Cập nhật: 2 tỉnh thành yêu cầu học sinh quay trở lại trường vào ngày 17/2

15/02/2020 04:16 PM | Thời sự

Tính đến ngày 15/2, đã có một số tỉnh, thành quyết định cho học sinh và sinh viên toàn địa phương đi học lại vào thứ hai tuần sau (tức ngày 17/2).

Cập nhật: 2 tỉnh thành yêu cầu học sinh quay trở lại trường vào ngày 17/2

Tính đến ngày 15/2, đã có một số tỉnh, thành quyết định cho học sinh toàn địa phương đi học lại vào thứ hai tuần sau (tức ngày 17/2). Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương này có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại như: vệ sinh trường lớp, vệ sinh cá nhân, dừng các hoạt động tập trung đông người...

Ninh Bình

Mới đây, Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa thông báo, kể từ thứ hai, ngày 17/2/2020, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh tiếp tục đi học trở lại.

Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Hải Dương

Ngày 15/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã phát đi Thông báo về việc cho cho học sinh bậc mầm non và tiểu học tiếp tục nghỉ học, còn lại đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo thông báo này, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 19/2; Cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học trở lại từ ngày 17/2.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật...

Trong khi đó, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đang đề trình lên UBND về việc kéo dài thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, học sinh và sinh viên Nam Định có thể sẽ được nghỉ thêm đến hết tháng 2/2020. Mọi quyết định tạm dừng việc học hay không phụ thuộc vào quyết định mới nhất của UBND tỉnh Nam Định. 

Mới đây, trong sáng 15/2, tỉnh Hòa Bình đã gửi công văn hỏa tốc quyết định cho học sinh và sinh viên toàn địa phương được nghỉ học hết tháng 2/2020.

Cập nhật: 2 tỉnh thành yêu cầu học sinh quay trở lại trường vào ngày 17/2 - Ảnh 1.

Trước đó, vào chiều ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn số 431/BGDĐT-GDTC - công văn hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19, xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo công văn số 431/BGDĐT-GDTC, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành. Đồng thời Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cập nhật: 2 tỉnh thành yêu cầu học sinh quay trở lại trường vào ngày 17/2 - Ảnh 4.

Theo Vân Trang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grab và Gojek sắp sáp nhập làm một?

Chủ tịch Grab là Ming Maa và CEO Gojek Andre Soelistyo đã gặp nhau vào đầu tháng này tại vòng đàm phán mới nhất.

Sau chuỗi siêu thị BigC, đến lượt chuỗi điện máy Nguyễn Kim chính thức về tay gia tộc tỷ phú Thái

Tập đoàn Central Retail của Thái Lan sở hữu gần 40% vốn tại Nguyễn Kim từ năm 2015 và đến giữa năm 2019 vừa qua đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 81,53%, qua đó hoàn tất thương vụ thâu tóm và bắt đầu hợp nhất kết quả kinh doanh của Nguyễn Kim vào kết quả của cả tập đoàn.

Cánh cửa sắt giá 1 tỷ đồng và bí kíp 'hốt thêm tiền' từ mua bán bất động sản của shark Hưng

Đầu tư nhỏ lẻ hay đầu tư lớn đều phải nhìn và lưu ý muốn tạo ra giá trị gia tăng hay điền tức thay đổi thì phải có sự biến đổi về vật lý đối với bất động sản.

Đọc thêm