Cậu bé thi đi bộ nhanh nhưng bị bạn bè bỏ xa, hành động sau đó khiến người xem bật ngửa: Nhất định sau này thành công lắm đây!

27/08/2021 08:51 AM | Sống

Hành động của cậu bé khi bị bạn bè bỏ xa khiến nhiều người thán phục.

Mới đây, đoạn video đăng tải cuộc thi đấu đi bộ nhanh của học trò tiểu học đã thu hút cộng đồng mạng khi khiến người lớn cũng phải dừng lại mấy phút suy ngẫm.

Trong cuộc thi đấu thể thao nọ, học trò sẽ được yêu cầu vừa đi bộ nhanh nhưng cũng phải giữ thăng bằng với việc ngậm thìa có quả chanh. Nhiều học trò muốn chiến thắng đã nhanh chóng đi bước nhanh về phía trước, bỏ lại một bé trai đằng sau.

Nhưng sau cùng, tất cả những người từng dẫn trước vì đi quá nhanh mà đã làm văng mất quả chanh, bị loại khỏi cuộc chơi. Chỉ riêng cậu bé đi chậm nhất lại là người duy nhất vẫn giữ được quả chanh trên thìa, đồng nghĩa với việc giành được chiến thắng. Khi nhìn cậu bé băng băng về đích với chiến thuật chơi "chậm mà chắc" đã nhận được nhiều sự tán dương của những người xung quanh.

Màn thi đấu đi bộ nhanh của cậu nhóc Tiểu học khiến người lớn cũng phải suy ngẫm

Xem video có thể thấy được sự bình tĩnh cũng như phong cách thi đấu "chậm mà chắc" của cậu học trò. Điều này khiến nhiều người lớn cũng phải suy ngẫm, trong cuộc sống nhiều khi phải từ từ suy nghĩ kĩ trước hành động. Những hành động nhanh chóng, bồng bột, thiếu suy nghĩ chỉ khiến chúng ta gặp nhiều tai họa hơn mà thôi.

Một số bình luận bên dưới đoạn video của cậu bé Tiểu học này:

- "Cái này gọi là chậm mà chắc, khối người lớn xem xong cũng phải nhột".

- "Nóng vội là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh".

- "Tuy xuất phát chậm nhưng lại giành được thành công, giống câu chuyện ngụ ngôn Rùa và Thỏ thi chạy quá".

- "Dục tốc bất đạt. Trong cuộc sống cũng vậy, muốn kiếm tiền nhanh chóng mà công sức như nhau thì thường chỉ có làm việc bất chính thôi".

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM