Cặp đôi bỗng nhiên mất tích sau khi nhận 22 triệu USD của khách nhờ mua hàng hiệu

16/07/2022 09:53 AM | Xã hội

Theo các nạn nhân, họ đã mất liên lạc với cặp đôi này từ tháng trước.

Mới đây, một cặp vợ chồng trẻ ở Singapore bị cáo buộc đã biến mất cùng khoản tiền trị giá 22 triệu USD của hàng trăm người nhờ họ đặt hàng hiệu trong suốt nửa năm qua. Theo các nạn nhân, họ đã mất liên lạc với cặp đôi này từ tháng trước. Chính vì thế, họ quyết định trình báo cảnh sát vì cho rằng có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Một khách hàng 37 tuổi - người liên lạc với cặp đôi này qua Instagram, nói với báo chí Trung Quốc rằng anh muốn mua 6 chiếc đồng hồ Rolex và 1 chiếc Patek Philippe. Người này đã đặt hàng vào khoảng tháng 1 hay tháng 2 năm nay. Tổng số tiền mà anh bỏ ra là gần nửa triệu USD. Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh vẫn chưa nhận được bất cứ món hàng nào.

Trước đó, anh từng đặt một chiếc đồng hồ Rolex trị giá 18.500 USD vào năm ngoái và nhận được hàng sau 1 tháng. Có lẽ vì vậy nên anh mới tin tưởng và tiếp tục đặt hàng của cặp đôi nọ.

"Mức giá mà họ đưa ra thấp hơn giá thị trường khoảng 10%. Vì nghe rất hấp dẫn nên tôi đã đặt với số lượng lớn hơn. Nhưng sau một thời gian không thấy giao hàng, tôi hỏi họ và được thêm vào một nhóm Telegram vào cuối tháng 6.

Ban đầu, họ đưa ra lý do chậm trễ là vì vấn đề liên quan đến thuế và có thể mất tới 3 tháng để giải quyết. Sau một thời gian, họ lại viện cớ là hàng đã về đến Singapore nhưng vẫn đang vướng mắc về thuế. Khi một số người trong nhóm nói sẽ báo cảnh sát, họ tuyên bố chỉ giao hàng cho những người không làm như vậy", nạn nhân cho biết. Cuối cùng, đến ngày 1/7, anh quyết định báo cảnh sát.

Cặp đôi bỗng nhiên mất tích sau khi nhận 22 triệu USD của khách nhờ mua hàng hiệu - Ảnh 1.

Nhiều nạn nhân đã trình báo cảnh sát (Ảnh: Internet).

Một khách hàng khác tên Zhang cho biết cô đặt mua một chiếc Rolex hộ bạn với giá hơn 14.000 USD từ tháng 5. "Vợ chồng họ nói rằng sẽ đi Thụy Sĩ để mua nên giá rẻ hơn đôi chút. Họ hứa hàng sẽ được giao sau 2 tuần nhưng sau nhiều tuần chờ đợi mà không có hồi âm, tôi đã nộp đơn trình báo cảnh sát ngày 2/7", cô gái nói.

Một khách hàng khác cho biết anh biết cặp đôi qua trang web mua sắm Carousell và trả cho họ hơn 55.000 USD vào tháng 6 để mua 3 chiếc đồng hồ Rolex. Sau 2 tuần không nhận được hàng, anh yêu cầu hoàn tiền nhưng không được. Và cũng như bao nạn nhân khác, anh đã báo cảnh sát.

Sau khi hàng loạt đơn tố cáo được gửi lớn, phóng viên của nhiều tờ báo địa phương đã ghé thăm một cửa hàng được đăng ký dưới tên của người đàn ông. Tuy nhiên, khi đến nơi, họ thấy lối vào đã bị đóng. Người thuê nhà quanh đó nói rằng nơi này đã đóng cửa 4-5 ngày gần đây.

"Nhiều ngày qua, có khoảng 10 người đến hỏi tung tích của người chủ. Tôi cũng tò mò không biết chuyện gì xảy ra", một người hàng xóm cho biết. Một số hàng xóm tại nơi ở của cặp đôi cho biết họ không nhìn thấy hai người trong tuần qua. Được biết, cặp đôi chuyển đến sinh sống ở đường Holland khoảng 1 năm nay, đôi lúc tổ chức tiệc tại nhà. Hai người sở hữu một chiếc xe hơi thể thao và ít giao lưu với hàng xóm.

Mới tuần trước, hàng xóm nghe thấy một nhóm người đàn ông đập cửa để kiểm tra xem có ai ở nhà không. Hiện sự việc đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Nguồn: Mothership

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM