Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực

24/01/2022 19:31 PM | Sống

Cùng nổi lên từ những bộ phim võ thuật nhưng ở hiện tại, cuộc sống của 2 sao nhí này hoàn toàn đối lập và nguyên nhân đến từ cách giáo dục của cha mẹ.

Các ngôi sao nhí luôn có những sức hút riêng, bên cạnh sự tài năng thì sự hài hước cùng ngoại hình đáng yêu cũng là điểm thu hút khán giả. Rất nhiều sao nhí dù chưa học qua trường lớp nào nhưng cũng luôn thể hiện tốt khả năng của mình.

Với những khán giả yêu thích phim võ thuật nói riêng và điện ảnh châu Á nói chung ở thập niên 90 của thế kỷ trước thì chắc chắn sẽ biết đến Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn. 2 sao nhí xuất hiện trong Tân Ô Long Viện, từ bộ phim này đã đưa tên tuổi của hai sao nhí lên tầm cao mới và khẳng định vị thế của mình.

Tuy nhiên, sau một thời gian, cả Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn đều trở nên mờ nhạt, bên cạnh đó là cuộc sống thay đổi rất nhiều, nguyên nhân chính đến từ nền tảng gia đình và định hướng của các phụ huynh.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 1.

Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn là 2 sao nhí nổi đình đám châu Á 2 thập kỷ trước

Đôi bạn diễn nổi danh châu Á, từ 5 tuổi đã kiếm hàng chục tỷ mỗi năm

Trong suốt những năm thập niên 90 của thế kỷ trước, Thích Tiểu Long (tên thật là Trần Tiểu Long) từng được coi là thần đồng võ thuật, "cậu bé vàng" của màn ảnh Trung Hoa. Sao nhí sinh năm 1988 được kỳ vọng sẽ tiếp nối và nổi danh ngang hàng với các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Chỉ trong vài năm, sao nhí đã xuất hiện trong 12 phim chiếu rạp và 4 phim điện ảnh, phủ sóng khắp làng giải trí. Quãng thời gian đó, Thích Tiểu Long rất tích cực đi chạy show, sao nhí trở thành nguồn thu nhập lớn cho gia đình. Việc học cũng bị giảm hơn hơn khi còn phải dành cho cả thời gian tập võ cũng như tham gia hoạt động nghệ thuật của mình.

Tuy nhiên, dù vẫn đang giữ được ánh hào quang nhờ liên tục xuất hiện cũng như giữ vững được phong độ của mình nhưng Thích Tiểu Long lại tạm gác sự nghiệp để sang Mỹ du học vào năm 15 tuổi.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 2.
Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 3.

Thích Tiểu Long có thu nhập khủng từ khi còn nhỏ

Bên cạnh sự nổi lên của ngôi sao nhí Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn cũng được đặt cạnh với danh xưng là cặp sao nhí hàng đầu màn ảnh giai đoạn từ năm 1994-1997.

Ở thời điểm này, Thích Tiểu Long cùng Hác Thiệu Văn trở thành cặp diễn viên nhí hàng đầu của màn ảnh. Hác Thiệu Văn sinh năm 1990, tham gia đóng phim từ năm 4 tuổi. Dù không có được ngoại hình nhanh nhẹn như Thích Tiểu Long, song Hác Thiệu Văn vẫn nhận được nhiều vai diễn cùng hợp đồng quảng cáo đắt giá vì vẻ ngoài bụ bẫm, đáng yêu.

Trước khi lên 10 tuổi, Hác Thiệu Văn đã kiếm được hàng chục triệu tệ từ việc đóng phim. So với những con số của ngôi sao hiện nay thì đây cũng là con số vô cùng cao.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 4.

Vẻ đáng yêu của Hác Thiệu Văn đã thu hút nhiều nhãn hàng mang lại cho cậu bé thu nhập khủng

Sự nghiệp đều tuột dốc, cuộc sống hiện tại khác biệt vì hành động của phụ huynh

Không chỉ nổi lên cùng nhau trong cùng một thời điểm, 2 sao nhí Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn còn có sự xuống dốc trong sự nghiệp tương đối giống nhau. Đối với Thích Tiểu Long, sau khi du học trở về nước, nam diễn viên không còn giữ được sức hút như xưa. Thích Tiểu Long chỉ tham gia một số tác phẩm chiếu mạng có kinh phí đầu tư và mức thù lao thấp.

Còn đối với Hác Thiệu Văn thì không được khán giả đón nhận trong lần trở lại. Sự thay đổi liên tục của thị trường cùng với những gương mặt mới nổi khiến anh bị lãng quên.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 5.

2 sao nhí giờ đã trưởng thành và có cuộc sống tương đối khác biệt

Tuy nhiên, cả 2 lại có kết cục hoàn toàn khác nhau nhờ vào sự định hướng, giáo dục từ gia đình.

Đối với gia đình Thích Tiểu Long, bố mẹ cậu sử dụng số tiền khổng lồ (hàng trăm tỷ đồng) con trai kiếm được để bắt đầu thực hiện một số khoản đầu tư sinh lời. Và số tiền đó cứ tích dần khiến cho Thích Tiểu Long có một khoản tiền lớn từ khi còn nhỏ.

Bố của Thích Tiểu Long là ông Trần Đông Sơn, đã sử dụng 50 triệu tệ (175 tỷ đồng) thù lao đóng phim của con trai để mở võ đường cùng hàng loạt chi nhánh. Võ đường mở ra với danh tiếng của Thích Tiểu Long đã thu hút hàng nghìn đệ tử theo học, nguồn thu nhập từ đó rất dồi dào. Chưa hết, tới năm 2010, Thích Tiểu Long tiếp tục mở thêm cơ sở đào tạo wushu có tên Long Môn Thích Gia do chính mình làm võ sư hướng dẫn.

Bên cạnh đó, gia đình của nam diễn viên cũng đã sớm nhận ra tầm quan trọng của việc học nên cho Thích Tiểu Long sớm phát triển theo hướng học thuật. Sau khi có kiến thức từ nhiều năm du học cùng nguồn kinh tế ổn định nên 2 bố con mở thêm công ty văn hoá điện ảnh và truyền hình. Vì vậy, sự nghiệp diễn xuất dù lụi tàn thì vẫn có một cuộc sống dư dả.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 6.

Thích Tiểu Long vẫn có cuộc sống giàu sang dù sự nghiệp diễn xuất không mấy khởi sắc

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 7.

Võ đường của anh thu hút nhiều đệ tử, mang lại nguồn thu nhập lớn

Ngược lại với bạn diễn, Hác Thiệu Văn lại có một cuộc sống vô cùng khốn khó, bên cạnh đó còn phải gánh một số nợ khổng lồ. Trước kia khi có thu nhập cao, bố mẹ Hác Thiệu Văn đã lấy hết số tiền đó đi kinh doanh nhưng thua lỗ, và cậu bé còn phải gánh thêm khoản nợ lớn.

Bị lột hết sạch tiền từ chính bố mẹ ruột, sao nhí không có nơi nương tựa, cũng không có định hướng rõ ràng nên việc học tập và sự nghiệp diễn xuất cũng theo đó tiêu tan.

Trong khoảng thời gian này, Hác Thiệu Văn phải vừa đi học, vừa đi làm thêm ở một tiệm bán trái cây để trả nợ học phí. Vì thường xuyên nghỉ học nên không đủ tín chỉ, cuối cùng không lấy được bằng tốt nghiệp đại học. Sau đó, anh bắt đầu kinh doanh đồ ăn và chật vật kinh doanh online để có tiền trang trải hàng ngày.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Nghiệp diễn đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 8.

Hác Thiệu Văn giờ đây phải chật vật mưu sinh

Có thể thấy, cuộc sống của hai sao nhí đã có nhiều sự thay đổi khác nhau vì cách hành xử của cha mẹ. Tuy cùng nổi tiếng và kiếm số tiền lớn nhưng Thích Tiểu Long lại được cha mẹ giữ gìn, sinh lời số tiền đó để anh luôn có cuộc sống dư dả, làm động lực phát triển. Trong khi đó, số tiền của Hác Thiệu Văn lại không còn một đồng, tương lai mịt mờ, chạy ăn từng bữa.

Vậy mới thấy, trong thành công của mỗi đứa trẻ, đặc biệt là các sao nhí thì cha mẹ có tầm quan trọng rất lớn. Nếu có được những định hướng đúng đắn, biết suy nghĩ, tính toán cho tương lai của con thì con luôn có nền tảng và phát triển. Ngược lại, dù con có tài năng mà bị hành động của cha mẹ vùi dập thì cũng khó mà thành công.

Vì thế, các bậc phụ huynh cần ý thức được trách nhiệm của mình với sự phát triển của con cái để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cũng như định hướng rõ ràng cho con. Việc học và giáo dục luôn là quan trọng hàng đầu với trẻ, cho nên cần chú trọng và thiết lập nền tảng này cho trẻ để phát triển.

Tổng hợp

Theo Hà Mã

Cùng chuyên mục
XEM