Cập nhật Covid-19 ngày 19/2: Hồ Bắc có thêm 132 ca tử vong và 1.693 ca nhiễm mới - thấp nhất kể từ khi thay đổi cách tính, Trung Quốc vẫn tự tin đạt các mục tiêu tăng trưởng

19/02/2020 08:43 AM | Thời sự

Dù đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Trung Quốc vẫn tự tin đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói với Thủ tướng Anh Boris Johnson trong một cuộc điện đàm.

Cập nhật Covid-19 ngày 19/2: Hồ Bắc có thêm 132 ca tử vong và 1.693 ca nhiễm mới - thấp nhất kể từ khi thay đổi cách tính, Trung Quốc vẫn tự tin đạt các mục tiêu tăng trưởng

Tính đến ngày 19/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 132 trường hợp tử vong và 1.693 ca nhiễm Covid-19, hầu hết là ở tỉnh Vũ Hán, đây là con số thấp nhất kể từ khi địa phương này thay đổi cách tính. Theo đó, Trung Quốc có ít nhất 2.000 người chết, trong đó 1.921 trường hợp đến từ tỉnh Hồ Bắc, số người được xác nhận dương tính của virus corona là 61.682 người và đã có 9.128 người được xuất viện.

Dù đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Trung Quốc vẫn tự tin đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói với Thủ tướng Anh Boris Johnson trong một cuộc điện đàm. Ông Tập cho biết, những nỗ lực chiến đấu với virus corona của Trung Quốc đang mang lại những kết quả đáng kể.

Tỉnh Hồ Bắc cho biết họ sẽ sử dụng các loại thuốc hạ sốt và trị ho mới có gần đây đối với các bệnh nhân chưa được xác nhận nhiễm virus corona. Đây là một bước đi mới cho thấy chính quyền thành phố này đang tiếp tục thử nghiệm và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Địa phương này sẽ điều tra bất kỳ ai mua thuốc hạ sốt và trị ho kể từ ngày 20/1, dù họ mua ở các cửa hàng thuốc hay mua trực tuyến. Bất kỳ ai bán loại thuốc này đều phải báo cáo danh tính bệnh nhân cho chính quyền.

Sylvie Briand -Giám đốc Ủy ban Phòng chống rủi ro truyền nhiễm toàn cầu của WHO, cho biết: "Các biện pháp hạn chế đi lại của tỉnh Hồ Bắc đã làm giảm sự lây lan của dịch bệnh, cho thấy hiệu quả trong 2-3 ngày qua ở riêng Trung Quốc và 2-3 tuần qua ở bên ngoài nước này."

Nhật Bản chuẩn bị cho phép các hành khách rời khỏi tàu Diamond Princess, nỗ lực đảm bảo với công chúng rằng họ đã cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây lan của virus từ con tàu được cho là "ổ dịch" lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Nhiều người rời tàu sẽ được cách ly 14 ngày, hiện đã có 542 người được xác nhận đã nhiễm virus corona. Theo Bộ Y tế Nhật Bản, khoảng 500 hành khách sẽ rời tàu lúc 10 giờ 30 sáng (giờ Nhật Bản) ngày hôm nay.

 Cập nhật Covid-19 ngày 19/2: Hồ Bắc có thêm 132 ca tử vong và 1.693 ca nhiễm mới - thấp nhất kể từ khi thay đổi cách tính, Trung Quốc vẫn tự tin đạt các mục tiêu tăng trưởng  - Ảnh 2.

Theo Giang Ng

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm