Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau

27/04/2022 07:39 AM | Sống

Công chúa Mako và Công chúa Kako đều là những thành viên xinh đẹp và được lòng dân của hoàng gia Nhật.

Cựu Công chúa Mako - người hiện nay là Mako Komuro và em gái - Công chúa Kako vẫn luôn được gọi là hai nàng "công chúa quốc dân" của Nhật Bản, nhận được rất nhiều sự yêu mến của công chúng. Đều xinh đẹp, giỏi giang và sinh ra trong hoàng tộc vương giả, thế nhưng khi bước vào tuổi trưởng thành, họ đã có cuộc đời chẳng hề giống nhau.

Cặp chị em "quốc bảo" của Nhật Bản

Mako (sinh năm 1991) và Kako (sinh năm 1994) là con gái của Hoàng tự Akishino và Công nương Kiko. Ngay từ khi sinh ra, hai chị em đều đã nhận được sự quan tâm lớn vì vẻ ngoài xinh xắn và là những đứa trẻ hoàng gia duy nhất lúc đó. Khi lớn lên, Mako và Kako trở thành những thiếu nữ vô cùng xinh đẹp, khí chất cùng gu ăn mặc thanh lịch.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 1.
 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 2.

Vì khá gần tuổi, hai chị em luôn đồng hành cùng nhau trong quá trình trưởng thành

Con đường học vấn của chị em Công chúa Nhật khá giống nhau. Hồi phổ thông, cả hai đều theo học trường Gakushuin thuộc hệ thống quý tộc theo truyền thống lâu năm. Lên đại học, chị em họ đều chọn Đại học Quốc Tế Thiên Chúa Giáo ICU ở Tokyo và sau đó đi du học một thời gian ngắn. Mako theo đuổi chuyên ngành giám tuyển bảo tàng, còn Kako học tâm lý học và nghệ thuật biểu diễn.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 3.

Hình ảnh hồi tuổi teen của 2 chị em

Khi sinh ra, hai chị em là cháu nội của Nhật hoàng Akihito (đã thoái vị vào năm 2019) và gọi Thái tử Naruhito (nay là đương kim Nhật hoàng) bằng bác. Là con của chi thứ, Mako và Kako vốn ban đầu được cho là sẽ không trở thành thành viên trung tâm của hoàng gia và không cần thực hiện quá nhiều nghĩa vụ như các công chúa con của Nhật hoàng.

Tuy nhiên, do Nhật hoàng và Hoàng hậu Masako không có con trai và chỉ có người con duy nhất là Công chúa Aiko, tình thế của Hoàng gia Nhật đã thay đổi. Vì quy định hiện hành vẫn không cho phép nữ giới nối ngôi, vị trí người thừa kế ngai vàng thuộc về cha của Mako và Kako - Hoàng tự Akishino. Em trai của họ - Hoàng tử Hisahito sẽ là người tiếp tục gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia đã có lịch sử hơn 2000 năm của xứ sở hoa anh đào.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 4.

Gia đình Akishino là tương lai của Hoàng gia Nhật

Việc gia đình Akishino được "đẩy" lên làm người kế vị cũng đồng nghĩa với việc mọi thành viên sẽ giữ vị trí quan trọng hơn và cần thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Chính vì vậy mà sau khi học xong, cả Mako và Kako đều đã trở thành thành viên chủ chốt của hoàng gia và làm việc toàn thời gian cho hoàng tộc. Họ đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho xã hội và được nhận xét là làm việc chăm chỉ, luôn giữ hình ảnh tốt cho gia đình hoàng tộc.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 5.
 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 6.
 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 7.
 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 8.
 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 9.

Cả 2 chị em đều hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ hoàng gia của mình

Lựa chọn bước ngoặt

Hiện tại, Mako đã không còn là Công chúa và trở thành "thường dân" Mako Komuro sau cuộc hôn nhân thị phi đến mức gây khủng hoảng cho hoàng gia và khiến báo chí khắp thế giới cũng phải quan tâm. Tất cả là vì nàng công chúa được yêu mến đã lựa chọn một bạn đời khiến dư luận khó có thể chấp nhận - Kei Komuro.

Ban đầu, khi thông báo đính hôn vào năm 2017, Mako và người bạn trai từ thời đại học Kei cũng được ủng hộ và khen ngợi hết lời. Hôn phu bằng tuổi của Công chúa là một chàng trai tỉnh lẻ xuất thân từ gia đình đơn thân, không hề giàu có, hào nhoáng nhưng điều đó khiến người ta trầm trồ đây hẳn là chuyện tình cổ tích.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 10.

Hôn nhân của cựu Công chúa Mako đã làm hoàng gia khủng hoảng suốt nhiều năm

Thế nhưng tất cả thay đổi khi scandal của gia đình Komuro nổ ra. Mẹ con phò mã bị hôn phu cũ của mẹ Komuro tố cáo nợ tiền nhưng không trả. Thay vì giải quyết tranh chấp này, Kei Komuro đã không trả nợ mà chọn đi du học Mỹ - hành động khiến anh bị đánh giá là chạy trốn truyền thông và để mặc Mako tại Nhật Bản đối mặt với sóng gió.

Vì chọn một chú rể thị phi, ngày 26/10/2021, Công chúa Mako đã có một đám cưới hoàng gia vô tiền khoáng hậu trong lịch sử: không tiệc cưới, không nghi lễ, không váy cưới, không hồi môn, và không cả lời chúc phúc.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 11.

Kako xúc động ôm chầm lấy chị gái khi tiễn Mako đi lấy chồng

Ngay cả đến thời điểm hiện tại, sau nửa năm sang Mỹ định cư, cặp đôi vẫn liên tục là gương mặt trang nhất trên báo chí. Kei Komuro liên tục mất điểm vì bị cho là năng lực kém, thi trượt luật sư 2 lần liên tiếp và không có tương lai ổn định.

Trong khi đó, dù chưa công bố chính thức nhưng nhiều năm qua truyền thông Nhật Bản đã tung không ít tin đồn rò rỉ về bạn trai của Công chúa Kako. Chàng phò mã tương lai này là nhân vật xuất thân từ tầng lớp thượng lưu với lý lịch không chỗ chê. Ngay cả trước đó, Kako cũng được cho là luôn hẹn hò với những người đàn ông có địa vị, kinh tế, "môn đăng hộ đối" với mình.

Nhiều nguồn tin dự đoán Công chúa Kako sẽ kết hôn trong tương lai gần và người bạn đời cô lựa chọn sẽ ít gây điều tiếng hơn nhiều so với anh rể. Thậm chí gia đình Akishino còn có thể dùng hôn nhân "hoàn hảo" của Kako để bù đắp lại cơn thịnh nộ của người Nhật về cuộc hôn nhân sóng gió của Mako.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 12.

Công chúa Kako được dự đoán là sẽ chọn hôn sự ít thị phi hơn nhiều chị gái

Tương lai khác biệt

Dù kết hôn trong tương lai, Công chúa Kako có khả năng sẽ có số phận hoàn toàn trái ngược với chị gái mình. Suốt nhiều năm qua, khủng hoảng thiếu thành viên của Hoàng gia vẫn luôn là vấn đề bị tranh cãi gay gắt tại Nhật Bản. Chính quyền nước này đã và đang thảo luận tích cực về việc thay đổi quy định cho phép thành viên nữ được ở lại hoàng tộc, tiếp tục thực hiện nghĩa vụ và thành lập chi mới của mình trong hoàng cung dù không được quyền kế vị. Nếu điều luật này thực sự được ban hành, Kako dự kiến sẽ chính là Công chúa đầu tiên được hưởng đặc quyền mới kể từ sau năm 1947.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 13.
 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 14.
 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 15.
 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 16.

Ngay từ nhỏ, Mako và Kako đều định sẵn là sẽ từ bỏ tước hiệu một khi kết hôn

Theo khảo sát năm 2017, hơn 60% người Nhật đồng ý với việc giữ các công chúa ở lại hoàng gia sau khi kết hôn. Con số này còn tăng cao hơn nữa trong những năm gần đây, khi Mako đi lấy chồng.

 Cặp chị em Công chúa Nhật trái ngược: Cùng sinh ra trong hoàng tộc, đều xinh đẹp và tài giỏi nhưng cuộc đời sao quá khác nhau - Ảnh 17.

Công chúa Kako có thể sẽ được giữ tước vị và ở lại hoàng gia ngay cả sau khi kết hôn

Tuy nhiên, nếu điều đó thành sự thật thì cũng sẽ vô tình tạo ra một tình huống trái ngược giữa hai chị em Mako và Kako: Dù cùng kết hôn với thường dân nhưng một người phải rời hoàng gia, vật lộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền bên ngoài, còn một người lại vẫn làm Công chúa và sống trong hoàng cung. Đây cũng chính là một trong những khúc mắc bị tranh luận trong quá trình bàn bạc về việc ban hành điều luật mới. Sau tất cả, dư luận cho rằng việc có ở lại hoàng gia hay không cần dựa trên mong muốn của chính bản thân Công chúa.

Nguồn: Japan Times, Kyodo News

Theo Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM