Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay

28/02/2019 08:47 AM | Thời sự

Một trong những kết quả tiềm năng nhất ở hội nghị lần này là Hiệp định Hòa bình chấm dứt chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên và có thể là mở văn phòng liên lạc của hai nước.

Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay

08:33

28/02/2019

Ông Kim Jong Un: Các cuộc đàm phán sẽ đòi hỏi "suy nghĩ sâu sắc, nỗ lực và sự kiên nhẫn" 08:3328/02/2019

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) - hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên, đã đưa tin về bữa tối đầu tiên của hai nhà lãnh đạo. Tại buổi gặp mặt tối ngày hôm qua (27/2), ông Kim nói với ông Trump rằng hai nhà lãnh đạo đã vượt qua "những nghi ngờ, hiểu lầm, thù ghét và những mâu thuẫn đã diễn ra từ trước đây".

KCNA cho biết: "Ông Kim còn nói thêm rằng giai đoạn này cần rất nhiều suy nghĩ sâu sắc, nỗ lực và sự kiên nhẫn hơn bao giờ hết."

08:31

28/02/2019

Nhượng bộ lớn: Có hay không? 08:3128/02/2019

Theo các chuyên gia về Triều Tiên nhấn mạnh, dù Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un có thể ký kết một tuyên bố chung nhưng không ai nên mong đợi vào một sự nhượng bộ lớn nào từ cả hai phía.

Một trong những kết quả tiềm năng nhất ở hội nghị lần này là Hiệp định Hòa bình chấm dứt chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên và có thể là mở văn phòng liên lạc của hai nước. Vấn đề hạt nhân Triều Tiên có lẽ sẽ khó lòng tìm được giải pháp trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này.

John Park, Trưởng nhóm làm việc về Triều Tiên tại trường Kennedy của Đại học Harvard, cho rằng: "Điều này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để chúng ta bước vào".

Các nhà đàm phán Mỹ dường như đã loại bỏ yêu cầu Triều Tiên phải liệt kê đầy đủ tiềm lực hạt nhân của họ như là một phần trong thỏa thuận chung.

Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay - Ảnh 1.

08:20

28/02/2019

Kết quả khó đoán

Không lâu nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ bắt đầu một ngày đàm phán trọn vẹn về kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Hai nhà lãnh đạo đã có một bữa ăn riêng tư tối qua với sự hiện diện của một nhóm nhỏ quan chức. Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về thỏa thuận giữa ông Trump và ông Kim trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này.

"Chúng tôi sẽ có một ngày bận rộn vào ngày mai", ôn Trump nói với các phóng viên tối 27/2.

Theo kế hoạch lễ ký thỏa thuận chung sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ chiều nay. Tuy nhiên, những gì hai nhà lãnh đạo đồng thuận là điều không thể dự đoán trước.

08:16

28/02/2019

Thỏa thuận chung Mỹ - Triều

Hiện tại, phía Mỹ đã làm việc với Triều Tiên về một thỏa thuận chung mà hai nước sẽ ký sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, chưa biết những điều khoản nào nằm trong bản thỏa thuận này. Đoàn đàm phán hai nước đã đến Hà Nội trước khi các nhà lãnh đạo hiện diện để đàm phán tìm tiếng nói chung.

Chưa thể xác định Triều Tiên có sẵn sàng giải giáp kho vũ khí hạt nhân của mình hay không. Phía Mỹ sẽ nhượng bộ những gì để đổi lấy việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng chưa được tiết lộ.

Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay - Ảnh 2.

Theo PV

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm