Cặp vợ chồng kiếm bộn tiền từ 'hàng bị bom': Thu mua đồ người khác không cần để thu lãi hàng trăm triệu đồng

29/12/2022 16:00 PM | Sống

Jamie và Sarah McCauley ước tính họ đã kiếm được gần 20.000 đô la từ việc bán lại các mặt hàng bị hoàn về trên các sàn thương mại điện tử.

Bội thu từ hàng bị hoàn trả

Vào tháng 12 năm 2020, cặp vợ chồng Jamie (33 tuổi) và Sarah McCauley (32 tuổi ) tình cờ phát hiện ra cơ hội kiếm tiền bằng cách bán những sản phẩm bị mọi người trả lại của các chuỗi siêu thị và nền tảng thương mại điện tử như Target, Walmart và Amazon.

Theo đó, toàn bộ số hàng bị hoàn trả sẽ được nhà bán lẻ gửi đến kho thanh lý do khu vực chứa hàng tồn quá tải. Đáng nói, quá trình thuê người kiểm kê những gói hàng này rất tốn kém, thậm chí vượt giá trị món hàng nên thanh lý có lợi hơn.

Cặp vợ chồng kiếm bộn tiền từ "hàng bị bom": Thu mua đồ người khác không cần để thu lãi hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Jamie và Sarah tìm kiếm hàng bị hoàn trả tại các kho hàng thanh lý - Ảnh: CNBC

Điều này đem đến cơ hội nghề nghiệp mới cho Jamie và Sarah. Cặp đôi sẽ tìm đến các nhà kho ở địa phương, chi trung bình 550 USD cho một thùng hàng bị trả lại và đăng bán các sản phẩm bên trong. "Ban đầu chúng tôi chỉ thử xem có thể kiếm tiền từ công việc này hay không, nhưng sau đó nhận ra đây là nguồn thu tuyệt vời", Sarah nói.

Tuy nhiên, một điều rủi ro mà bạn phải chấp nhận đó là bạn không biết vật phẩm nào trong hộp hoặc tình trạng của chúng. Đôi khi, là những món hàng hư hỏng nặng đến mức không thể sử dụng.

Thông thường, sau khi mua được một pallet hàng từ các sàn thương mại điện tử, cặp đôi sẽ chất lên xe tải và đưa chúng về nhà. Sau đó, họ quay video trực tiếp cảnh "đập hộp" sản phẩm trên kênh Youtube có 109.000 người theo dõi. Jamie sẽ ước tính giá bán lẻ của từng sản phẩm dựa trên giá niêm yết và tình trạng hàng. Hầu hết món đồ được bán lại tương đương 60% giá gốc.

Theo Jamie, sẽ mất 1-2 tuần để hoàn vốn và có thể bán được 90% số hàng sau 4-8 tuần. Họ chưa bị lỗ đối với bất kỳ thùng hàng nào, dù công việc này được đánh giá như một canh bạc vì sẽ có sản phẩm không ai mua, số khác bị hư hỏng nặng, không thể rao bán. "Đôi khi chúng tôi mua phải những thùng hàng trong tình trạng rất tệ, nhưng luôn cố hòa vốn", Sarah nói.

Đến nay, sau hai năm hoạt động, Jamie và Sarah đã chi hơn 7.000 USD cho các thùng hàng và thu về khoản tiền lời gần 20.000 USD. Ngoài ra, gia đình McCauley cũng kiếm được hơn 102.000 đô la từ YouTube.

Cặp vợ chồng kiếm bộn tiền từ "hàng bị bom": Thu mua đồ người khác không cần để thu lãi hàng trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Đôi vợ chồng đăng tải các video lật pallet trên kênh YouTube và báo giá sau khi khui đồ - Ảnh: CNBC

Không chỉ là kinh doanh, bán hàng bị bom còn là truyền cảm hứng

Với tình hình kinh tế suy thoái, lạm phát tăng cao như hiện nay, mọi người sẵn sàng mua các mặt hàng ít được ưa chuộng với giá chiết khấu cao.

Sarah nói: "Khác với trước kia, mọi người bây giờ không muốn trả toàn bộ giá tiền khi mua hàng. Từ đó, 'người bán lại' sẽ phát triển mạnh trong thời kỳ tất cả đều cố gắng tiết kiệm nhất có thể".

Cặp vợ chồng kiếm bộn tiền từ "hàng bị bom": Thu mua đồ người khác không cần để thu lãi hàng trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Công việc này được đánh giá như một canh bạc vì sẽ có sản phẩm không ai mua, số khác bị hư hỏng nặng, không thể rao bán - Ảnh: CNBC

Các video cũng có mục đích kép: Jamie và Sarah nói rằng họ muốn cho người xem thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ việc bán lại, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

"Chúng tôi bắt đầu nhận ra: Đây là một cách tuyệt vời để mọi người kiếm thêm tiền nếu họ có hóa đơn, hoặc họ không thể trả tiền thuê nhà hoặc họ muốn có một kỳ nghỉ thú vị cùng gia đình. Ai cũng có thể làm được", Sarah nói.

Nhà McCauley không phải người duy nhất kiếm tiền từ công việc này. Hiện có hàng chục tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội đã chia sẻ mẹo và thủ thuật để tối đa hóa khoản tiền mà những thùng hàng hoàn trả có thể đem lại.

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM