Câu chuyện đáng kinh ngạc về người đàn ông chỉ chi 200 nghìn mua thực phẩm trong một năm

12/04/2018 20:05 PM | Sống

Nghỉ việc trong vòng 2 năm nhưng cuộc sống của người đàn ông Singapore này vẫn luôn dư dả, không thiếu thốn điều gì.

Daniel, người đàn ông 38 tuổi, đến từ Singapore tự hào là một freegan, một người từ chối chủ nghĩa tiêu thụ và giảm thiểu chất thải để bảo vệ môi trường. Người đàn ông này đã lựa chọn một cách sống cho riêng mình.

Người đàn ông nói: "Một freegan là một người chi tiêu rất ít tiền, và cố gắng để có được mọi thứ miễn phí".

Mỗi tháng, Daniel chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết như hóa đơn, đầu tư và thế chấp. Daniel hiếm khi mua thức ăn cho mình. Trong năm 2017, người đàn ông này chỉ chi tổng cộng 8 USD cho thực phẩm.

Daniel bắt đầu theo đuổi lối sống như một freegan từ cuối năm 2016. Ngoài việc tìm kiếm thực phẩm còn dùng được ở các thùng rác phía sau các cửa hàng và siêu thị, Daniel còn kiếm thức ăn từ hàng xóm của mình.

Câu chuyện đáng kinh ngạc về người đàn ông chỉ chi 200 nghìn mua thực phẩm trong một năm  - Ảnh 1.

Daniel kiếm thực phẩm từ hàng xóm và những thùng rác ở xung quanh mình.

Những người hàng xóm của anh đều tỏ ra vui vẻ khi đưa cho Daniel những thức ăn mà họ định vứt đi và thậm chí có người còn cảm ơn anh vì đã giúp họ khỏi sự lãng phí. Vào tháng 12/2016, những người hàng xóm đều treo thức ăn họ không dùng nữa vào trước của nhà của Daniel mỗi ngày.

Daniel cho biết tủ lạnh của anh luôn đầy ắp các loại trái cây và các loại rau còn có thể ăn được như táo, chuối, dưa chuột, hành tây, cà rốt... từ thùng rác. Và thậm chí anh còn chia sẻ cho cả hàng xóm lẫn bạn bè của mình vì tủ lạnh đã chật cứng.

Không chỉ thực phẩm mà Daniel còn tìm thấy một loạt sản phẩm thiết yếu khác trong cuộc sống. Người đàn ông này cho biết, trong năm 2017, anh đã không chi tiêu bất cứ khoản tiền nào cho các mặt hàng như đồ vệ sinh cá nhân. Daniel tiết lộ rằng có người đã vứt bỏ hẳn chai dầu gội vẫn còn một nửa ra thùng rác.

Câu chuyện đáng kinh ngạc về người đàn ông chỉ chi 200 nghìn mua thực phẩm trong một năm  - Ảnh 2.

Nhiều thực phẩm, đồ dùng đã bị vứt bỏ một cách lãng phí.

Daniel cũng tìm được quần áo, túi xách hay giày dép vẫn còn dùng được từ những thùng rác xung quanh mình. Người đàn ông này nói rằng những người theo đuổi lối sống như mình đều có những mục đích khác nhau.

"Mọi người muốn trở thành một freegan với ba lý do: họ muốn tiết kiệm tiền, họ muốn cứu người khác hoặc họ muốn cứu trái đất. Động lực ban đầu của tôi là có được những thứ miễn phí và tiết kiệm tiền. Bây giờ tôi không lo lắng về tiền nữa, giờ tôi quan tâm đến việc hạn chế sự lãng phí", Daniel nói.

Nhưng lý do thực sự mà Daniel hướng tới khiến nhiều người phải suy ngẫm. Daniel tiết kiệm tiền để làm gì? Vì anh ấy không có con và cũng không cần chi tiêu quá nhiều. Trên thực tế, người đàn ông đã nghỉ việc trong 2 năm qua. Và Daniel dùng số tiền tiết kiệm được để chi trả những thứ thực sự cần thiết.

Daniel nói rằng, việc tiết kiệm tiền cho phép người đàn ông mua được thời gian và sự tự do, điều mà Daniel cho là "những thứ tốn kém nhất".

"Người ta làm việc vì họ cần tiền, mà họ nghĩ là mua hạnh phúc. Nhưng không, tiền mua cho ta sự thuận tiện mà thôi. Khi bạn không làm việc hoặc tiêu tiền, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống thực sự đang chậm lại", người đàn ông cho biết.

Daniel muốn sống một cuộc sống của riêng mình và làm những điều mình muốn. Anh giải thích: "Khi bạn đi làm mỗi ngày, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều thứ. Vì vậy, bạn hãy thử nghỉ việc một năm và xem điều gì xảy ra. Khi tôi ngừng làm việc, đó là thời gian để tôi trải nghiệm mình là ai?".

Nguồn: Stomp

Theo Diệp Lục

Từ khóa:  môi trường
Cùng chuyên mục
XEM