Cặp vợ chồng dành 10 năm xây biệt thự ven biển: Có hồ cá Koi bao quanh phòng, bể bơi vô cực nhưng ít khi đến đây ở

18/03/2022 08:52 AM | Sống

Bất động sản tại Uluwatu này được ví như đường băng khổng lồ dẫn đến tận rìa của vách đá.

Renee Zecha, cựu nhân viên ngân hàng, cùng chồng là Christopher Wood lần đầu tiên đến khu đất này vào năm 2002. Khu đất ở Uluwatu, một trong những vùng xa xôi nhất của Bali, được mô tả là khô cằn và khó tiếp cận, nằm trên đỉnh một vách đá.

Khi bộ đôi đi đến cuối đường, họ phát hiện vẻ đẹp thực sự của địa điểm này. "Khi tôi nhìn thấy nó, tôi đã bị thổi bay. Tầm nhìn đó đáng giá hàng chục tỷ đồng", Renee Zecha nói.

Cô cho biết đây là vùng nghèo nàn và khô cằn của Bali. Không ai muốn có nó. Nhưng đối với Zecha, người sinh ra trên đảo Java, Uluwatu là một điều gì đó đặc biệt: Đó là một phần của Bali mà cô ấy nhớ khi còn nhỏ.

Bali trở nên phát triển. Song Uluwatu là nơi duy nhất ở Bali còn hoang sơ, ngoại trừ một vài túp lều lướt sóng và quán cà phê trên bãi biển. Cặp vợ chồng nghĩ không có nhiều cơ hội để mua đất ven biển ở Bali. Do vậy, họ đã nắm lấy thời cơ.

Cặp vợ chồng dành 10 năm xây biệt thự ven biển: Có hồ cá Koi bao quanh phòng, bể bơi vô cực nhưng ít khi đến đây ở - Ảnh 1.

Khởi đầu khó khăn

Là người Indonesia, Zecha đã có thể mua mảnh đất này. Nhưng khi đang xây nhà ở Thụy Sĩ và sửa sang nhà ở Singapore, cô đợi đến năm 2009 mới động thổ. Cô từ chối chia sẻ đã mua mảnh đất với giá bao nhiêu.

Khu đất có sự phức tạp của nó. Đầu tiên, vị trí trên đỉnh vách đá bị chia cắt bởi một rãnh nước sâu 15 mét.

Để thiết kế ngôi nhà, Zecha đã làm việc với công ty kiến ​​trúc Tristan & Ju. Kiến trúc sư Juliana Chan cho biết chiều dài của khu đất là mối quan tâm lớn nhất.

"Phần tuyệt vời nhất của nó là tầm nhìn hướng ra Ấn Độ Dương", Juliana Chan nói. "Thách thức đối với chúng tôi là làm thế nào để lập kế hoạch các không gian, để mọi người có thể tận hưởng hành trình đi qua biệt thự mà không cảm thấy chiều dài của khu đất".

Cặp vợ chồng dành 10 năm xây biệt thự ven biển: Có hồ cá Koi bao quanh phòng, bể bơi vô cực nhưng ít khi đến đây ở - Ảnh 2.

Mong muốn lớn nhất của Zecha đối với tài sản là cô sẽ không bị mất tầm nhìn.

Cặp vợ chồng dành 10 năm xây biệt thự ven biển: Có hồ cá Koi bao quanh phòng, bể bơi vô cực nhưng ít khi đến đây ở - Ảnh 3.

Ảnh chụp cây cầu kéo dài qua rãnh nước của khu nhà.

Bằng cách san đất và đặt biệt thự trên các tầng khác nhau, nhóm thiết kế đảm bảo rằng gia chủ có thể nhìn thấy đại dương từ mọi phòng của ngôi nhà, kể cả từ phía sau.

Hành trình 10 năm xây biệt thự bắt đầu

Khi công việc mới bắt đầu, khu đất không có điện hoặc nước. Đội xây dựng phải lắp đặt máy phát điện và đường ống dẫn nước. Các phương tiện xây dựng lớn không thể vượt qua những con đường quanh co dẫn đến địa điểm trên đỉnh vách đá.

Vì vậy, cảnh quan núi đá vôi cần phải được dọn sạch bằng các phương tiện nhỏ - và thậm chí là thủ công. Đá vôi được đặt lại trong tường và nền của biệt thự. Đá Palimanan từ đảo núi lửa ở Tây Java được sử dụng để lót lối đi. Ngoài ra, căn nhà sử dụng gỗ tếch để chạm khắc thành đồ nội thất.

Các công cụ truyền thống của Bali đã được biến thành tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trên các lối đi. Những lọ thủy ngân 400 tuổi trục vớt từ con tàu đắm ở Java đã được sử dụng để tạo ra đèn trong nhà.

Trong khi Zecha từ chối chia sẻ chi phí xây dựng là bao nhiêu, cô thừa nhận rằng họ đã chi cho đồ đạc nhiều hơn so với những gì họ đã chi cho 5.000 mét vuông đất.

"Đất có giá trị tốt vào thời đó", cô nói. Phải mất bảy năm trước khi Zecha và gia đình cô có thể sống trong tài sản này, và ba năm nữa trước khi hoàn thành.

Cặp vợ chồng dành 10 năm xây biệt thự ven biển: Có hồ cá Koi bao quanh phòng, bể bơi vô cực nhưng ít khi đến đây ở - Ảnh 4.

Nội thất bên trong căn biệt thự ven biển.

Ba giai đoạn xây dựng

Vào lúc bắt đầu xây dựng, ba tảng đá núi lửa khổng lồ được vận chuyển từ Đông Java, sau đó được đóng và xi măng vào sân trong. Kiến trúc sư cho biết những tảng đá phải đủ to để có thể nổi bật giữa những cây lớn.

Cặp vợ chồng dành 10 năm xây biệt thự ven biển: Có hồ cá Koi bao quanh phòng, bể bơi vô cực nhưng ít khi đến đây ở - Ảnh 5.

"Một khi tôi ở đó, tôi không muốn rời đi," Zecha nói.

Trong bốn năm đầu tiên của quá trình xây dựng, nhóm đã tạo ra các khu vực sinh hoạt và bốn phòng ngủ. Họ cũng xây một cây cầu bắc qua khe nước trong vườn và hoàn thiện hồ bơi vô cực.

Zecha biết cô muốn mở rộng căn biệt thự và xây thêm 4 phòng ngủ - và một spa - trong giai đoạn hai. Mỗi phòng ngủ đều trở thành một căn hộ được thiết kế đặc biệt. Chẳng hạn, phòng kiểu Tosari Suite với những ao cá koi đầy ắp quanh phòng, hay Bromo Suite đầy gỗ tếch với sân trong thơm mùi hoa sứ.

Trong giai đoạn thứ ba, một tòa nhà hai tầng được tạo ra ở phía sau ngôi nhà với không gian dành cho phòng trò chơi và văn phòng cho nhân viên.

Cặp vợ chồng dành 10 năm xây biệt thự ven biển: Có hồ cá Koi bao quanh phòng, bể bơi vô cực nhưng ít khi đến đây ở - Ảnh 6.

Trong bốn năm đầu tiên của quá trình xây dựng, nhóm đã tạo ra các khu vực sinh hoạt và bốn phòng ngủ.

Trước đại dịch, Zecha sẽ đến thăm biệt thự hai tháng một lần và ở lại tối đa bốn tuần mỗi lần. "Mỗi khi tôi ở đó, tôi không muốn rời đi. Nó rất yên bình và quang cảnh thật kỳ diệu", nữ gia chủ chia sẻ.

Khi Zecha không ở Bali, cô ấy cho khách thuê lại biệt thự. Angelina Ypma, cố vấn và cựu giám đốc điều hành của Bulgari, đã ở tại biệt thự với gia đình khi nó mới mở cửa.

Ypma, sống ở Hong Kong, cho biết: “Nó giống như khám phá ra một viên ngọc ẩn. Tính thẩm mỹ sang trọng bậc nhất hấp dẫn Ypma. Ngoài ra, nhạc nền của biệt thự được tạo ra bởi tiếng sóng vỗ bờ nhịp nhàng cũng là điểm thu hút.

Ypma cho biết bất động sản tại Uluwatu này như một đường băng khổng lồ dẫn đến tận rìa của vách đá.

Theo Insider

Theo Lam Phương

Cùng chuyên mục
XEM