Cathay Pacific cho nhân viên nghỉ phép không lương 1 tháng do biểu tình kéo dài ở Hong Kong

16/01/2020 16:14 PM | Kinh doanh

Hãng hàng không hàng đầu của Hồng Kông đang vật lộn để đối phó với thiệt hại từ các cuộc biểu tình.

Theo báo cáo của South China Morning Post, Cathay Pacific đang khuyến khích một số nhân viên của mình cũng như phi công của những hãng hàng không trực thuộc Cathay Dragon nhận lời đề nghị nghỉ phép không lương 1 tháng do ảnh hưởng của biểu tình kéo dài. 

Mặc dù việc nghỉ phép là tự nguyện, đề xuất có thể mở rộng ra hơn đối với nhân viên của hãng. Cathay Pacific được cho là vẫn chưa có kế hoạch cắt giảm nhân sự vào thời điểm này.

Cathay Pacific cho nhân viên nghỉ phép không lương 1 tháng do biểu tình kéo dài ở Hong Kong - Ảnh 1.

Các cuộc biểu tình kéo dài hàng tháng qua gây ảnh hưởng xấu đến du lịch và đến ngành hàng không ở Hồng Kông

Các cuộc biểu tình kéo dài hàng tháng qua gây ảnh hưởng xấu đến du lịch và ngành hàng không ở Hồng Kông. Dữ liệu chính thức cho thấy, số lượng hành khách quá cảnh tại sân bay quốc tế Hồng Kông trong tháng 11 đã giảm 16% so với một năm trước đó xuống còn khoảng 5 triệu người. 

Cathay Pacific đã có thêm cho mình một số dịch vụ hàng không quốc tế từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 3 nhưng bên cạnh đó là kế hoạch cắt giảm 1,4% công suất vận chuyển trong năm nay.

Ngoài ra, Cathay Pacific, đối thủ lớn của hãng hàng không Hong Kong Airlines, sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ đến Vancouver, Canada, cùng với hai tuyến bay khác. Các cuộc biểu tình kéo dài có nguy cơ khiến môi trường kinh doanh trở nên xấu trầm trọng đặc biệt là ngành hàng không của Hong Kong. 

Duy Thắng

Cùng chuyên mục
XEM