Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay

28/02/2019 08:47 AM | Xã hội

Một trong những kết quả tiềm năng nhất ở hội nghị lần này là Hiệp định Hòa bình chấm dứt chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên và có thể là mở văn phòng liên lạc của hai nước.

08:33

28/02/2019

Ông Kim Jong Un: Các cuộc đàm phán sẽ đòi hỏi "suy nghĩ sâu sắc, nỗ lực và sự kiên nhẫn" 08:3328/02/2019

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) - hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên, đã đưa tin về bữa tối đầu tiên của hai nhà lãnh đạo. Tại buổi gặp mặt tối ngày hôm qua (27/2), ông Kim nói với ông Trump rằng hai nhà lãnh đạo đã vượt qua "những nghi ngờ, hiểu lầm, thù ghét và những mâu thuẫn đã diễn ra từ trước đây".

KCNA cho biết: "Ông Kim còn nói thêm rằng giai đoạn này cần rất nhiều suy nghĩ sâu sắc, nỗ lực và sự kiên nhẫn hơn bao giờ hết."

08:31

28/02/2019

Nhượng bộ lớn: Có hay không? 08:3128/02/2019

Theo các chuyên gia về Triều Tiên nhấn mạnh, dù Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un có thể ký kết một tuyên bố chung nhưng không ai nên mong đợi vào một sự nhượng bộ lớn nào từ cả hai phía.

Một trong những kết quả tiềm năng nhất ở hội nghị lần này là Hiệp định Hòa bình chấm dứt chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên và có thể là mở văn phòng liên lạc của hai nước. Vấn đề hạt nhân Triều Tiên có lẽ sẽ khó lòng tìm được giải pháp trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này.

John Park, Trưởng nhóm làm việc về Triều Tiên tại trường Kennedy của Đại học Harvard, cho rằng: "Điều này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để chúng ta bước vào".

Các nhà đàm phán Mỹ dường như đã loại bỏ yêu cầu Triều Tiên phải liệt kê đầy đủ tiềm lực hạt nhân của họ như là một phần trong thỏa thuận chung.

Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay - Ảnh 1.

08:20

28/02/2019

Kết quả khó đoán

Không lâu nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ bắt đầu một ngày đàm phán trọn vẹn về kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Hai nhà lãnh đạo đã có một bữa ăn riêng tư tối qua với sự hiện diện của một nhóm nhỏ quan chức. Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về thỏa thuận giữa ông Trump và ông Kim trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này.

"Chúng tôi sẽ có một ngày bận rộn vào ngày mai", ôn Trump nói với các phóng viên tối 27/2.

Theo kế hoạch lễ ký thỏa thuận chung sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ chiều nay. Tuy nhiên, những gì hai nhà lãnh đạo đồng thuận là điều không thể dự đoán trước.

08:16

28/02/2019

Thỏa thuận chung Mỹ - Triều

Hiện tại, phía Mỹ đã làm việc với Triều Tiên về một thỏa thuận chung mà hai nước sẽ ký sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, chưa biết những điều khoản nào nằm trong bản thỏa thuận này. Đoàn đàm phán hai nước đã đến Hà Nội trước khi các nhà lãnh đạo hiện diện để đàm phán tìm tiếng nói chung.

Chưa thể xác định Triều Tiên có sẵn sàng giải giáp kho vũ khí hạt nhân của mình hay không. Phía Mỹ sẽ nhượng bộ những gì để đổi lấy việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng chưa được tiết lộ.

Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay - Ảnh 2.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM