Cậu bé thi đi bộ nhanh nhưng bị bạn bè bỏ xa, hành động sau đó khiến người xem bật ngửa: Nhất định sau này thành công lắm đây!

27/08/2021 08:51 AM | Sống

Hành động của cậu bé khi bị bạn bè bỏ xa khiến nhiều người thán phục.

Cậu bé thi đi bộ nhanh nhưng bị bạn bè bỏ xa, hành động sau đó khiến người xem bật ngửa: Nhất định sau này thành công lắm đây!

Mới đây, đoạn video đăng tải cuộc thi đấu đi bộ nhanh của học trò tiểu học đã thu hút cộng đồng mạng khi khiến người lớn cũng phải dừng lại mấy phút suy ngẫm.

Trong cuộc thi đấu thể thao nọ, học trò sẽ được yêu cầu vừa đi bộ nhanh nhưng cũng phải giữ thăng bằng với việc ngậm thìa có quả chanh. Nhiều học trò muốn chiến thắng đã nhanh chóng đi bước nhanh về phía trước, bỏ lại một bé trai đằng sau.

Nhưng sau cùng, tất cả những người từng dẫn trước vì đi quá nhanh mà đã làm văng mất quả chanh, bị loại khỏi cuộc chơi. Chỉ riêng cậu bé đi chậm nhất lại là người duy nhất vẫn giữ được quả chanh trên thìa, đồng nghĩa với việc giành được chiến thắng. Khi nhìn cậu bé băng băng về đích với chiến thuật chơi "chậm mà chắc" đã nhận được nhiều sự tán dương của những người xung quanh.

Màn thi đấu đi bộ nhanh của cậu nhóc Tiểu học khiến người lớn cũng phải suy ngẫm

Xem video có thể thấy được sự bình tĩnh cũng như phong cách thi đấu "chậm mà chắc" của cậu học trò. Điều này khiến nhiều người lớn cũng phải suy ngẫm, trong cuộc sống nhiều khi phải từ từ suy nghĩ kĩ trước hành động. Những hành động nhanh chóng, bồng bột, thiếu suy nghĩ chỉ khiến chúng ta gặp nhiều tai họa hơn mà thôi.

Một số bình luận bên dưới đoạn video của cậu bé Tiểu học này:

- "Cái này gọi là chậm mà chắc, khối người lớn xem xong cũng phải nhột".

- "Nóng vội là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh".

- "Tuy xuất phát chậm nhưng lại giành được thành công, giống câu chuyện ngụ ngôn Rùa và Thỏ thi chạy quá".

- "Dục tốc bất đạt. Trong cuộc sống cũng vậy, muốn kiếm tiền nhanh chóng mà công sức như nhau thì thường chỉ có làm việc bất chính thôi".

Vân Trang

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm