Cặp vợ chồng này 4 năm mua 19 bất động sản, nghỉ hưu ở tuổi 40 và tích lũy tài sản ròng trị giá hàng triệu USD: Đây là cách làm của họ

30/11/2022 15:44 PM | Sống

Cặp vợ chồng nhận ra rằng bất động sản cho thuê có thể trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình, hơn là việc chỉ trông ngóng vào tiền lương của Chris.

Debbie Emick chưa bao giờ quên khoảnh khắc đã thay đổi cách nhìn của cô về tiền bạc mãi mãi.

Vào năm 2014, ngay sau khi cô và chồng của mình, Chris, chào đón cô con gái thứ hai chào đời, Debbie nhận được tin xấu: Các triệu chứng của một căn bệnh mãn tính được phát hiện vào năm 2012 đang ngày càng nặng hơn. Tuy nhiên, cô vẫn quyết tâm tiếp tục sự nghiệp giáo viên tiểu học để kiếm thu nhập giúp đỡ gia đình nhỏ của mình.

Cho đến một ngày, một đồng nghiệp hỏi liệu Debbie có muốn tham dự một cơ hội phát triển nghề nghiệp vào cuối tuần không, Debbie đã ngập ngừng.

Nếu bởi vì vấn đề tiền bạc, thì đồng nghiệp của Debbie nói với cô ấy rằng không cần lo lắng bởi sẽ có một khoản trợ cấp.

Debbie nói: "Lúc đó tôi nghĩ tôi đã nói to với cô ấy rằng tôi không cần thêm tiền. Tôi cần thêm thời gian".

Debbie nghỉ việc sau đó vào năm 2014 và hai vợ chồng, những người vốn đã lên kế hoạch nghỉ hưu khi 60 tuổi, bắt đầu tập trung suy nghĩ lại về các ưu tiên về tiền bạc của mình. Debbie nói: "Khoảnh khắc đó tôi mới bắt đầu nhận ra rằng mình đang làm việc vì một khoản hưu trí mà bản thân có thể không bao giờ được hưởng."

Cặp vợ chồng sống ở Rocky Ford, Colorado này đã giảm chi tiêu, tăng tiền tiết kiệm và bắt đầu đầu tư mạnh vào bất động sản. Đến năm 2019, họ đã kiếm đủ tiền từ những tài sản mà mình sở hữu, và Chris cũng đã có thể nghỉ công việc kỹ sư mạng của mình.

Trong bốn năm từ 2016 đến 2019, cặp đôi này đã mua được 19 căn hộ cho thuê. Khi họ nghỉ hưu vào năm 2019, ở tuổi 40 (cả hai vợ chồng), tổng thu nhập từ việc cho thuê hàng năm là 45.000 đô la (khoảng 1.1 tỷ đồng). Hiện tại, với các khoản đầu tư, tiết kiệm và bất động sản, Debbie và Chris, hiện 43 tuổi, đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng 1,5 triệu đô la (khoảng 37 tỷ đồng).

Cặp vợ chồng này 4 năm mua 19 bất động sản, nghỉ hưu ở tuổi 40 và tích lũy tài sản ròng trị giá hàng triệu USD: Đây là cách làm của họ - Ảnh 1.

Vợ chồng Debbie và Chris Emick (Ảnh: CNBC)

Tập trung sớm vào việc tiết kiệm: 'Tôi chỉ muốn có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn'

Debbie lớn lên quanh các trang trại và trại chăn nuôi ở vùng nông thôn, trước khi cha mẹ cô ly hôn và cô buộc phải di chuyển nhiều nơi. Cô ấy nói: "Có một số bất an về tài chính đã hình thành nên hành vi và giá trị của tôi đối với tiền bạc. Tôi có xu hướng tập trung vào hiện tại thay vì tiết kiệm cho các mục tiêu tài chính xa vời. Tôi chỉ muốn có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn của mình," cô nói.

Khi Debbie tốt nghiệp đại học và đang kiếm được mức lương 24.000 đô la (khoảng 600 triệu đồng), trọng tâm của cô là trả các khoản vay sinh viên và thanh toán tiền mua ô tô. Cô hy vọng mình sẽ có đủ tiền để sửa chữa nếu chiếc Chevy Malibu của cô bị hỏng.

Trong khi đó, Chris luôn quyết tâm trở thành triệu phú. Cũng là một đứa trẻ nhà nông, Chris lớn lên với ông bà của mình, những người luôn dạy anh một số thói quen tiết kiệm trong thời kỳ Suy thoái. "Tôi luôn chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp hoặc tình huống xấu nhất," anh nói.

Năm 21 tuổi, Chris đọc được cuốn "Triệu phú nhà bên" và nhận ra rằng việc siêng năng tiết kiệm có thể dẫn đến sự thịnh vượng về tài chính. "Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng một người có một triệu đô la không đời nào lại có thể gặp bất kỳ vấn đề gì."

Tăng cường tiết kiệm: "Chúng tôi rất nghiêm túc về việc tiết kiệm"

Vào thời điểm Debbie quyết định nghỉ việc, cặp đôi đã trả hết nợ trừ khoản thế chấp của họ. Sau 18 năm làm việc trong ngành CNTT, Chris chỉ kiếm được mức lương hơn sáu con số (đô la).

Tuy nhiên, với việc gia đình sắp mất khoản lương 32.000 đô la của Debbie (khoảng 800 triệu), cộng với khoản tiền trợ cấp mà lẽ ra cô sẽ nhận được sau 20 năm giảng dạy, Chris và Debbie buộc phải xem xét lại tài chính của mình. Debbie nói: "Đó là lúc chúng tôi thực sự nghiêm túc về việc lên kế hoạch về tiết kiệm và chi tiêu."

Chris nhận ra rằng tiết kiệm nhiều tiền hơn có nghĩa là họ cần có chủ ý hơn trong việc chi tiêu. Cặp đôi cho biết các giá trị cuộc sống của họ xoay quanh du lịch, gia đình và đồ ăn ngon, tốt cho sức khỏe, và vì vậy, họ cắt giảm nhiều chi phí cho những phương diện khác như quần áo mới, đồ trang sức và đồ trang điểm – những thứ "sẽ không thay đổi thước đo hạnh phúc của chúng tôi".

Hàng tháng, cặp vợ chồng gửi ngân hàng 50% đến 60% tiền lương của Chris.

Mua bất động sản cho thuê: "Mọi thứ diễn ra khá nhanh chóng"

Mặc dù đã thực hiện cắt giảm chi tiêu nhưng hai vợ chồng không cảm thấy thoải mái khi chỉ có một nguồn thu nhập. Chris lo lắng rằng việc mất việc có thể khiến gia đình rơi vào tình trạng khó khăn, anh nói.

Họ nghĩ đến việc sở hữu bất động sản và mua hai bất động sản cho thuê vào năm 2016 với tổng số tiền trả trước là 60.000 đô la (khoảng 1.4 tỷ đồng). Họ đã lấy số tiền đó từ 90.000 đô la mà họ có trong khoản tiết kiệm.

Ban đầu, trở thành "địa chủ" là một công việc khó khăn. Cặp đôi đã phải dành cả đêm và cuối tuần để tân trang lại hai căn hộ để sẵn sàng cho người thuê.

Những nỗ lực bỏ ra đã được đền đáp. Tiền thuê thu được từ những người thuê hai bất động sản đầu tiên vượt xa khoản thanh toán thế chấp cho ngôi nhà, và cho phép Chris và Debbie có những suy nghĩ ở quy mô lớn hơn: Họ nhận ra rằng bất động sản cho thuê có thể trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình, hơn là việc chỉ trông ngóng vào tiền lương của Chris.

"Cả hai chúng tôi đều có suy nghĩ này, 'Nếu một ngày nào đó muốn nghỉ việc thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu đây không phải là cách sống chúng ta muốn về lâu về dài?' Suy nghĩ đó nhanh chóng biến thành, 'Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng tiền của mình để mua thêm thời gian cho chúng ta?'", Debbie nói.

Cứ như vậy, hai vợ chồng đã đầu tư các khoản tiết kiệm hàng tháng, cùng với lợi nhuận họ kiếm được từ những căn hộ đang được cho thuê, để mua thêm bất động sản. Từ năm 2016 đến 2019, cặp đôi đã mua 19 căn hộ trải rộng ở Colorado và Memphis, Tennessee.

"Bốn năm cho việc đó, khá nhanh và dữ dội," Chris nói.

Cặp vợ chồng này 4 năm mua 19 bất động sản, nghỉ hưu ở tuổi 40 và tích lũy tài sản ròng trị giá hàng triệu USD: Đây là cách làm của họ - Ảnh 2.

Hai vợ chồng sở hữu 19 căn hộ cho thuê chỉ trong vòng 4 năm

Tận hưởng sự linh hoạt của việc nghỉ hưu sớm

Mặc dù đã nghỉ việc, nhưng hai vợ chồng Debbie vẫn rất bận rộn. Họ cùng nhau quản lý các tài sản đầu tư của mình, hiện tại, chúng mang lại khoản thu nhập - sau thuế, trừ đi bảo hiểm và các chi phí khác - từ 4.000 đến 6.000 đô la mỗi tháng (khoảng 100 – 150 triệu đồng).

Debbie dành một tháng mỗi năm để bán một loại bảo hiểm hạn hán chuyên biệt cho các chủ trang trại, mang lại khoảng 23.000 đô la tiền hoa hồng hàng năm (khoảng 570 triệu đồng).

Đối với hai vợ chồng, nghỉ hưu sớm, không có nghĩa là không làm việc, nó chỉ đơn giản là tìm lại một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

"Thay vì có một công việc mà tôi sẽ làm việc 48 tuần một năm và có 4 tuần nghỉ, hiện tại, tôi có thể chỉ cần làm việc 4 tuần một năm và có 48 tuần nghỉ", Chris nói.

Hai vợ chồng tiếp tục tiết kiệm và đầu tư. Họ chi tiêu từ 2.500 đô la đến 3.000 đô la mỗi tháng và gần đây đã đầu tư phần còn lại vào các tài khoản hưu trí và tài khoản đầu tư, tài khoản tiết kiệm sức khỏe và các tài khoản tiền mặt khác nhau. Gộp tất cả lại, họ có khoảng 740.000 đô la đang được tiết kiệm (khoảng 18 tỷ đồng).

Họ cũng đã có thể theo đuổi đam mê của mình. Debbie đã viết một cuốn sách và lướt sóng. Và cùng nhau, Debbie và Chris bắt đầu "Go Bucket Yourself", một cộng đồng trực tuyến dành cho những người về hưu sớm, nơi tổ chức các sự kiện do cặp đôi lên kế hoạch.

"Nói về tương lai sau này, chúng tôi thực sự thích có được sự tự do kết nối, du lịch và khám phá," Chris nói.

Về phần Debbie, cô nói rằng sức khỏe của mình đã được cải thiện rất nhiều kể từ khi quyết định rời bỏ công việc ngày xưa của mình.

"Kể từ khi nghỉ việc, tôi không còn bị căng thẳng hàng ngày, tôi có thời gian và năng lượng để cải thiện bản thân không chỉ về thể chất mà còn cả tinh thần và cảm xúc", Debbie chia sẻ.

Theo Như Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM