Cập nhật hành trình của Tổng thống Trump: Không lực 1 tiếp liệu ở Qatar

26/02/2019 20:00 PM | Xã hội

Chuyên cơ Không lực 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai đã dừng lại tiếp nhiên liệu ở Tây Nam thủ đô Doha – Qatar hôm 26-2.

Theo hãng tin AP, đây là lần thứ hai chuyên cơ Không lực 1 tiếp nhiên liệu trên hành trình đến Hà Nội – Việt Nam. Chiếc máy bay dừng tại căn cứ không quân al-Udaid, nơi đồn trú của các lực lượng Mỹ, Anh và Qatar.

Trước đó, Chuyên cơ Không lực 1 chở Tổng thống Donald Trump đã hạ cánh tại thị trấn Mildenhall – Anh để tiếp nhiên liệu.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến đáp máy bay xuống Hà Nội vào tối 26-2 (giờ địa phương), sau đó gặp ông Kim Jong-un trong bữa tối hôm 27-2, tiếp đến là các cuộc họp chính thức.

Cập nhật hành trình của Tổng thống Trump: Không lực 1 tiếp liệu ở Qatar - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump lên chuyên cơ Không lực 1 lúc 12 giờ 30 phút hôm 25-2 (giờ Mỹ, tức 0 giờ 30 phút sáng 26-2 giờ Việt Nam). Ảnh: AP

Tổng thống Donald Trump lên máy bay lúc 12 giờ 30 phút hôm 25-2 (giờ Mỹ, tức 0 giờ 30 phút sáng 26-2 giờ Việt Nam), rời căn cứ không quân Andrews, bang Maryland để bắt đầu chuyến đi đến Việt Nam.

Trong một diễn biến liên quan, phái đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và các phóng viên, nhân viên quay phim và nhiếp ảnh gia Nhà Trắng đã đặt cùng khách sạn Melia ở Hà Nội.

Nhưng ngày 26-2, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo các phóng viên, nhân viên quay phim và nhiếp ảnh gia Nhà Trắng đã được chuyển đến Trung tâm Truyền thông Quốc tế tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội cách đó 7 phút đi bộ.

Cập nhật hành trình của Tổng thống Trump: Không lực 1 tiếp liệu ở Qatar - Ảnh 2.

Khách sạn Melia. Ảnh: Yonhap

Nhà Trắng không cho biết lý do dẫn tới sự thay đổi nói trên và không rõ bên Triều Tiên hay Mỹ đặt chỗ trước. Vài giờ sau thông báo, đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un lăn bánh tới khách sạn Melia.

Trong khi đó, AP cho biết có khả năng Tổng thống Donald Trump sẽ ở tại khách sạn JW Marriott, cách khách sạn Melia 7 km.

Theo Phạm Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM