bày tỏ ý kiến dưới bài viết, họ đánh giá quyết định như bà nội chị Ly sẽ khổ nhưng chị khẳng định: "Vậy mới là cuộc sống muôn sắc màu và nhiều góc nhìn bạn ạ. Đôi khi họ đang nhìn hình ảnh của chính mình trong đó, những điều họ đã, đang hoặc sợ sẽ xảy ra như vậy với chính họ. Thấy khổ là cái khổ cho chính mình, thương cũng là thương cho chính mình. Lựa chọn là ở mình và khi đã quyết là chấp nhận mọi thứ đến với mình, để tới khi nhìn lại có đúng sai gì thì mình vẫn đã chọn sống cho mình chứ không phải chịu đựng vì ai khác. Mình thấy quyết định của bà là một sự mạnh mẽ đi ngược lại rất nhiều điều định kiến để được sống thật với chính mình".

Từ câu chuyện trên, chị Ly cũng nhắn gửi phụ nữ đang ở trong tình cảnh đắn đo có nên giữ lại 1 cuộc hôn nhân thực sự hết date : "Nếu thấy cần thì sửa, sửa được thì sửa, đừng vì nghĩ cho con mà quên mất bản thân mình. Con mình cần người bố người mẹ mạnh mẽ biết sống thật với chính mình chứ không phải sự giả tạo, gồng gánh, dồn nén để cố tỏ ra ổn khi không hạnh phúc".

Theo Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
XEM